Trang thông tin liên lạc của cựu Giáo Sư và học sinh Trung Học Cường Để Qui Nhơn

Trang Facebook của cuongde.org

  • CD4 1200
  • DaiThinhDuong1200
  • hinhCu 1200
  • NhaGiuXe1200
Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập

CHỦ ĐỀ: Giang Hồ Kỳ Tình Lục - A Chí [4]

Giang Hồ Kỳ Tình Lục - A Chí [4] 03 02 2013 21:14 #1

Mình mở topic mới cho khỏi có quá nhiều reply sợ phần mềm của diễn đàn không chạy được.

Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

Giang Hồ Kỳ Tình Lục - A Chí [4] 04 02 2013 20:50 #2

Núi Thanh Thành nằm ngày huyện Quán vùng phụ cận của Thành Đô, Dương Thông mua lấy con ngựa, hai người bèn chạy đến núi Thanh Thành, còn chưa tới một tiếng đồng hồ núi Thanh Thành đã thấy ở xa xa. Chỉ thấy Cổ Thường đạo quan nguy nga đứng trên đỉnh, phía dưới núi canh phòng chặt chẻ, mười mấy gã đạo sĩ đứng giữ con đường lên núi, các chỗ hiểm yếu mọi nơi đều có thiết bị trạm canh, từ xa hai người đã thấy phòng thủ nghiêm ngặt nên không dám xông lên núi, hai người bấy giờ cũNg có chỗ hối hận nhưng ngoài miệng không ai phục ai sợ bị người kia chê cười, Dương Thông bèn nói với Hạ Mẫn:

- Bọn họ canh giữ quá nghiêm ngặt, trời sáng khó mà xông qua được, mình đợi đến trời tối rồi lẻn lên.

Hạ Mẫn nghe nói cũng rất tán thành, hai người bèn lại một nhà nông gia dưới chân núi kiếm đồ ăn, đạo quan ở núi Thanh Thành cũNg có vài trăm mẫu ruộng tốt, đem cho nông dân vùng chung quanh mướn làm ruộng do đó chung quanh không thiếu nhà cửa thôn xóm. Dương Thông và Hạ Mẫn nói dối là anh em đi đường lỡ bước, xin ở tạm nhà một đôi vợ chồng nông gia ăn cơm, rồi đem ngựa gởi vào đó. Trời bắt đầu tối, canh gác trên kia cũng bắt đầu lơi, tuy cũNg có người canh giữ nhưng vì ban đêm trời tối không thấy gì nhiều, thêm vào đó đám đệ tử Thanh Thành vũ công cũng bình thường, mà Dương Thông thì nội lực thâm hậu, trong vòng trăm bước có thể phát hiện đưỢc vị trí bọn họo+? đâu, Dương Thông dùng phương pháp ném đá dụ đám người canh gác dời chỗ hai người cứ thế mà thuận lợi xông thẳng lên Cổ Thường đạo quan của phái Thanh Thành.

Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

Giang Hồ Kỳ Tình Lục - A Chí [4] 05 02 2013 20:34 #3

Chỉ thấy nguyên tòa đạo quan yên tĩnh một vùng, đèn lửa hiu hắt, xem ra đa số mọi người của phái Thanh Thành đã đi nghỉ ngơi, Dương Thông và Hạ Mẫn thấy trong Tam Hoàng điện vẫn còn đèn đuốc, hai người bèn nhảy lên mái ngói, rón rén bẻ một miếng trên đỉnh nhìn xuống, chỉ thấy Ngọc Hư Tử đang ngồi đả tọa một mình dưới đó, Dương Thông và Hạ Mẫn thấy vậy đang tính nhảy xuống thình lình nghe có tiếng Ngọc Hư Tử lớn tiếng hét lên:

- Bọn chuột nhắt phương nào dám lẻn lên núi Thanh Thành chúng ta đó ?

