Trang thông tin liên lạc của cựu Giáo Sư và học sinh Trung Học Cường Để Qui Nhơn

Trang Facebook của cuongde.org

  • hinhCu 1200
  • DaiThinhDuong1200
  • CD4 1200
  • NhaGiuXe1200
Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập
  • Trang:
  • 1
  • 2

CHỦ ĐỀ: Giang Hồ Kỳ Tình Lục chương 236

Giang Hồ Kỳ Tình Lục chương 236 17 04 2018 04:55 #1

Cây đả cẩu bỗng của Dương Thông đang tính quay lại nghinh chiến phản kích, nói thì chậm mà thật là nhanh, một bóng xanh thoáng qua, Dương Thông chợt thấy một đạo nhân trong đám người phái Võ Đang xông người lại, thanh trường kiếm tước qua ngón tay bà già. Tiếp theo đó là tinh tinh tinh mấy tiếng, hai bóng người quyện vào nhau trong không trung không ngớt vang lên tinh tinh tang tang vang dòn một hồi, trong khoảnh khắc đã qua lại mấy chiêu đều như điện quang thạch hỏa, đánh nhau phía sau lưng Dương Thông một trận dị thường khốc liệt. Dương Thông trừng mắt nhìn kỹ bèn phát hiện ra đấy chính là Thanh Tòng đạo trưởng. Thì ra, mọi người ai ai cũng chăm chú vào Dương Thông ba người đang đánh nhau, không ai để ý đến bên Di Lặc giáo đang động tĩnh thế nào, lúc bà già hướng tới Dương Thông tập kích, động tác nhanh như điện còn hơn diều hâu bắt mồi, mọi người không ai kịp làm gì, bọn Cái Bang cũng không cách nào ra tay ngăn cản kịp, nhưng Thanh Tòng đạo trưởng thì nãy giờ vẫn lom lom nhìn từng cử động của bọn Di Lặc giáo, lão thấy bà già vừa bay người lại Dương Thông là cũng đồng thời rút kiếm tung người lại, giữa không trung ngăn cản không cho bà già đánh tới Dương Thông.

Chính trong khoảnh khắc chớp mắt đó, Lục Báo đã thoát ra khỏi phạm vi phong tỏa của cây đả cẩu bỗng,Lục Báo hai lần cảm thấy được luồng can khí lạnh buốt phiêu phiêu sau lưng nhắm tới Mệnh Môn trên người mình, sợ muốn mất cả hồn vía, cứ nghĩ phen này chắc chết, bây giờ đã thoát ra vòng nguy khốn, may mắn lấy lại được mạng mình về trong tay, Chữ Thời Viễn lập tức thò tay ra kéo lấy người gã đở qua một bên, Lục Báo đứng yên người lại, đang tính xoay người lại thủ thế, nào ngờ cây đả cẩu bỗng của Dương Thông bỗng điểm xuông đất một cái, thân hình tá thế bay rượt theo tới nơi nhanh như mèo bắt chuột, chim ưng bắt mồi, thế như thiên lôi không kịp bưng tai chồm tới sau lưng Lục Báo,y hét lên một tiếng lớn, cây gậy vẫn một chiêu đâm thẳng tới Mệnh Môn huyệt của Lục Báo. Lục Báo trăm vạn lần không thể tưởng tượng được Dương Thông có thể nào nhanh chóng rượt sát tới như vậy, gã sợ quá cứng đờ người ra.

Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

Giang Hồ Kỳ Tình Lục chương 236 20 04 2018 04:06 #2

Dương Thông đang tính ra tay hạ sát thủ giết kẻ thù, thình lình nghe Trí Không đại sư cao giọng nói:

- Dương bang chủ, xin nương tay cho!

Dương Thông nghe tiếng thét của Trí Không đại sư, trong đầu linh quang chợt lóe lên, hai tên ác tặc này hôm nay dùng thân phận thánh sứ lại viếng chùa Thiếu Lâm, hai nước phân tranh còn không chém sứ giả, nếu mình giết bọn chúng lúc này, Di Lặc giáo sẽ không chịu để yên, sau này sẽ còn lại chùa Thiếu Lâm trả thù, chùa Thiếu Lâm sẽ là chỗ đầu tiên bị bọn chúng giết chóc. Dương Thông nghĩ đến đó, đả cẩu bỗng vội nghiêng qua một bên, điểm vào mặt của Chữ Thời Viễn, nhưng vẫn co chân lên đá vào sau lưng của Lục Báo miệng hét lớn:

- Hôm nay tha mạng cho ngươi!

