Trang thông tin liên lạc của cựu Giáo Sư và học sinh Trung Học Cường Để Qui Nhơn

Trang Facebook của cuongde.org

  • CD4 1200
  • DaiThinhDuong1200
  • hinhCu 1200
  • NhaGiuXe1200

Chuyến đi Việt Nam - Kampuchia - Thái Lan - Myanmar , từ 10/12/2013, 45 ngày bằng xe máy Honda wave alpha 100cc , bài cuối.


Rừng tràm Trà Sư - An Giang

Trước khi kết thúc 38 bài của ký sự " Tôi với trời bơ vơ , từ Saigon đến Myanmar " mình xin có đôi lời với các anh chị em . Mấy bài đầu mình chưa định hình nên viết cái gì , viết như thế nào , viết dài ngắn ra sao nên đăng bao nhiêu hình là đủ v . . . v . . . nên hơi phân vân ! Sau đó thì có trớn và đi như thế nào thấy như thế nào thì cứ kể lại cho các bạn mình coi chơi , đơn giản vậy thôi ! Có rất nhiều anh chị em , bạn bè quen biết cũng như chưa quen biết vào đọc và bình luận xôn xao , vui quá ! Xin cảm ơn tất cả những lời bình luận , chính những lời bình luận đã cho mình thêm hứng thú để viết tiếp và viết cho xong chuyến đi 4.569km vừa qua !

Mình không dám hứa nhưng ký sự " Tôi với trời bơ vơ " sẽ xuất hiện trở lại , cũng vẫn là đi một mình với xe máy Honda wave alpha 100cc nhưng là những chuyến đi như sau :

- Tháng 10 năm 2009 , đi xuyên qua Nam Bộ xuống đến mũi Cà Mau rồi qua Kampuchia , đi ven sông Mekong qua Lào rồi đi xuyên nước Lào , về Việt Nam ở cửa khẩu Tây Trang - Điện Biên Phủ , xong đi một vòng Bắc Việt rồi từ Hà Nội xuôi theo đường mòn Hồ Chí Minh về đến Saigon trước Tết năm 2010 . Tổng cộng 8.500km và 90 ngày ! Coi như là đi xuyên Việt Nam - Kampuchia - Lào theo chiều kim đồng hồ chạy !

- Lần sau đó , khởi hành từ Nha Trang tháng 10 năm 2011 đi dọc theo quốc lộ 1A ra Hà Nội , sau đó đi một vòng ngoài Bắc kể cả qua Tàu chơi hai lần , rồi từ Điện Biên Phủ qua Lào , xuyên thượng Lào để đến Tam Giác Vàng , qua miền Bắc Thái Lan , xong lên tàu thủy lênh đênh 320km trên thượng nguồn sông Mekong để về cố đô Luang Prabang , rời Luang Prabang đi theo hướng Phon Savan - Cánh đồng chum huyền bí , rồi xuôi theo dòng Mekong xuống Nam Lào , về Phnom Penh rồi về Saigon trước Tết 2012 . Coi như là hành trình xuyên Việt Nam - Lào - Kampuchia theo ngược chiều kim đồng hồ !

- Cũng tháng 10 nhưng là năm 2012 cũng đi từ Nha Trang rồi qua Lào ở cửa khẩu Bờ Y vùng ba biên giới Việt Nam - Kampuchia - Lào , đi xuyên miền Trung Lào dọc theo mé tây của dãy Trường Sơn hùng vĩ , về Vinh qua cửa khẩu Cầu Treo rồi . . . . tiến về Hà Nội , từ Hà Nội lại đi ngang dọc khắp miền Bắc và về Nam theo quốc lộ 1A . Coi như chuyến đi Việt Nam - Lào - Việt Nam theo kiểu chữ Z , zig zag !

- Tháng 11 năm 1998 , cũng đi một mình nhưng đi bằng xe máy Tyla 200cc nát bét của Liên Xô từ Saigon ra Hà Nội rồi Điện Biên Phủ - Sapa - Hạ Long - Lạng Sơn , 49 ngày .

- Cuối tháng 11 năm 1999 , đi một mình cũng bằng xe máy " thổ tả " Tyla 200cc , ngược quốc lộ 14 theo đường mòn Hồ Chí Minh lúc đó còn là đường mòn thứ thiệt , đầy bùn lầy , hố sâu vực thẳm giữa núi rừng Trường Sơn hùng vĩ trong mùa . . . . mưa tầm tả !!!

Hôm nay là ngày cuối của hành trình Saigon - Myanmar . Chặng Sa Đéc về Saigon tương đối vừa phải : 150km trên quốc lộ 1A , nhiều đoạn đã được mở rộng và đường tốt nên mình đi phăng phăng ngon lành , chưa đến trưa là đã về đến nhà , còn kịp ăn bữa cơm gia đình sau 45 ngày " dọc đường gió bụi " .

Tổng kết tình hình thì sau 4.569km xe vẫn còn đang chạy rất tốt , tài xế thì vì thời gian cuối của cuộc hành trình trời nắng nóng quá nên mình không mặc áo khoác ngoài và chỉ có áo ngắn tay thôi nên đã có hiện tượng bị . . . . lột da ở hai cánh tay ! Còn đi đường thì sương gió bụi bặm nắng mưa đủ các kiểu và ăn uống thất thường nên có bớt được . . . . 3kg ! Nhờ vậy mà mấy cái quần dài lâu nay bị chật ở bụng bây giờ mặc vào rất vừa vặn !

Một lần nữa cảm ơn các anh chị em , các bạn bè xa gần đã theo dõi những bài viết và đã khích lệ mình rất nhiều để mình bình tâm ngồi lại và viết ký sự " Tôi với trời bơ vơ " mấy tuần vừa qua ! Auf Wiedersehen !

Những tấm hình kỳ này coi như là chúng ta cùng nhau hồi tưởng lại chuyến đi 45 ngày !

http://cuongde.org/index.php/hinhanh/01-album-rieng-ca-cac-bn/nguyn-chi-hoai-nhn/vietnam-kampuchia-thai-lan-myanmar-2013


Nguyễn Chí Hoài NhơnThêm bình luận


Đăng Nhập / Đăng Xuất