Trang thông tin liên lạc của cựu Giáo Sư và học sinh Trung Học Cường Để Qui Nhơn

Trang Facebook của cuongde.org

  • CD4 1200
  • DaiThinhDuong1200
  • NhaGiuXe1200
  • hinhCu 1200

Du Lịch Mexico

LTS. Thầy Chương và Cô về tham dự Đại Hội Cựu Nữ Hộ Sinh Quốc Gia Kỳ II ở Orange County tháng 5 năm 2008 (Cô là Cựu NHSQG). Bài này là bài sau cùng của một loạt ba bài về du lịch sau khi đại hội, bài đầu là về Hawaii, bài thứ nhì là về Las Vegas, đập Hoover và Grand Canyon.

Cuộc họp mặt gia đình cựu Nữ Hộ Sinh Quốc Gia Việt Nam, đến nay là ngày thứ 12. Đa số bạn hữu vì bận công việc, họ phải về nhà sớm, nên chuyến du lịch đợt ba, đi Mexico, chỉ còn 35 người tham gia. Công ty Phước Hạnh phải góp thêm toán du khách khác cho đủ một xe bus 55 chỗ ngồi, do ông Dave Rock làm tài xế và nghễ sĩ Ngọc Phu hướng dẫn du lịch.

1/ Hành trình qua đất Mễ:

Khởi hành từ khách sạn Little Saigon trên đường Brookhurst, lúc 8 gìờ sáng ngày 16- 4- 2008. Xe chạy vào xa lộ 5, hướng về thành phố biên giới Tijuana của Mexico.

mex_image002
H 1: Cuộc hành trình qua đất Mễ.

Xem tiếp...

Du Lịch Las Vegas, Hoover Dam và Grand Canyon

LTS. Thầy Chương và Cô về tham dự Đại Hội Cựu Nữ Hộ Sinh Quốc Gia Kỳ II ở Orange County tháng 5 năm 2008 (Cô là Cựu NHSQG). Bài này là bài thứ hai của một loạt ba bài về du lịch sau khi đại hội, bài đầu là về Hawaii, bài kế tiếp là về Mexico.

Sau chuyến du lịch Hawaii 4 ngày 3 đêm, chúng tôi, gia đình và thân hữu cựu NHSQG Việt Nam, trở lại Little Saigon nghỉ ngơi trọn ngày 11- 4- 2008. Một số bạn vì việc riêng cần về nhà sớm, còn phần lớn hôm sau tiếp tục cuộc hành trình đợt hai, viếng thăm thành phố Las Vegas, công trình thủy điện Hoover Dam, và Công Viên Quốc Gia Grand Canyon. Dịch vụ này do công ty Phước Hạnh đảm trách.

Xem tiếp...

Du Lịch Hawaii

LTS. Thầy Chương và Cô về tham dự Đại Hội Cựu Nữ Hộ Sinh Quốc Gia Kỳ II ở Orange County tháng 5 năm 2008 (Cô là Cựu NHSQG). Bài này là bài đầu của một loạt ba bài về du lịch sau khi đại hội, hai bài kế tiếp là về Las Vegas & Grand Canyon, và Mexico.

Hawaii, tiểu bang thứ 50 của Hoa Kỳ, là quần đảo nằm giữa Thái Bình Dương. Từ đông sang tây có các đảo: Hawaii, Maui, Kahoolawa, Molokai, Lanai, Oahu, Kauai, Niihau; trải dài từ khoảng 155º đến 160º Kinh độ Tây, và khoảng 19º đến 22º Vĩ độ Bắc. Đảo Hawaii lớn nhất, nhưng đảo Oahu mới là quan trọng vì có thủ phủ của tiểu bang, có thành phố Honolulu nổi tiếng, có trung tâm bảo tàng, có phi trường quốc tế, có Pearl Harbor tức Trân Châu Cảng đều nằm dọc theo bờ biển phía Nam.

hawai_image002
H 1: Đảo Molokai nằm giữa đảo Maui và Oahu.
Ảnh chụp từ phi cơ sắp hạ cánh xuống phi trường Honolulu.

Xem tiếp...

Đăng Nhập / Đăng Xuất