Lục Báo bị Dương Thông đá một cái bay ra ngoài xa một trượng nằm sóng soài trên mặt đất, thanh trường kiếm cũng bị rớt một bên mặt mủi đầy bùn đất, ngay cả răng cũng bị gãy cả mấy cái, miệng thì búng ra mấy ngụm máu, gã lồm cồm bò dậy lại trượt ngã xuống đất, hiển nhiên bị thương vô cùng trầm trọng.

Dương Thông đá Lục Báo mà đả cẩu bỗng vẫn tiếp tục như điện xẹt điểm tới mi tâm của Chữ Thời Viễn, Chữ Thời Viễn thình lình thấy bóng gậy xanh thoáng qua, biết cây gậy của Dương Thông đang điểm tới mặt mình, lão vội vàng thò tay ra chụp lấy đầu gậy, sử ra thủ pháp Đại cầm nả thủ tính đoạt lấy cây gậy trong tay Dương Thông, Dương Thông đãn liệu trước lão sẽ sử ra chiêu đó, hét lên một tiếng:

- Xem chưởng đây!

Bàn tay trái đánh mạnh xuống, lực đạo như bài sơn đảo hải, Chữ Thời Viễn như đoạt cây gậy, chính mình sẽ bị Dương Thông nhát chưởng đó đánh trúng, trong lúc nguy cơ, lão vội vàng đưa ngang bàn tay phải lên đở ra, ráng tiếp lấy Dương Thông nhát chưởng mạnh mẻ kinh hồn đó, mọi người mắt thấy hai chưởng đụng vào nhau, phách lên một tiếng như sấm nổ, Chữ Thời Viễn la lên một tiếng thê thảm, loạng choạng thối lui bảy tám bước, ngồi bệch xuống đất, miệng phun ra liên tiếp mấy búng máu mặt mày nhợt nhạt như tờ giấy trắng, cũng không cách nào tự mình đứng lên được, hiển nhiên nhát chưởng đó của Dương Thông cũng đánh cho lão nội thương cực kỳ trầm trọng. Dương Thông thấy Chữ Thời Viễn té ra ngoài xa cũng không thèm truy theo, y cười nhạt nói:

- Hôm nay nể mặt Trí Không đại sư, tha cho mạng chó hai chúng bay, khi khác ta mà gặp phải nhất định sẽ không tha chết.

Dương Thông lúc nãy nghe Trí Không đại sư cất tiếng nhắc nhở y mới nương tay không hạ sát thủ, chứ không dương trường đã kết liễu tính mạng của hai sứ giả Di Lặc giáo.

Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

Giang Hồ Kỳ Tình Lục chương 236 21 04 2018 13:24 #3

Những biến cố nãy giờ đều xảy ra như chớp giật, Dương Thông chỉ một chiêu đã làm trọng thương liên tiếp hai đại hộ pháp của Di Lặc giáo, mọi người ai nấy đều ngấm ngầm kinh hãi. Bọn Di Lặc giáo cũng không ngờ Dương Thông thình lình trong chớp mắt đã liên tiếp đánh cho bên mình trọng thương hai người, đọi đến lúc bọn họ sửng sốt xong thì Lục Báo và Chữ Thời Viễn đều đã nằm lăn ra đó. Dương Thông đánh bại địch thủ rồi tính thu đả cẩu bỗng thoái lui, thình lình bỗng thấy bóng trắng thoáng qua, đứng chắn trước Chữ Thời Viễn, một làn can khí tập kích lại mi tâm của mình, y biết có kẻ đang xông lại đánh lén. Lúc nãy Dương Thông và Chữ Thời Viễn đối với nhau một chưởng, chân khí trong đan điền còn chưa điều tức xong, y bèn duỗi cây bỗng ra, điểm tới trước ngực của bóng trắng, đồng thời phiêu phiêu bay ngược nhanh về phía sau một trượng ngoài, lúc đó mới phát hiện ra người tập kích mình lại là Âm Dương Tú Tài Tống Tam Kiều, lập tức kinh ngạc thộn mặt ra. Tống Tam Kiều thấy Dương Thông thoai lui bèn thu cây quạt lại, lạnh lùng nói:

- Dương minh chủ công phu cao cường! Tống mỗ muốn lãnh giáo vài chiêu.

Dương Thông thấy đó là Tống Tam Kiều bèn lắc đầu nói:

- Tống tiên sinh, ông là người có ơn với tôi, tôi không thể động thủ với ông được.

