Trang thông tin liên lạc của cựu Giáo Sư và học sinh Trung Học Cường Để Qui Nhơn

Trang Facebook của cuongde.org

  • DaiThinhDuong1200
  • hinhCu 1200
  • NhaGiuXe1200
  • CD4 1200

Tin Quê & Tin Bạn

Tấm hình đen trắng cũ gần nửa thế kỷ , nhưng anh chị em HĐ Bình Định, nhất là những ai đã từng sinh hoạt với LĐ Quang Trung thì sẽ nhận ra anh Chiến ( mặc quân phục ) với Câu chuyện dưới cờ cùng đoàn sinh trong buổi sinh hoạt của LĐ Quang Trung tại sân trường Nữ Trung Học Quy Nhơn vào khoảng năm 70 .Tr. Huỳnh Văn Chiến, dáng cao lêu nghêu hơn 1.8m, vẫn được anh em HĐ Bình Định gọi thân ái gọi là anh Chiến Cò, dù tên rừng của anh là Nai Thẳng Thắn, từng là Thiếu Phó rồi Thiếu Trưởng Thiếu Đống Đa ; Kha Trưởng Kha Sóng Thần rồi LĐT LĐ Quang Trung. Anh cũng từng là Trưởng Xưởng Nhu Đạo tại Đạo Quán Đạo Bình Định ở đường Phan Bội Châu ( góc Lê Thánh Tôn) Quy Nhơn cho đến năm anh vào trường SQ Thủ Đức về Quân Vận làm việc ở bộ Chỉ Huy 2 Tiếp Vận.

Trôi theo vận nước, sau bao năm dài xa cách, tôi gặp lại anh Chiến Cò của tôi tại ngày khai mạc trại Thẳng Tiến 7 ở Camp Strake năm 2012 và giữ liên lạc đầy tình nghĩa và thân ái cùng anh từ đó vì may mắn cư ngụ cùng thành phố chỉ cách nhà nhau chừng 25 phút lái xe .

Tuy đã ngưng sinh hoạt khá lâu nhưng tinh thần Hướng đạo của anh vẫn kiên vững, hào hiệp, ý tứ và vị tha ... Cùng các anh em hướng đạo Bình Định rải rác khắp nơi như : Văn Công Định, Hồng Hoa Sơn, Nguyễn Trịnh Cường, Chu Bạch Yến, Thịnh Móm, Minh Cui, Nguyễn Quốc Kỳ, Võ Ngọc Lân, Nguyễn Huế, Nguyễn Toà ....

Trước TT 10 hai ngày, em đưa Minh Cui ( từ San Jose bay về Houston dự trại TT10 ) đến nhà thăm anh trên giường bệnh trầm kha với dây chuyền nước biển lòng thòng.

Nào hay quỹ thời gian của anh không còn nhiều, hai đứa thiếu sinh già vui gặp lại anh Cò Thiếu Phó của mình ngày xưa và anh, dù mệt mỏi đau đớn nhưng anh vẫn gắng tươi cười như sợ mấy đứa em lo âu vì bệnh anh mà kém vui chăng . Anh còn bảo nếu khỏe anh sẽ nhờ chi đưa đến thăm trại trong ngày khai mạc TT 10. Nhưng hội ngộ HĐSinh Đạo Bình Định ở TT 10 vắng anh Chiến Cò.

Sau trại TT 10 hai ngày, em và Minh Cui lại đến thăm anh . Anh đã rời giường bệnh, khá tươi tỉnh ngồi chơi với hai đứa em , nhấm nháp vài món ngon mà chị đã nấu như mừng buổi hội ngộ của mấy anh em .Cuộc vui chóng tàn, lúc này tụi em đã biết được căn bệnh trầm kha của anh tuy anh không nói rõ, sợ mấy thằng em lo cho anh mà kém vui.

Ôi Trời! Ác nghiệt thay ! Quỹ thời gian của anh Cò, trưởng Hướng đạo tài hoa của chúng tôi một thời, đàn ngọt hát hay, võ nghệ đầy mình, từng thu phục được nhiều tay giang hồ hảo hán cải tà quy chánh, lead ban nhạc Twenty-one ( forever) lừng lẫy của ( hướng đạo) Quy Nhơn cuối thập niên 60 mở đại nhạc hội gây quỹ tại rạp Trưng Vương để đủ tiền dẫn cả đoàn đi trại bay xuyên nam Trung Việt: Quy Nhơn-Tuy Hoà- Nha Trang-Cam Ranh-Phan Rang-Dalat bằng xe GMC quân đội mùa hè 67.... chỉ còn ngần ấy thôi sao. Chúng tôi trân quý từng phút giây gặp gỡ với anh và cầu nguyện ơn Trên ban Phước lành làm phép lạ cho anh.

Trưa thứ Bảy cuối tuần rồi trong khi đi làm , chị gọi cho biết anh lại trở bệnh. Tôi hẹn đến chiều hai vợ chồng em sẽ đến thăm anh. Rồi bận rộn với ngày khai giảng các lớp GL & Việt Ngữ và tổ chức Trung Thu cho các em trễ quá nên dự trù sáng sau Chủ Nhật sẽ đi qua nhà anh chị.

Nhưng hỡi ôi! Lỗi hẹn với thiên thu...

Anh Chiến Cò của tôi , của anh chị em HĐ Bình Định đã lìa rừng, đã ra đi thanh thản và êm ái trong vòng tay yêu thương của chị và các con cháu ngay tối thứ bảy 6 tháng 9 qua.

Con số chỉ ngày tháng, vô tình sao lại trùng hợp với tuổi của anh 69 năm anh đã dự cuộc chơi lớn trên thế gian này ! Ân hận xót xa và thương tiếc.

Anh Chiến ơi!

Dòng lệ này ngậm ngùi em lặng lẽ khóc anh ...


Cao Ngọc Cường

Nguồn: Trang FB của HĐBĐ
Thêm bình luận


Đăng Nhập / Đăng Xuất