Trang thông tin liên lạc của cựu Giáo Sư và học sinh Trung Học Cường Để Qui Nhơn

Trang Facebook của cuongde.org

  • CD4 1200
  • hinhCu 1200
  • NhaGiuXe1200
  • DaiThinhDuong1200Gặp nhau ngay đầu năm dương lịch 2015 tại Café Góc Phố Ngọt Ngào The Sweet Corner, San Jose - Huỳnh Hữu Qui Nhơn, Nguyễn Tư Phương, Nguyễn Hoàng Lộc, Mây Lan

Sau mấy tuần lễ quay cuồng với gió mưa bão tố, nơi chúng tôi ở một vài tia nắng đã len nhẹ trở lại xen lẫn với cái giá rét của những ngày cuối đông chao ơi là lạnh! Lạnh lắm, rất lạnh. Nhưng phố xá vẫn rất nhộn nhịp ngòai kia. Mùa lễ hội mà. Khi liếc nhìn tờ lịch trong ngày làm việc cuối năm, nghĩ đến thời gian, một chút cảm giác hiu hắt mơ hồ như đưa mình xa thêm cái náo động hiện tại chung quanh. Ồ thời gian! Ra mình chẳng còn cái hăm hở của tuổi thanh xuân, cái náo nức thời trẻ dại mơ ước được ôm hết cả mọi thứ trên đời khi thêm tuổi mới. Những bạn bè đang đi qua chặng đời dài gần sáu mươi năm, nếm đủ thứ mùi vị của cuộc đời, hẳn cũng đang chầm chậm lăn xuống theo con dốc đời, thảng vài ngày lại nghe tin bạn bè người thân kẻ ngã bịnh, kẻ phủi tay mà ngậm ngùi.

Phải không, những người bạn đồng trang lứa với mình ở gần và ở xa. Chúng ta chẳng làm được gì để xoay chuyển hay níu kéo thời gian. Bạn ơi, mọi thứ sẽ qua đi nhưng tình yêu ở lại.

Và bạn đừng cười cho rằng tôi "sến" (công việc tôi làm phải tiếp xúc với nhiều hạng người mà hạng "sến" chiếm số đông) là tôi luôn tìm được một cảm giác thật là vui vẻ yêu đời hẳn lên mỗi khi tình cờ nghe một "ca sĩ" thuộc tầng lớp "hát cho nhau nghe" ca bài Sáu Mươi Năm Cuộc Đời của Y Vân "Em ơi có bao nhiêu ... chín mươi năm cọng mười ..." Sáu mươi năm của ông Y Vân thiệt là ... "xưa rồi Diễm"

Hãy vui và lạc quan lên nhé, bạn sáu mươi của tôi ơi!

Mây Lan
Bình luận


Đăng Nhập / Đăng Xuất