Trang thông tin liên lạc của cựu Giáo Sư và học sinh Trung Học Cường Để Qui Nhơn

Trang Facebook của cuongde.org

  • CD4 1200
  • hinhCu 1200
  • NhaGiuXe1200
  • DaiThinhDuong1200
× Hướng Đạo, Bình Định

Trại họp bạn Giữ vững 2012

More
5 years 3 months ago #2023 bởi Nguyễn Trí Mẫn
LTS : Để trả lời cho 1 số Trưởng hỏi về Trại Giữ Vững
Chu Bạch Yến chuyển 1 bài viết cũ này, có thể trả lời cho câu hỏi trên. Và năm nay Trại tổ chức tiếp theo là Giữ Vững 16 Nov 9-11. 2012 địa điểm tai DVTT - Kerens, TX. nằm giữa Dallas & Houston
do nhóm Trưởng tại Dallas & LD. Dien Hong đảm nhận
cung sự trợ giúp của các liên đoàn tại Houston .
Tabtt
Chu Bạch Yen


Trại GIỮ VỮNG XV ,
Lake of Houston 18-20 tháng11-2011

Giữ Vững là Trại họp bạn truyền thống thường niên của Hướng Đạo Việt Nam ở nhiều tiểu bang thuộc miền Trung Hoa Kỳ lấy theo tên nguyên thủy của Trại Họp Bạn Quốc Gia là Trại Giữ Vững tại Suối Tiên, Thu Duc tháng 12 năm 1970.

Khởi đi với trại Giữ Vững đầu tiên của HĐVN miền Trung Nam HK vào cuối tuần áp Lễ Tạ Ơn năm 1997 ở Lake of Houston và liên tục 15 năm đến nay năm 2011 là Trại Giữ Vững XV.
Đặc biệt năm nay để kỷ niệm lần thứ 15 trại Giữ Vững, Ban Đại Diện miền Trung Hoa Kỳ trực thuộc Hội Đồng Trung Ương HĐVN mà Tr Ngô Vinh Khoa là Trưởng Đại diện Miền Trung họp Hội Đồng Trưởng đã quyết định tổ chức trại GV XV thành 2 trại song lập trong cùng 1 năm là Giữ Vững XV Summer tại Camp Cherokee, Athens, Texas vào tháng 7-2011 và Giữ Vững XV Winter tại Lake of Houston vào thán11-2011.
Một trại Giữ Vững XV vào 2 thời điểm khác nhau với tổng số trại sinh cho cả 2 lần trại hơn 650 người đã tăng thêm nhiều thích thú và kéo dài thêm những sinh hoạt trại cho cả 2 mùa để các trại sinh có thêm kỷ niệm về 15 năm trại Giữ Vững đã là một dấu ấn đáng nhớ của anh chị em HĐVN nơi hải ngoại ở miền Trung Hoa Kỳ.

Riêng trại GV XV mùa Đông do Liên đoàn Lạc Việt , Houston đứng ra tổ chức trong cuối tuần áp lễ Tạ Ơn 2011 vừa qua cũng là một kỳ trại vô cùng đặc biệt , chỉ được khởi động hơn 1 tháng sau khi trại GV XV mùa Hè do Liên đoàn Hồng Bàng-Dallas nhận trách nhiệm tổ chức đã bế mạc đã nói lên tinh thần hợp tác vô cùng thân ái giữa các đơn vị HĐVN trong miền.
Chưa bao giờ khí hậu trong mùa Lễ Tạ Ơn ấm áp như năm nay đã làm trại GV-XV mùa Đông vô cùng tuyệt diệu.
Nơi đất trại Lake of Houston này cách đây 15 năm về trước có các chú Sói Con, các cô Chim Non ngày nào đi dự trại GV lần đầu nay đã là Trưởng đứng ra nhận trọng trách điều hành trại hôm nay.
Cũng nơi này có các Trưởng tráng niên 15 năm trước đã từng đứng ra khai mở trại, giữ vững mối dây thân ái trong tình huynh đệ HĐVN trong Miền nay tóc đã hoa râm nhìn lại thành quả của mười lăm năm Giữ Vững mà nghe hạnh phúc chan hòa.

Trở lại đất trại Lake of Houston năm nay Giữ Vững XV mùa Đông có nhiều điểm đặc biệt vì nhiều lý do bất khả kháng ( hay do ý Trời !!?) trại lại được tổ chức vào đúng cuối tuần áp lễ Thanksgiving(18-19-20-tháng11) như trại GV đầu tiên đến GV12. Sau đó GV 13 và 14 dời vào tuần đầu của tháng 11 để tránh cái lạnh mùa Đông Texas cho các em. Nhưng năm nay trời thương nên cho nắng ấm gió hiền suốt ba ngày trại để hơn 500 trại sinh của các Liên Đoàn La Vang, Pháp Luân , Lạc Việt, Đất Việt, Biển Đông(Houston) Diên Hồng, Minh Đức, Trưởng Niên (Dallas) vui chơi thỏa thích .
Trại trưởng Giữ Vững XV mùa Đông năm nay là trưởng Trần Thanh Triết là một trưởng trẻ trên dưới 30 của Liên Đoàn Lạc Việt nhưng đúng ngày lại không thể đến khai mạc trại được vì thân nhân ở Việt Nam qua đời bất ngờ. Nhưng hai trại phó là Steven Nguyễn - một Eagle Scout và Thi Nguyễn - một Golden Award là hai trưởng rất trẻ và ban Tổ Chức Trại đã điều hành GV-XV một cách xuất sắc , thật đáng khen. Là một trại Họp Bạn nhưng các sinh hoạt trò chơi ban ngày cũng như ban đêm của các ngành Ấu- Thiếu -Thanh vô cùng phong phú làm các em khá thích thú và hào hứng tham dự .
Riêng các Phụ Huynh cũng có một buổi hội luận về phương cách giáo dục làm sao để có thể hiểu con cái trong thời đại mới thực tiễn này do một chuyên gia về giáo dục là Nhà Giáo Minh Thụy, nguyên Superintendent HISD hướng dẫn.

