Trang thông tin liên lạc của cựu Giáo Sư và học sinh Trung Học Cường Để Qui Nhơn

Trang Facebook của cuongde.org

  • DaiThinhDuong1200
  • hinhCu 1200
  • CD4 1200
  • NhaGiuXe1200

Đầu năm 2010, Cuongde.org giới thiệu nhạc phẩm Tình xa lưu luyến, sáng tác của một nhạc sĩ người Quy Nhơn, là Thảo Trang. Tên của nhạc sĩ không nhắn gửi điều gì, nếu không lời giới thiệu, hẳn ai cũng nghĩ, đó là ông nhạc sĩ. Nhưng không, là một chị, chị Nguyễn Thị Trang, dân Trinh Vương & Cường Để, năm 65-72.

Cũng lạ, đàn bà con gái xứ Nẫu thích "cầm roi đi quyền" hơn là ngâm vịnh thi ca, nay bỗng nhiên xuất hiện một nữ nhạc sĩ vừa chớm tuổi ... Thu sang ! (Vậy có phải nhạc sĩ Thảo Trang đang trở thành vốn quý hiếm trong vườn nhạc xứ Nẫu ?)

Từ dạo ấy, đều mỗi lần trăng, Thảo Trang gởi lên trang Cường Để & Trinh Vương một vài bản nhạc để các bạn nghe cho vui. Ở mỗi media nhạc, người thưởng thức đều có cảm nhận chung: các ca sĩ đều có chất giọng lạ, rất riêng, long lanh nét nhạc của chị. Phần hòa âm không cầu kỳ, nhưng ăn ý với giai điệu của mỗi bản nhạc. Bản ghi âm thì trong trẻo, sắc nét...(các bản Tình xa lưu luyến, Quê ngoại Quy Nhơn là ví dụ). Để bè bạn vui thôi nhưng Thảo Trang đã chăm chút từng chi tiết cho niềm vui ấy. Thật cảm động !

• Quê Ngoại Quy Nhơn - ca sĩ Thanh Thanh

• Tình xa lưu luyến - ca sĩ Thái Thùy Linh

Mỗi bản nhạc là một câu chuyện tình xưa cũ, một đề tài muôn thuở mà cuộc sống đã ban tặng cho chị niềm cảm xúc; đó là tình yêu lứa đôi, tình mẹ cha hay chỉ đơn giản là bước lãng du của một chàng chợt dợm bước qua cuộc đời...Và mỗi bản nhạc đã được chị gắn kết vào đó một vũ điệu, mà chị xem là một cách làm đầy lên kinh nghiệm sáng tác của mình; khi thì sâu lắng, rã rời Boston (Tình xa lưu luyến), khoan thai như Valse (Mẹ ơi!), nóng bỏng với Tango (Tango nhung nhớ), bình dị điệu Bolero (Nụ hôn đáy tim) hay sôi động, trẻ trung bởi Twist (Tình yêu có - không)…

Qua các thể điệu bài hát, người nghe nhận ra ở chị một sức sáng tác dồi dào, đa dạng với nhiều tiết tấu, như ẩn dấu trong khuôn hình đẹp là một tâm hồn đa cảm, mạnh mẽ, phóng khoáng. 

Dù rằng trên bước đường tìm tòi thể nghiệm, Thảo Trang đã rong chơi với nhiều thể điệu, nhưng trước biển nhạc mênh mông, mỗi nhạc sĩ chỉ có thể chọn cho mình một lối đi hẹp thôi. Trong mười mấy tình khúc được giới thiệu, người nghe như nhận ra một lối về trong sáng tác của Thảo Trang: Tình xa lưu luyến (Boston), Quê ngoại Quy Nhơn, Mẹ ơi ! (Valse)Ánh sao tình yêu, Nhớ em ngày thơ (Slow surf), Tình đầu chia ly (Chachacha), Tango nhung nhớ (Tango)...tất cả ngân lên giai điệu nồng nàn của bản tình ca bất tận.

Giờ đây, số tác phẩm đầu tay đã đủ đầy đặn để góp thành CD, nhạc sĩ Thảo Trang sắp xếp lại, đặt tên cho nó là Tango nhung nhớ, để kỷ niệm về một thời thơ trẻ, đắm say trong âm nhạc. Và trân trọng mến tặng bạn bè gần xa.

Rất hận hạnh khi được giới thiệu album Tango nhung nhớ của nhạc sĩ Thảo Trang tới bạn hữu Cường Để & Trinh Vương. 

Xin mời các bạn cùng chia vui với thành quả đầu tay này của chị !

Nhạcpphẩm Chàng Thể điệu Ca sĩ  Audio
1.Chàng lãng tử Pasodoble HoàngDũng
2.Nụ hôn
trong đáy tim 
Bolero BíchPhượng

3.Tình đầu chia ly Chachacha Mạnh Dũng

4.Tình xa lưu luyến Boston  Thái
Thùy Linh

5.Mộng tình yêu Techno Quang Minh

6.Ánh sao tình yêu Slow Surf Mỹ Trinh

7.Xuân tình ngàn năm Rumba Hoàng Dũng

8.Tình thương
của Cha
Disco Lâm HoàngKiệt

9.Mẹ ơi ! Valse Mỹ Trinh
& Lâm HoàngKiệt

10.Nhớ em ngày thơ Slow Surf Hoàng Dũng
11.Tình yêu
có-không
Twist Quang Minh

12.Tango
nhung nhớ 
Tango Hồ
HoàngThương


  
  
Thêm bình luận


Đăng Nhập / Đăng Xuất