Giọng nói của lão hùng mạnh, trong đêm vắng truyền ra ngoài xa, cả tòa đại điện nghe rõ mồn một từng tiếng, thanh âm của lão của dứt, lập tức cả tòa Cổ Thường đạo quan thình lình bật sáng lên vô số đèn đuốc, chiếu sáng như ban ngày, chiếu hành tung của hai người rõ rõ ràng ràng trên mái ngói. Chỉ thấy hơn một trăm đạo sĩ tay cầm trường kiếm, từ bốn phương tám hướng bao vây lại, Hạ Mẫn và DưƠng Thông thấy vậy lập tức hiểu ngay tình hình không xong, thì ra đám đạo sĩ canh gác dưới núi phòng vệ lơ là chính là đang giăng bẫy dụ hai người tự lọt vào trong đó. Ngọc Hư Tử lớn bước xẹt nhanh ra ngoài, hướng về hai người hét lớn:

- Các ngươi là ai ? Tại sao đang đêm lẻn lên núi Thanh Thành chúng ta làm gì ?

Dương Thông và Hạ Mẫn thấy hành tung đã bị bại lộ bèn tung người nhảy xuống, Dương Thôngđang tính trả lời, Hạ Mẫn đã cười đáp:

- Chúng ta nghe nói phái Thanh Thành các ngươi có Ngũ Lôi trận gì đó rất lợi hại, chúng ta đến đây chỉ là để lãnh giáo Ngũ Lôi trận của các ngươi.

Ngọc Chân Tử nghe giọng nói của cô bèn biết ngay đó là đàn bà con gái, lại thấy bên cạnh còn có DưƠng Thông bèn cười nhạt một tiếng nói:

- Thì ra là một đôi cẩu nam nữ các ngươi!

Hạ Mẫn nghe nói lập tức nổi giận lên, mày liễu dựng đứng, mắt hạnh tròn xoe, "xoẹt" một tiếng đoản kiếm rút ra chỉ tới Ngọc Chân Tử mắng lên:

- Lão tạp mao nhà ngươi! Ngươi mắng ai ?

Ngọc Chân Tử lạnh lùng nói:

- Đương nhiên là mắng hai đứa mi một đôi cẩu nam nữ không biết xấu hỗ là gì!

Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

Giang Hồ Kỳ Tình Lục - A Chí [4] 07 02 2013 20:43 #4

Hạ Mẫn nghe rồi tức quá đỏ ửng cả mặt mày, thanh đoản kiếm trong tay điểm tới, đâm ngay vào giữa ngực Ngọc Chân Tử, chiêu đó của cô có tên là Thanh Long Xuât Hải, chính là Huyền Thiên kiếm pháp chính tông của phái Thanh Thành,chỉ thấy đoản kiếm vừa ra khỏi vỏ lập tức một làn sáng tím lóe lên, xẹt tới Ngọc Chân Tử, Ngọc Chân Tử đã sớm phòng bị, lão cũng nhận ra được chiêu kiếm, trường kiếm trong tay vạch ngang, gạt đoản kiếm của Hạ Mẫn ra, Hạ Mẫn đánh ra một chiêu rồi, bèn lập tức chiêu chiêu kế tiếp công tới, chỉ thấy cô sử liên tiếp mấy chiêu tinh hoa trong Huyền Thiên kiếm pháp, Đồ Ngưu Vọng Nguyệt, Tử Khí Đông Lai, Ngọc Nữ Xuyên Châm, Hầu Tử Quan Hải, mấy chiêu này lấy thắng cảnh trên núi Thành Thành đặt tên, toàn là những chiêu tinh diệu, thêm vào đó Hạ Mẫn ở tiền trang Sơn Đông được Dương Thông từ Bí Mật Thiền Định Song Tu Công truyền qua nội lực trong người, nên không còn là Hạ Mẫn ngày xưa, vũ công của cô bấy giờ đã đạt đến mức cao thủ đệ nhất lưu trong giang hồ, chỉ thấy cô ra chiêu nhanh nhẹn tuyệt luân, đoản kiếm qua lại như một giải lụa hồng. Ngọc Chân Tử thấy Hạ Mẫn sử toàn là kiếm chiêu tinh diệu của phái Thanh Thành trong lòng kinh hãi khôn xiết, liền miệng hỏi:

- Mi là ai ? Tại sao đi học lóm kiếm pháp của phái Thanh Thành ?