Các Trưởng về dự trại GV lần này từ Trưởng lão Võ Long cao niên nhất năm nay 84 tuổi chưa bỏ sót một trại GV nào, các Trưởng Đỗ Phát Hai , Trưởng Nguyễn Thị Hai từ Dallas, Trưởng Ngô Sỹ Hân ngoài 70 vẫn còn gân , lái xe vượt nghìn dặm từ Michigan về dự cả cả 2 trại GV XV mùa Hè cũng như mùa Đông, Tr Lê Phước, Tr Mai, Tr Hân, Trưởng Ng. Trinh Cường,Tr.Chu Bạch Yến (Dallas)...đến các Trưởng rất trẻ có mặt tại GV XV lần này đều nhận được một món quà đặc biệt của GV XV Winter là một T-Shirt Kỷ niệm 15 năm trại Giữ Vững với 14 logo trại GV từ GV đầu tiên đến GV14 in thành 1 vòng tròn ở giữa là 2 logo mới nhất của 2 trại GV năm nay . Một món quà quý báu 15 năm mới biếu tặng một lần.

Chủ đề trại GV năm nay do các Trưởng trẻ trong ban Tổ chức chọn là "Bridging the Gap " là một chủ đề thật ý nghĩa mà cũng thật khó dịch qua tiếng Việt. Thôi cứ hiểu là "Nối nhịp yêu thương" đi. Bởi có những khoảng cách nào trong chúng ta muốn nối lại mà không cần đến một (hay rất nhiều) tấm lòng đâu .
Hẹn nhau Giữ Vững XVI , Nov.9-11-2012 tại Dallas mùa lễ Tạ Ơn sang năm .

ĐĐSN ghi nhận
Houston , mùa Tạ Ơn 2011
Chu Bạch Yến

Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

More
5 years 3 months ago #2027 bởi Nguyễn văn Tư
LTS :Bài thơ hay cho Trại Giữ Vững - Giữ chặt mối giây
Của Trưởng Cao Cường Liên đoàn Đất Việt


Gửi Tr. CBY và quý Trưởng
Bài thơ viết đã lâu nhưng vẫn còn phù hợp
với chủ đề GV 16 . Còn vài hôm nữa .
Mong sớm gặp lại nhau - Chúc vui khỏe .Tabtt

đđsn

Giữ Vững Niềm Tin - Giữ Chặt Mối Giây

Hẹn nhau ta lại về đây
Cùng nhau giữ chặt mối giây thân tình
Anh chị em Hướng đạo sinh
Kết liên thành đại gia đình Việt Nam
Gặp nhau dưới bóng cờ vàng
Tha hương lòng vẫn vững vàng sắt son
Còn trời còn nước còn non
Thì anh em ta vẫn sẽ còn gặp nhau
Này anh trước, này em sau
Lắng nghe tiếng gọi mau mau cùng về
Sá gì cách trở sơn khê
Về đây thắp sáng lửa quê hương mình
Cùng nhau Giữ Vững Niềm Tin
Giữ Thơm Quê Mẹ trọn tình yêu thương.

đđsn

Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

More
5 years 3 months ago #2040 bởi Nguyễn văn Tư
KÍnh gửi quý Trưởng

Liên Đoàn Đất Việt đã trở về Houston an toàn
Cảm ơn quý Trưởng trong Ban Tổ Chức GV XVI đã chu đáo lo cho các Trại Sinh những ngày trại an toàn vui vẻ chan hòa tình thân ái trong thời tiết thật lý tưởng mà Thượng Đế đã ưu ái ban cho chúng ta tại nhà Dòng Biển Đức cuối tuần vừa qua
TABTT quý Trưởng

TM/LĐ ĐẤT VIỆT
Cao Ngọc Cường , LĐTGIỮ VỮNG XVI


Cùng nhau "Giữ Chặt Mối Dây"
Giữ Vững 16 - từ đây nhớ hoài
Trong nắng trong gió ban mai
Tiếng reo "Giữ Vững " ngân dài trong tim
Chúng ta như những cánh chim
Bốn phương,tám hướng đã tìm về đây
Đôi ngày tay ấm trong tay
Cùng nhau Giữ Chặt Mối Dây thân tình
Ở đâu cũng nước non mình
Một ngày là Hướng Đạo Sinh suốt đời .

Thân ái tặng quý Tr Ban Tổ Chức XVI
và đặc biệt , quý Tr phương xa : Ngô Sỹ Hân , Trịnh Tiến Triển ,Văn Duy Quang, Võ Thiện Toàn ... đã có mặt cùng GV XVI năm nay
ĐĐSN

TM/LĐ ĐẤT VIỆT
Cao Ngọc Cường , LĐT

Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

Đăng Nhập / Đăng Xuất