Trang thông tin liên lạc của cựu Giáo Sư và học sinh Trung Học Cường Để Qui Nhơn

Trang Facebook của cuongde.org

  • NhaGiuXe1200
  • DaiThinhDuong1200
  • hinhCu 1200
  • CD4 1200

Chuyến đi Vietnam - Kampuchia - Thái Lan - Myanmar " đơn thân độc mã " bằng xe máy Honda 100cc , 45 ngày và 4566km , bài số 1 .

Những năm vừa qua mình đã có mấy cuộc hành trình xuyên đông nam á bằng xe máy , lần này sẽ là hành trình qua các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long , men theo kênh Vĩnh Tế đến tận cùng rẻo đất tây nam của nước ta là Hà Tiên . Từ Hà Tiên sẽ qua Kampuchia ở cửa khẩu Xà Xía -Prek Chak , sau đó sẽ ghé qua các tỉnh thành phố ven biển như Kep , Kampot , Sihanoukville và đến Koh Kong , qua biên giới tại Cham Yeam - Hat Lek , tiến vào đất và đi xuyênThái Lan để đến Myanmar tại cửa khẩu Mae Sot - Myawaddy .
Phương tiện di chuyển là xe máy Honda wave alpha 100cc màu tím hoa sim dùng từ năm 2006 , đã qua 3 cuộc " trường chinh " xuyên Vietnam - Kampuchia - Lào , được 43.139km và còn chạy rất tốt ! Hành trang lên đường là 1 ba lô gọn nhẹ theo triết lý " càng ít vật chất , càng nhiều hạnh phúc " , đầy đủ giấy tờ xe và giấy tờ người , thẻ ATM trong nước và thẻ tín dụng Visa card cũng như tiền mặt US Dollars . Quan trọng nhứt vẫn là sức khỏe phải trên cả tuyệt vời và tâm trí " phấn khởi hồ hởi " theo phương châm :

Đi cho biết đó biết đây ,
Ở nhà . . . lướt net biết ngày nào khôn !

Thường thì mình khởi hành vào cuối mùa mưa đầu mùa khô , thời điểm này thời tiết ở Nam Bộ và phía tây dãy Trường Sơn cũng như miền bắc Vietnam rất thuận tiện cho du lịch . Năm nay vì phải đi làm nên mình lên đường bị muộn , 10 tháng12 năm 2013 mới khởi hành !

Ngày đầu tiên coi như khởi động cho quen gió mưa nên chỉ đi chặng Sài Gòn - Mỹ Tho , 85km quốc lộ 1A . Rời Sài Gòn trời nắng chang chang , coi như là dấu hiệu rất tốt . Ghé Tân An thăm vợ chồng anh bạn từ Hamburg về sống ở quê nhà , rất tiếc ngày mình ghé thăm cũng là ngày vợ chồng A Sáng bán tiệm cafe để . . . tiến về Sài Gòn !Rời Tân An vài km là có đường vào lăng ông Nguyễn Huỳnh Đức ở ngả rẽ bên phải . Ông này là tướng giúp Nguyễn Ánh rất nhiều nên vua Gia Long ban cho ông được mang quốc tính tức là được mang họ của vua .Ở Mỹ Tho mình có phòng không tốt nhưng được an ủi là địa điểm ngay trung tâm , ngay ngả 3 sông Tiền - sông Bảo Định và tượng đài Thủ khoa Huân , 1830 -1875 , thủ lĩnh nghĩa quân chống giặc Pháp từ rất sớm .


Tượng đài Thủ khoa Nguyễn Hữu Huân tại ngả 3 sông Tiền và sông Bảo Định ở trung tâm thành phố Mỹ Tho

Lâu lắm mới có dịp về thăm chùa Vĩnh Tràng , chùa được nới rộng hơn xưa nhiều , có thêm tượng Phật nằm và Phật Di Lặc rất lớn . Mình là khách cuối cùng rời chùa lúc nắng chiều đã phai tàn . . .


Chùa Vĩnh Tràng - Mỹ ThoNguyễn Chí Hoài Nhơn


Thêm bình luận


Đăng Nhập / Đăng Xuất