Trang thông tin liên lạc của cựu Giáo Sư và học sinh Trung Học Cường Để Qui Nhơn

Trang Facebook của cuongde.org

  • DaiThinhDuong1200
  • NhaGiuXe1200
  • CD4 1200
  • hinhCu 1200
  • Trang:
  • 1
  • 2

CHỦ ĐỀ: Giang Hồ Kỳ Tình Lục chương 254

Giang Hồ Kỳ Tình Lục chương 254 17 04 2020 11:04 #1

Dương Thông thấy trời cũng đã gần tới hoàng hôn, bèn ngồi xuống điều tức một hồi. Chàng ăn xong cơm tối xong bèn tự mình một mình ra khỏi cửa nhắm hướng Hạ gia trang chạy tới. Dương Thông ra khỏi thành Đăng Phong không lâu bèn phát hiện có mấy người đang đi sau mình, chàng đứng lại lắng tai nghe một hồi rồi thở dài một tiếng nói:

- Lỗ trưởng lão, Ngô trưởng lão, Bành trưởng lão, cac ông đều ra đây cho tôi!

Chàng từ tiếng hô hấp nho nhỏ đã nghe ra được chính là của bọn Lỗ trưởng lão, lúc này nội lực của chàng đã đến mức đăng hỏa thuần thanh, chung quanh một dặm gió thổi cỏ xao động chàng đều nghe rõ mồn một, không những vậy, hơi thở của bọn Lỗ trưởng lão chàng cũng đã quen thuộc, nghe xong là đã đoán ra được ai. Chàng vốn không muốn đem theo mọi người sợ Hạ Mẫn giận, bởi vì đây là cứ điểm bí mật của Di Lặc giáo, nhưng nghĩ đến đám Cái Bang rốt cuộc không thể bỏ mình một mình, thôi thì để cho ba người đi theo cho xong. Lỗ trưởng lão ba người thấy Dương Thông đã phát hiện ra mình, đành phải mặt dạn mày dày bước ra, miệng nói:

- Bang chủ, xin thứ lỗi cho bọn thuộc hạ vô lễ.

Dương Thông thở ra nói:

- Các ngươi muốn đi theo ta cũng được, nhưng không được phép nói gì cả, cũng không được phép động thủ, trừ khi ta gọi các ngươi làm thì được.

Ba người gật đầu lia lịa đồng ý, thế là bốn người bèn thi triển khinh công hướng Hạ gia trang chạy tới.

Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

Giang Hồ Kỳ Tình Lục chương 254 16 04 2020 11:01 #2

Vợ của Lưu Nhị thấy Dương Thông trầm ngâm không nói gì, bà ta vội vàng quỳ xuống lần nữa cầu khẩn:

- Dương công tử, ông là kẻ đại nhân đại lượng, ông cứu dùm mạng con gái tôi! Trại chủ nói, trừ ông ra không còn ai cứu được mạng cho nó.

Dương Thông vội vàng bước lại đở bà ta lên nói:

- Lưu phu nhân xin hãy đứng dậy, chuyện này tại hạ chỉ có thể ráng hết sức, cứu hay không cứu được, tại hạ không dám chắc.

Dương Thông nghĩ thầm trong bụng:

- Lưu Nhị phu nhân rốt cuộc có ơn với mình, bọn họ vì phải hộ tống mình ra khỏi Xuyên, ngay cả bọn Đường Môn xứ Thục cũng dám đắc tội, tuy đó là nghe theo lệnh của Hạ Mẫn, nhưng rốt cuộc cũng là đã có cứu mình, đợi mình đi xin Hạ Mẫn cứu cô ta xong rồi, mình để cô ta về Miêu gia trại, để cô ta ở một bên người là chuyện vạn lần bất ổn, tâm địa cô bé này quá chừng hung dữ, không chừng sau này lại gây thêm hậu họa gì khác.