Nói rồi y bèn thoái lui vào trong đám Cái Bang. Tống Tam Kiều thấy Dương Thông quay vào với đám Cái Bang bèn hừ lên một tiếng nhưng cũng không đuổi theo, lão vội vàng quay người lại xem xét hai người Lục Báo và Chữ Thời Viễn, chỉ thấy lão nhanh nhẹn móc trong người ra hai viên thuốc bỏ vào miệng Lục Báo và Chữ Thời Viễn, mọi người đoán chắc là đan dược trị nội thương. Tống Tam Kiều quay qua tám gã đại hán lúc nãy khiêng kiệu vung tay lên một cái, bèn có bốn gã đại hán chạy như bay lại, nhặt trường kiếm rơi dưới đất, dìu Lục Báo và Chữ Thời Viễn đến bên cạnh thiếu nữ thần bí kia, Lục Báo và Chữ Thời Viễn bèn xếp bằng ngay ngắn nhắm mắt vận khí điều dưỡng. Tống Tam Kiều thấy Dương Thông không chịu tỷ thí với mình cũng quay về đứng thỏng tay bên cạnh thiếu nữ thần bí, đưa mắt nhìn Thanh Tòng đạo trưởng và bà già đánh nhau. Dương Thông và mọi người cũng quay sang bên đó xem hai người qua lại, lúc bấy giờ cũng đã tới lúc sống chết một trận vô cùng khích liệt.

Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

Giang Hồ Kỳ Tình Lục chương 236 23 04 2018 03:31 #4

Dương Thông thấy bà già mặt mày hung ác xấu xí thật là kinh khủng, cây quải trượng trong tay chiêu số ngụy dị độc ác, còn Thanh Tòng đạo trưởng thì kiếm khí tung hoành tạo thành một dãy lụa trắng, chỉ thấy bóng trượng ảnh kiếm bay qua xẹt lại tinh tinh tang tang đánh thành một chỗ thật là náo nhiệt. Bà già lúc nãy nhảy lại đánh Dương Thông bản ý cũng chỉ là cứu Lục Báo và Chữ Thời Viễn, bây giờ thấy hai người đó rốt cuộc cũng bị thương nặng dưới cây bỗng của Dương Thông, còn mình lại bị lão đạo trưởng dằn co không sao thoát thân, bất giác nổi cơn thịnh nộ, bà ta thấy bọn Dương Thông đã về lại phe Cái Bang chỉ còn mình và Thanh Tòng đạo trưởng hai người, cây quải trượng long đầu thình lình hất ra, nhảy ra phía sau mấy bước, hướng về Thanh Tòng đạo trưởng hét lên hỏi:

- Ngươi là môn hạ của ai trong phái Võ Đang ?

Thanh Tòng đạo trưởng thấy bà ta đột nhiên thoái lui, ngỡ bà ta muốn ngừng tay, cũng không đuổi theo, thu thanh trường kiếm lại đáp:

- Bần đạo là Thanh Tòng môn hạ phái Võ Đang.

Bà già nghe nói vậy bèn trợn con mắt lên, giọng ú ớ nói:

- Thì ra người là chưởng môn phái Võ Đang Thanh Tòng lỗ mủi trâu, lão bà tử thật là không có mắt, hèn gì mà cũng có chút võ công, đã từng nghe ngươi là tay kiếm thuật cao nhất trong mười đại môn phái, lão bà tử đã hâm mộ từ lâu, hôm nay được gặp, thật đúng dịp lãnh giáo một phen kiếm thuật của một tay đệ nhất kiếm khách thiên hạ, mời mời mời! Chúng ta lại tỷ thí thêm lần nữa.

Thanh Tòng đạo trưởng nói:

- Không dám, xin hỏi thí chủ tôn tính đại danh ?

Bà già mặt mày âm sầm nói:

- Lão bà tử họ Minh, tên là Ngọc Lan,là một tiểu tốt vô danh trong Di Lặc giáo, là lão nô tỳ của Bạch Liên công chúa, may mà gặp được nhà ngươi, hôm nay phải được thỉnh giáo vài chiêu, xem chiêu đây!

