Trang thông tin liên lạc của cựu Giáo Sư và học sinh Trung Học Cường Để Qui Nhơn

Trang Facebook của cuongde.org

  • DaiThinhDuong1200
  • CD4 1200
  • hinhCu 1200
  • NhaGiuXe1200
Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập
  • Trang:
  • 1
  • 2

CHỦ ĐỀ: Giang Hồ Kỳ Tình Lục chương 248

Giang Hồ Kỳ Tình Lục chương 248 10 01 2020 04:04 #1

Cô gái có tên là Hà Hoa vừa vào phòng không lâu bèn có mấy cô con gái khác mang một khay trà rượu vào, nhanh nhẹn bày trên bàn, mấy cô làm xong việc là lẳng lặng thoái lui. Hà Hoa cô nương kia bèn chễm chệ ngồi xuống, nâng bình rượu đổ đầy vào hai ly, rượu vừa rót ra là mùi thơm bốc lên thoang thoảng cả phòng, chính là rượu ngon để dành mấy chục năm nay. Hà Hoa cô nương kia tươi cười hướng về Dương Thông mời:

- Dương công tử xin mời lại, nô gia kính chàng một ly rượu.

Dương Thông bất đắc dĩ bước lại ngồi một bên, có điều chàng chẳng dám uống ly rượu cô rót, sợ trong rượu cô đã hạ thứ gì trong đó không biết chừng. Dương Thông từ tạ:

- Tại hạ không biết uống rượu, trước giờ chưa hề chạm vào, xin Hà cô nương thứ lỗi cho.

Hà Hoa cô nương kia hình như thấu rõ trong bụng Dương Thông đang nghĩ gì, cô cầm ly rượu trước mặt Dương Thông nâng lên khẻ uống một ngụm rồi cười nói:

- Dương công tử xin tận tình yên tâm, thứ rượu Hoa Trù này không làm chết ai đâu.

Nói rồi lại nâng ly rượu đó lên mời:

- Nào Dương công tử, mình cạn hết ly rượu này đi.

Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

Giang Hồ Kỳ Tình Lục chương 248 11 01 2020 07:53 #2

Dương Thông thấy Hà Hoa cô nương kia nhiệt tình niềm nở, không nỡ phật lòng cô, chàng bèn nâng ly cụng với cô một phen, rượu vừa mới vào xuống bụng đã có ngay cảm giác đậm đà hậu vị, quả nhiên là thứ rượu ngon hiếm có, thật không kém gì với Nữ Nhi Hồng ở Triêt Giang. Dương Thông uống xong ly rượu, ám vận chân khí không thấy có gì khác thường bấy giờ mới yên bụng, chàng bên hỏi cô gái:

- Hà Hoa cô nương, tại hạ có một nghi vấn xin thỉnh giáo, mong cô nương thật tình chỉ rõ dùm.

Hà Hoa cô nương kia chúm chím cười nói:

- Vậy xin mời Dương công tử.

Dương Thông ngẫm nghĩ một hồi lâu rồi mới nói:

- Tại hạ có một vị bằng hữu họ Hạ ước hẹn cùng gặp nhau ở đây, không biết Hà Hoa cô nương có biết được vị bằng hữu này chăng?

Hà Hoa cô nương kia nghe xong bèn cười nhẹ nói:

- Cái vị Hạ cô nương này có phải là hồng phấn tri kỹ của Dương công tử chăng?

Dương Thông nghe hỏi vậy cũng khẳng định gật đầu nói:

- Tại hạ và cô ấy có giao tình hoạn nạn.

Hà Hoa cô nương kia nghe vậy bèn cười nói:

- Dương công tử xin yên lòng, nô gia là người được Hạ cô nương mời lại để hầu cận Dương công tử, Hạ cô nương đợi chút nữa sẽ lại đây thôi! Nô gia là tấm thân bại liễu tàn hoa, sao dám với cao đến công tử là rồng phụng trong đời!

Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

Giang Hồ Kỳ Tình Lục chương 248 12 01 2020 09:00 #3

Dương Thông nghe vậy bấy giờ mới thở phào trong bụng, chàng thấy nét mặt của cô thoảng qua một chút thương tâm, trong lòng bất giác khong khỏi băn khoăn, vội vả nâng ly rượu nói:

- Hà Hoa cô nương ngàn vạn lần không được nói như vậy, tối nay được có duyên quen biết với Hà Hoa cô nương, đấy là phúc phận tại hạ tu từ kiếp trước, mời! Chúng ta cùng cạn ly này.

Dương Thông nói vậy cũng là có mấy phần thật lòng, Hà Hoa cô nương kia tuy không có lệ chất thiên sinh phú bẩm của Hạ Mẫn, nhưng cũng là một vị giai nhân tuyệt sắc trên đời, huống gì cử chỉ lại rất khoan hòa, phong tư tuyệt thế, không phải là kẻ phàm tục, so với các cô con gái dưới lầu thật là thần tiên so với phàm trần, chỉ tiếc là bị sa vào chốn phong trần bụi bặm, không biết cô và Hạ Mẫn có liên hệ như thế nào. Dương Thông sực nhớ đám người thần bí lúc nãy bèn hỏi cô:

- Hà Hoa cô nương, lúc nãy có một đám người vào đây từ phía sau vườn, không biết bây giờ họ đang ở khu nào nơi đây?

Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

Giang Hồ Kỳ Tình Lục chương 248 13 01 2020 18:00 #4

Hà Hoa cô nương nghe hỏi lúc lắc đầu cười đáp:

- Chúng em lúc nào cũng ở nơi đây, cũng chẳng thấy có ai từ sau vườn vào.

Dương Thông ngẫm nghĩ cũng đúng, một người kỹ nữ trong chốn thanh lâu như cô, xem ra cũng không biết gì nhiều chuyện ngoài chuyện của cô, Dương Thông bèn lẳng lặng một hồi. Hà Hoa cô nương kia uống xong ly rượu, hướng về Dương Thông cười duyên dáng nói:

- Bây giờ cách giờ hẹn còn xa, nếu công tử không hiềm bỏ, nô gia xin đàn một khuc giải muộn có được không ạ?

Dương Thông đang băn khoăn không biết phải nói chuyện gì với cô cho phải, nghe vậy lập tức gật đầu tán thành:

- Được!

Chỉ thấy Hà Hoa cô nương kia tiện tay cầm cây đàn tỳ bà lên, ngón tay thon muốt khẻ vuốt qua, cây tỳ bà bền tinh tong tinh tong vang lên như tiếng châu ngọc khua thánh thót, Hà Hoa hắng vài tiếng lấy giọng rồi cất tiếng hát theo tiếng tỳ bà phụ họa thật hài hòa, giọng của cô uyển chuyễn thu hút lòng người, nghe vừa thanh nhã vừa lưu loát, như tiếng oanh thủ thỉ tiếng hạc cao vút.

Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

Giang Hồ Kỳ Tình Lục chương 248 14 01 2020 15:37 #5

Dương Thông nghe cô ca:

- Thanh thanh hà biên thảo, u u tình nan liễu, dữ quân sinh biệt ly, tư quân tồi nhân lão. Như kim kiến quân diện, tâm đầu loạn như thảo, ý khủng dữ quân tuyệt, tương tư ngân phát tảo. Thường tư bạn quân trắc, tuế tuế chúc quân hảo, cử án diệc tề mi, bạch đầu cộng giai lão ... thế gian tình nan liễu, sinh tử bồi đáo lão!

(Cỏ xanh mọc bên bờ sông, u u tình sao khổ, cùng chàng ly biệt như vậy, nhớ chàng mà mình già nua. Hôm nay lại gặp chàng, trong lòng hỗn loạn như bòng bong, chỉ e cắt đoạn tình này, tương tư tóc sẽ như sương. Lúc nào cũng nghĩ sẽ bên chàng, năm nào cũng chúc chàng khỏe, cử án tề mi, bạch đầu giai lão ... thế gian tình có khổ, chết sống cũng ở tới già!)

Tiếng ca uyển chuyễn thê lương, triền miên trắc ẳn, ưu sầu ai oán, dường như là nổi khổ tâm vô hạn của bi thương của biệt ly. Dương Thông nghe rồi cũng bất giác thương tâm, chàng biết những cô gái thanh lâu này bình nhật phải hoan hỉ bán tiếng cười, cùng khách bên ngoài đùa giỡn làm vui, đợi đến lúc tuổi già kém sắc đi rồi, người ta cũng sẽ thờ ơ bỏ rơi, những năm còn lại sẽ là những chuổi thời gian cô quạnh thê thảm, số phận thật là đáng thương. Xem ra vị Hà Hoa cô nương này đang nhớ đến hoàn cảnh thân thế của mình mà không nhịn nổi đau lòng hát lên những câu này, hát cho tiết đi bớt những nỗi đau xót.

Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

Giang Hồ Kỳ Tình Lục chương 248 15 01 2020 13:52 #6

Chuyện cố sự Cử Án Tề Mi đó Dương Thông cũng có nghe, đấy là nói đến chuyện tình thuở xưa thời Hán của Trác Văn Quân và Tư Mã Tương Như hai người. Trác Văn Quân là con gái của Trác Vương Tôn một tay hào phú nhất vùng ở Thành Đô, cô tài sắc song tuyệt, vừa mới mất chồng về nhà cha mẹ cư trú, có lần cha mẹ cô mời khách, trong đám tân khách có một tài tử tên là Tư Mã Tương Như, tài hoa tuyệt thế, có điều gia cảnh bần hàn. Trác Văn Quân đem lòng mến mộ tài hoa của Tư Mã Tương Như, Tư Mã Tương Như cũng rất chung tình với Trác Văn Quân, có điều cha của Trác Văn Quân không đồng ý cho hai người lấy nhau, bởi vì nhà Tư Mã Tương Như quá bần hàn, thế là Trác Văn Quân bèn bỏ nhà trốn theo Tư Mã Tương Như, cô đổi tư trang lây tiền mở ra một quán rượu nhỏ trong Thành Đô để làm sinh kế, cô tự ngồi làm chưởng quỹ bán rượu còn Tư Mã Tương Như thì làm chạy bàn, lau chùi dọn dẹp. Hai người sinh hoạt tuy khổ nhưng cuộc sông ân ân ái ái, tương kính nhau như khách. Mỗi lần đến bữa ăn, Trác Văn Quân đều dọn mâm thức ăn đến trước mặt Tư Mã Tương Như, đưa lên quá đỉnh đầu đế biểu thần tôn kính, hai người mấy chục năm ân ái vợ chồng cho đến khi đầu bạc, làm thành một giai thoại cho người đời sau.

Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

  • Trang:
  • 1
  • 2

Đăng Nhập / Đăng Xuất