Đó là chưa nói, Dương Thông cũng muốn chính tận tay mình giao lại tấm ngọc bội cho Hạ Mẫn, thế là chàng quyết định, chuẩn bị lại tiến vào Hạ gia trang lần nữa. Bà vợ của Lưu Nhị thiên ân vạn tạ với Dương Thông một hồi rồi mới từ giả ra khỏi cửa, sau khi đã tường tận nói rõ vị trí cụ thể của Hạ gia trang đường đi nước bước ra sao cho Dương Thông nghe.

Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

Giang Hồ Kỳ Tình Lục chương 254 15 04 2020 05:27 #3

Dương Thông nghe nói bất giác không khỏi kinh hãi trong lòng, chàng và Triệu Tử Phong tối qua núp trên mái ngói nghe lỏm cũng lâu, biết được chuyện Thúy Nhi bỏ trốn khỏi trại, chỉ ngỡ cô mê phải một chàng trai tuấn tú nào, chẳng ngờ lại là chính mình, trong lòng bất giác chấn động. Thực tình mà nói, Thúy Nhi dáng người yếu đuối ẻo lả, dung mạo cũng rất xinh xắn, có điều tâm trường của cô có hơi chút ác độc, giết người ngảy cả mắt cũng không hề chớp, gì chứ chuyện đó Dương Thông vạn phần không thích một chút nào, không những thế, trước giờ chàng cũng chẳng biết tại sao Thúy Nhi lại mê phải mình, chàng rõ là không có mấy hảo cảm với cô. Bà vợ của Lưu Nhị lại lau nước mắt rồi nói tiếp:

- Công chúa hiện giờ đang tức giận, ngay cả trại chủ cũng quở trách liên thiên, trại chủ nói, chỉ có công tử mới có thể cứu được con bé, lão thân cầu khẩn công tử cứu dùm tính mạng con gái, thu nó làm đứa a hoàn bên mình, nó dù có làm trâu làm ngựa phục thị cho công tử cũng cam lòng tình nguyện.

Dương Thông nghe bà ta nói đến khúc cuối trong lòng trầm ngâm khó nghĩ, nghĩ thầm:

- Cái cô Thúy Nhi này là người của Di Lặc giáo, hiện giờ mình đã xé bỏ liên hệ với Hạ Mẫn, cho dù mình có lại nói dùm với Hạ Mẫn, chắc gì cô chịu nghe lời, không những vậy, Thúy Nhi này cũng là tay lòng dạ ác độc, ở một bên mình có nhiều chỗ bất ổn.

Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

Giang Hồ Kỳ Tình Lục chương 254 14 04 2020 12:50 #4

Lỗ trưởng lão ra ngoài một lát rồi trở vào với một bà già, bà già vừa bước vào lập tức hướng về Dương Thông quỳ xuống cúi đầu vừa khẩn cầu:

- Dương công tử, xin ông cứu dùm mạng con gái tôi!

Dương Thông nghe bà ta nói vậy vội vàng bước lại đở bà ta dậy nhìn kỹ vào mặt, bất giác trong lòng không khỏi kinh hãi, bà già này chính là bà vợ của Lê Nhị trại chủ Miêu gia trại, mẹ của Thúy Nhi. Dương Thông vội vả an ủi:

- Lưu phu nhân, xin bà đứng dậy! Thúy Nhi có chuyện gì vậy ?

Bà vợ của Lưu Nhị ngập ngừng đứng dậy, Lỗ trưởng lão ra ngoài làm cho bà ta một bình trà. Dương Thông lại nói:

- Lưu phu nhân, Thúy Nhi rốt cuộc có chuyện gì không ?

Chỉ thấy bà vợ Lưu Nhị đưa tay áo lau nước mắt vừa nói:

- Con bé từ hồi gặp công tử ở Trường Giang đã đem lòng tưởng nhớ nhất định đi theo công tử lang bạc giang hồ, tối hôm qua nó tự ý trốn ra khỏi trại hai ba lần, còn lấy trộm bảo thạch của trại chủ chúng tôi, bị thuộc hạ của công chúa bắt được, bây giờ đang bị giam giữ ở Hạ gia trang, công chúa vô cùng tức giận, tối nay tính xử tử nó.

Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

Giang Hồ Kỳ Tình Lục chương 254 13 04 2020 15:45 #5

Ba người về đến chỗ bọn đệ tử Cái Bang cư trú, bọn Ngô trưởng lão thì vẫn ở Đăng Phong huyện thành chờ mệnh lệnh của Dương Thông. Dương Thông thình lình sực nhớ đến Hà cô nương, bấy giờ chàng mới hiểu ra thâm ý của cô tối hôm đó. Thì ra Hạ Mẫn đã biết mình và phụ thân của cô có mối thù giết cha, muốn gọi Hà cô nương lại dọ hỏi ý mình nghĩ sao về chuyện đó, mong tính thuyết phục mình bỏ đi ý nghĩ báo thù. Dương Thông nghĩ bụng:

- Hà cô nương nọ đã là Hạ Mẫn phái lại, không chừng cô ta cũng là người trong Di Lặc giáo, sao mình không giao lại tấm ngọc bội cho cô ta chuyển lại cho Hạ Mẫn nhỉ ?

Dương Thông nghĩ đến đó bèn nhỏm người dậy tính ra khỏi cửa làm ngay, chợt thấy Lỗ trưởng lão bước vào báo cáo:

- Bang chủ, bên ngoài có một bà già muốn cầu kiến bang chủ.

Dương Thông nghe vậy bất giác sững người ta, trong thành Đăng Phong này chàng làm gì có thân thích hay bằng hữu, vậy bà ta là ai bây giờ ? Chàng bèn vội vã nói:

- Mời bà ta vào đây.

Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

Giang Hồ Kỳ Tình Lục chương 254 11 04 2020 10:48 #6

Dương Thông thở dài nói:

- Tại hạ xem các phái ai ai cũng là 'chết cha chết mẹ người nào cũng lo lấy thân', cuộc thế tình hình như một nắm cát tán ra, mỗi người mỗi ngã, chắc là không ai chịu trở lại nữa đâu.

Dương Thông vốn nghĩ cùng các phái tề tâm hợp lực, cộng đồng tiêu diệt Di Lặc giáo vì giang hồ trừ hại, chính mình cũng trả được mối thù giết cha, trước mắt các phái ngoài mặt thì hợp mà trong lòng thì chia cách, ai cũng cho mình đúng, căn bản chẳng ai xem mình ra gì, thêm vào đó tối hôm qua chàng phát hiện ra Bạch Liên công chúa nọ chính là Hạ Mẫn rồi, trong lòng trở nên nguội lạnh.

Dương Thông nói:

- Vãn bối hôm nay lại làm phiền phương trượng, chính là muốn cùng các vị đại sư cáo từ, vãn bối tính là hôm nay cũng theo mọi người xuống núi.

Trí Không đại sư cũng đã nghe sơ qua chuyện phát sinh tối hôm trước, biết là Dương Thông làm vậy cũng là do chuyện Hạ Mẫn, nhà sư thấy Dương Thông thần sắc không vui, cũng không muốn miễn cưỡng, thở ra nói:

- Như nếu minh chủ ra mặt cùng Di Lặc giáo thương lượng, không chừng còn có mấy phần hy vọng giảng hòa được.

Dương Thông nghe Trí Không đai sư nói vậy, hiểu thâm ý nhà sư, có điều nghĩ đến chuyện phụ thân mình và cả một tiêu cuộc thảm tử dưới tay của Di Lặc giáo, làm sao mình có thể giảng hòa được với bọn họ ? Không những vậy, chàng cũng không nghĩ đến chuyện gặp lại Hạ Mẫn để khỏi thêm đau lòng, do đó chàng chỉ lắc lắc đầu, ba người về đến thiền phòng thu thập hành lý rồi cùng cáo từ với Trí Không đại sư mấy người xuống núi Tung Sơn.

Vui lòng Đăng nhập để tham gia cuộc hội thoại.

  • Trang:
  • 1
  • 2

Đăng Nhập / Đăng Xuất