Mọi người chỉ thấy cây quải trượng trong tay phải bà già đưa lên, bàn tay trái duỗi ra, năm ngón tay như móc câu, nhắm mặt của Thanh Tòng đạo trưởng chụp tới, chỉ một cú chụp tới mà kình phong xé gió, cây quải trượng như mãng xà xuất động, mãnh liệt tuyệt luân. Thanh Tòng đạo trưởng đã sớm chuẩn bị, thấy bà ta đánh ra cũng thò bàn tay trái nhanh như chớp chụp vào cổ tay bà già, bàn tay phải thanh trường kiếm lắc một cái đẩy ra, lập tức phát ra bảy đóa kiếm hoa, phân biệt điểm vào Khí Hải, Đan Điền, Đàn Trung, Mệnh Môn, Ngọc Đường, Liêm Tuyền, Hoa Cái báy huyệt đạo trên người bà già, kiếm pháp của phái Võ Đang có tên là Thất Tuyệt kiếm pháp, tối cao cảnh giới là chỉ trong một chiêu đồng thời có thể đam trúng bảy chỗ huyệt đạo, Thanh Tòng đạo trưởng trau mài kiếm pháp mấy chục năm nay, kiếm thuật có thể nói là đã đạt đến mức xuất thần nhập hóa, hiện tại lảo sử ra lập tức kiếm ảnh tung hoành khắp nơi oai lực kinh hồn. Dương Thông thấy nhát kiếm đó của Thanh Tòng đạo trưởng vẽ ra bảy đóa kiếm hoa, chỉ sợ thế gian chẳng còn ai có thể làm được, bất giác nghĩ lại hôm trước lão cùng mình tỷ kiếm, e là không sử dụng hết toàn lực.

Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

Giang Hồ Kỳ Tình Lục chương 236 24 04 2018 03:29 #5

Bà già thấy chiêu đó của Thanh Tòng đạo trưởng cũng biết được vô cùng lợi hại, vội vàng thụt bàn tay trái lại, cây quải trượng thò ra áp vào thanh trường kiếm của Thanh Tòng đạo trưởng, bàn chân phía dưới trái một bước phải một bước, thoáng chốc đã tránh khỏi chiêu tấn công của địch thủ, người rành rõi sẽ biết bà ta đang thi triển Phục Nghi Bát Quái bộ pháp, chẳng qua là đã đến mức thuần thục tinh diệu khôn tả. Thanh Tòng đạo trưởng thấy bà già chỉ một cử động nhẹ nhàng đã tránh khỏi chiêu số lợi hại của mình, biết đây là một kình địch bình sinh hiếm thấy, bàn tay trái rút cây phất trần sau lưng ra, cây phất trần rủ qua một cái, kình phong vụt trổi lên, điểm tới huyệt đạo của đối phương, chính là thủ pháp điểm huyệt tối cao trong nội công của huyền môn chính tông, Lan Hoa Phất Huyệt Thủ. Lan Hoa Phất Huyệt Thủ là do một vị kỳ nữ tiền bối vũ lâm sáng chế, bà ta thường thường chỉ dùng một nhành hoa lan là có thể điểm ngã địch thủ, chuyên phong tỏa huyệt đạo và kinh mạch của đối phương vô cùng lợi hại. Thanh Tòng đạo trưởng câu phất trần điểm tới cổ tay của bà già nhanh nhẹn tuyệt luân, kình phong mãnh liệt biến hóa khôn lường, đồng thời thanh trường kiếm trong bàn tay phải cũng đưa tới liên miên nào là niêm, giảo, đâm, tạt, chém, điểm chiêu số đánh ra vô cùng, mủi kiếm rung động những đóa hoa tuyết phất phơ, chiêu chiêu đều ám tàng biến hóa bên trong.

Thanh Tòng đạo trưởng công phu thao luyện trên thanh trường kiếm đã đến mức cực kỳ cao thâm, trước giờ lão chỉ sử kiếm không động đến các thứ binh khí khác, do đó có thể nói kiếm pháp của lão đã đi đến cảnh giới độc nhất vô nhị trên đời. Thêm vào đó trong tay là thanh bảo kiếm chém sắt như bùn lại càng như cọp thêm cánh. Thanh bảo kiếm này có tên là Thanh Hồng, là một trong những bảo kiếm của Tào Tháo thời Tam Quốc sai người đúc ra, Tào Tháo sai đúc hai thanh bảo kiếm, một là Thanh Hồng, một là Ỷ Thiên, Ỷ Thiên vốn ở trong tay Thanh Mộc đạo trưởng, sau này bị hại ở Nam Dương bèn không biết lọt vào tay ai.