Phải biết là các môn các phái tối kỵ nhất là tuyệt kỹ bị lộ ra ngoài, Ngọc Hư Tử thấy thế cũNg không khỏi kinh ngạc, phải biết chiêu thức có thể học lóm, nhưng chỗ ảo diệu biến hóa và cách vận nội lực ngàn vạn lần không thể học lỏm, trừ phi có người thân truyền mới xong. Hạ Mẫn cố ý muốn sử thứ kiếm pháp này ra, làm cho Ngọc Chân Tủ trong lòng kinh hãi mục đích là chiếm đoạt tiên cơ. Hạ Mẫn vừa tấn công vừa cười chọc:

- Kiếm pháp Thanh Thành nhà lão có gì là ly kỳ, ngay cả con nít ba tuổi cũNg biết, cần gì phải học lóm, nhà ngươi xem kỹ đây!

Nói rồi xoẹt xoẹt xoẹt ba chiêu liên tiếp họa thành một đóa hoa, chính là chiêu Vân Long Tam Hiện chiêu thứ nhất trong Huyền Thiên kiếm pháp, chỉ thấy cô ra chiêu liên miên bất tuyệt, chiêu sau xô tới chiêu trước, một hơi là xong, liên tiếp thi triển sáu mươi bốn chiêu trong Huyền Thiên kiếm pháp ra, đày đặc nước vào không lọt, ngay cả những đệ tử được xem là hạng nhất trong phái Thanh Thành cũng sử không đượctinh diệu như thế. Ngọc Chân Tử vừa đánh vừa suy nghĩ trong đầu, thật không nghĩ ra được lai lịch của Hạ Mẫn chỗ nào, lại càng không biết cô học thứ kiếm pháp này nơi nào, tuy cô còn chưa biết hoàn toàn các chiêu tinh diệu trong đó, có điều đây là kiếm pháp bí truyền của phái Thanh Thành, không phải là đệ tử phái Thanh Thành ai ai cũng có tư cách học tới.

Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

Giang Hồ Kỳ Tình Lục - A Chí [4] 07 02 2013 21:02 #5

Hạ Mẫn đem sáu mươi bốn chiêu Huyền Thiên kiếm pháp sử hết ra rồi, thấy chẳng làm gì được Ngọc Chân Tử bèn kiếm pháp thình lình biến đi, chỉ thấy đoản kiếm của cô lắc qua, kiếm khí dày lên, thình lình biến ra ngụy dị cay độc hẳn, có lúc cô sử kiếm pháp Thiếu Lâm là Đạt Ma kiếm pháp, có lúc thì sử ra Thất Tuyệt kiếm pháp của Vũ ĐưƠng, có lúc thì sử ra kiếm pháp của phái Thiên Sơn, có lúc lại sử ra Kim Châm kiếm pháp của Kim Châm Thánh Thủ, biến hóa khôn lường, chiêu thức ngụy bí ác độc, thêm vào đó thanh đoản kiếm trong tay cô là thứ bảo kiếm chặt sắt như chặt bùn, đánh cho Ngọc Chân Tử tay chân luống cuống vạn phần thê thảm. Ngọc Chân Tử thấy dưới ánh lửa thanh đoản kiếm của Hạ Mẫn lóe lên màu tím sáng rực chóe mắt biết là thanh kiếm này sắc bén đâu dám đụng vào, lại nữa Hạ Mẫn kiếm pháp biến hóa đa đoan, thần xuất quỹ một chỗ nào cũng bị kiếm pháp của cô vây kín, sợ quá mồ hôi ướt đầm đìa cả áo. Ngọc Hư Tử thấy Hạ Mẫn tinh thông đủ loại kiếm pháp trong lòng đã kinh hãi vạn phần, lại thấy thanh đoản kiếm của cô lóe lên màu tím khi ẩn khi hiện chiếu sáng chói cả mắt, không lẽ đó là bảo kiếm truyền lại thời thượng cổ ? Bèn ngầm sai Ngọc Thanh Tử đem cây trường kiếm của mình lại. Lão không biết thanh bảo kiếm Hạ Mẫn cầm trong tay là Ngư Trường kiếm, chính là một trong năm thanh bảo kiếm của đại sư trù kiếm là Âu Dã Tử đúc thành thời Xuân Thu, Việt Vương Sung Thường đã từng nhờ lão đúc cho mình năm thanh kiếm, phân biệt là Ngư Trường, Cự Khuyết, Thắng Tà, Thuần Câu và Trạm Lư, năm thanh bảo kiếm này cùng với Can Tương, Mạc Tà, Lâm Tuyền, Thiên Hồng hợp xưng là chín cây kiếm báu vô giá thời thượng cổ, sau này Âu Dã Tử bị Viết VưƠng giết đi, năm thanh kiếm đó bèn luân chuyển vào chốn giang hồ không biết rõ về đâu.

Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

Giang Hồ Kỳ Tình Lục - A Chí [4] 08 02 2013 22:15 #6

Ngọc Hư Tử cũng chưa từng thấy qua bất cứ thanh kiếm nào trong chín thanh thần kiếm, có điều phái Thanh Thành nhà lão cũng có hai thanh bảo kiếm, tuy không dám so sánh với bảo kiếm thời cổ đại, nhưng cũng dùng huyền thiết luyện với ngũ kim mà thành, cũng là thứ cứng rắn hơn sắt đá, một thanh chính là thanh Thiên Lôi thần kiếm đem chưng trước tượng Trương Thiên Sư, còn một thanh nữa là thanh Thanh Long kiếm là tín vật của chưởng môn đời này qua đời khác, thanh kiếm này hình dạng như long xà, cổ quái sắc bén, bình thời thu tàng trong mật thất. Lão thấy Hạ Mẫn trong tay cầm thanh bảo kiếm sắc bén khôn tả, sợ trường kiếm phổ thông đấu không lại, bèn sai người đi lấy. Hạ Mẫn hận Ngọc Chân Tử nói năng vô lễ do đó ra tay cũng hằn học, chiêu nào chiêu đó không rời xa chỗ yếu hại của lão, cô thừa lúc Ngọc Chân Tử để lộ một sơ hở, một chiêu Bách Điểu Triều Phụng điểm tới Hoa Cái,Thiên Đột, Mệnh Môn đám huyệt đạo trên người lão, Ngọc Chân Tử tránh né không kịp, đành phải dựng ngang trường kiếm gạt, chỉ nghe tinh lên một tiếng, trường kiếm trong tay của lão đã bị thanh bảo kiếm của Hạ Mẫn chém thành hai khúc. Ngọc Chân Tử giật mình kinh hãi, vội vàng tính nhảy về phía sau, Hạ Mẫn thừa cơ đoản kiếm chuyển qua, đi một chiêu Phụng Điểm Đầu, mủi kiếm đâm tới ngực lão, chiêu đó của cô vừa nhanh vừa độc, Ngọc Chân Tử làm sao còn tránh né nổi, mắt thấy thanh đoản kiếm đã chỉ tới giữa ngực, mặt mày tái mét kinh khủng vạn phần, than thầm lên một tiếng:

- Thế là xong!

Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

Đăng Nhập / Đăng Xuất