Cây quải trượng trong tay phải bà già tung hoành ngang dọc, khi chỉ đông khi điểm tây, như hóa ra mười mấy cây quải trượng, nhanh như điện xẹt, chiêu số ngụy dị khôn tả, nội lực cực kỳ thâm hậu ám tàng bên trong, bàn tay trái của bà ta lúc thì chỉ lúc thì chưởng, lúc trảo lúc quyền, chưởng thì đánh chỉ thì đâm nhanh nhẹn tuyệt luân tinh diệu cực kỳ, mỗi chưởng mỗi trảo mỗi quyền mỗi chỉ không chiêu nào là không ác liệt cay độc, tấn công vào chỗ yếu huyệt của địch thủ. Càng làm người ta kỳ quái là cây quải trượng của bà ta không phải là kim loại cũng không phải là gỗ, mà chạm vào thanh trường kiếm của Thanh Tòng đạo trưởng lại phát ra những tiếng tinh tang như kim khí chạm nhau, mà cũng chẳng thấy hề hấn gì, không biết làm bằng chất gì mà xem ra còn muốn cứng hơn cả kim thiết.

Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

Giang Hồ Kỳ Tình Lục chương 236 25 04 2018 12:53 #6

Mọi người thấy bà già tranh công tới Thanh Tòng đạo trưởng một trận, nào là chỉ pháp nào là chưởng pháp nào là trượng pháp không thứ nào là không ngụy dị ghê hồn, hóa giải hết những chiêu số lợi hại của địch thủ, bất giác trong lòng không khỏi kinh hãi, không biết bà già tự xưng là Minh Ngọc Lan này rốt cuộc là ai, làm chức vị gì trong Di Lặc giáo vũ công lại siêu quần đến mức như vậy. Dương Thông nãy giờ vẫn quan sát hai người tỷ đấu, nghe bà già tự xưng mình là lão nô tỳ trongDi Lặc giáo, vũ công đã lợi hại đến mức đó, xem ra vũ công của Di Lặc giáo chủ lại càng thần xuất quỹ một. Đám Trí Không đai sư của chùa Thiếu Lâm thấy bà già đánh nhau với Thanh Tòng đạo trưởng vũ công sử ra vô cùng tạp nhạp, mắt thấy trượng pháp của bà ta cũng có những chiêu thức tương tự như Đạt Ma kiếm pháp, cũng có những chiêu giống Thanh Thành Huyền Thiên kiếm pháp, lại còn có Thái Cực kiếm pháp, Bát Tiên kiếm pháp, Hoa Sơn kiếm pháp mười mấy loại toàn là tuyệt chiêu trong mỗi loại kiếm pháp, có lúc lại kèm theo các loại thương pháp và thủ pháp điểm huyệt ở bên trong, vừa hỗn tạp không chương pháp vừa quái dị không sao tả xiết, nhưng lại vô cùng lợi hại.

Mà chiêu số bà ta sử ra với bàn tay trái lại cũng vô cùng phức tạp, cũng có những tuyệt chiêu trong Long Hỗ trảo, Kim Cương chỉ, Đại Lực Kim Cương chưởng của phái Thiếu Lâm, lại còn có Đại Lực Ưng Trảo công, Đại Suất Bài thủ, Đại Cầm nả thủ các loại thường sử trong giang hồ, bao quát cả vũ công của mười mấy môn phái như Võ Đang, Thanh Thành vân vân làm mọi người nhìn trừng mắt ngớ miệng, không biết bà ta làm sao học ở đâu ra bao nhiêu thứ vũ công đó. Mọi người có ngờ đâu rằng, bà già này là tỳ nữ bên cạnh của phu nhân của Di Lặc giáo chủ, trong Di Lặc giáo địa vị rất được tôn trọng, là đẹ nhị đại hộ pháp trong đó, vũ công cao cường hiếm có, chỉ kém mỗi đệ nhất hộ pháp là Tả Dũng Cương, lúc bà ta còn trẻ, vũ công đã được Di Lặc giáo chủ tiền nhiệm đích thân truyền thụ, lại được các vị hộ pháp khác chỉ điểm, do đó vũ công vô cùng biến hóa. Mười ba năm trước trong trận chiến ở ngoài Ngọc Môn quan, Tả Dũng Cương bị Uông Trực giết chết, từ đó đén giờ, Di Lặc giáo chỉ còn bà ta là vũ công cao nhất, có điều trước giờ bà ta chỉ ở trong tổng đàn của Di Lặc giáo chưa bao giờ bước chân ra giang hồ một bước, do đó ngay cả Thanh Tòng đạo trưởng cũng không hề biết tới.

Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

  • Trang:
  • 1
  • 2

Đăng Nhập / Đăng Xuất