Trang thông tin liên lạc của cựu Giáo Sư và học sinh Trung Học Cường Để Qui Nhơn

Trang Facebook của cuongde.org

  • DaiThinhDuong1200
  • CD4 1200
  • NhaGiuXe1200
  • hinhCu 1200
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z #
Tango Nhung Nhớ


Data

Format CD
Type Sáng tác mới ở CuongDe.Org
Genre Nhạc Vàng
Tags Thảo Trang

Review

Đầu năm 2010, Cuongde.org giới thiệu nhạc phẩm Tình xa lưu luyến, sáng tác của một nhạc sĩ người Quy Nhơn, là Thảo Trang. Tên của nhạc sĩ không nhắn gửi điều gì, nếu không một lời giới thiệu, hẳn ai cũng nghĩ, đó là ông nhạc sĩ. Nhưng không, là một chị, chị Nguyễn Thị Trang, dân Trinh Vương - Cường Để, năm 65-72.

Cũng lạ, đàn bà con gái xứ Nẫu thích cầm roi đi quyền hơn là ngâm vịnh thi ca, nay bỗng nhiên xuất hiện một nữ nhạc sĩ, vừa chớm tuổi ... Thu sang!
(Vậy có phải nhạc sĩ Thảo Trang đang trở thành vốn quý hiếm trong vườn nhạc xứ Nẫu ?)

Từ dạo ấy, đều mỗi lần trăng, nhạc sĩ Thảo Trang gởi lên trang Cường Để & Trinh Vương một vài bản nhạc để các bạn nghe cho vui. Ở mỗi media nhạc, người thưởng thức đều có cảm nhận chung: các ca sĩ đều có chất giọng lạ, rất riêng, long lanh nét nhạc của chị. Phần hòa âm không cầu kỳ, nhưng ăn ý với giai điệu của mỗi bản nhạc. Bản ghi âm thì trong trẻo, sắc nét...(các bản Tình xa lưu luyến, Quê ngoại Quy Nhơn là ví dụ). Để bè bạn vui thôi nhưng chị đã chăm chút từng chi tiết cho niềm vui ấy. Thật cảm động ! 

Mỗi bản nhạc là một câu chuyện tình xưa cũ hay một đề tài muôn thuở mà cuộc sống đã ban tặng cho chị niềm xúc cảm; đó là tình yêu lứa đôi, tình mẹ cha hay chỉ đơn giản là bước lãng du của một chàng dợm ghé qua cuộc đời...Và mỗi bản nhạc đã được chị gắn kết vào đó một vũ điệu, mà chị xem là một cách làm đầy lên kinh nghiệm sáng tác của mình; khi thì sâu lắng rã rời Boston (Tình xa lưu luyến), khoan thai như Valse (Mẹ ơi!), nóng bỏng với Tango (Tango nhung nhớ), bình dị điệu Bolero (Nụ hôn đáy tim) hay sôi động, trẻ trung bởi Twist (Tình yêu có - không)…

Qua các thể điệu bài hát, người nghe nhận ra ở chị một sức sáng tác dồi dào, đa dạng với nhiều tiết tấu, như ẩn dấu trong khuôn hình đẹp là một tâm hồn đa cảm, mạnh mẽ và phóng khoáng. 

Dù rằng trên bước đường tìm tòi thể nghiệm, Thảo Trang đã rong chơi với nhiều thể điệu, nhưng trước biển nhạc mênh mông, mỗi nhạc sĩ chỉ có thể chọn cho mình một lối đi hẹp thôi. Trong mười mấy tình khúc được giới thiệu, người nghe như nhận ra một lối về trong sáng tác của Thảo Trang: Tình xa lưu luyến (Boston), Quê ngoại Quy Nhơn, Mẹ ơi ! (Valse)Ánh sao tình yêu, Nhớ em ngày thơ (Slow surf), Tình đầu chia ly (Chachacha), Tango nhung nhớ (Tango)...tất cả ngân lên giai điệu nồng nàn của bản tình ca bất tận.


Giờ đây, số nhạc phẩm đầu tay đã đủ đầy đặn để góp thành CD, nhạc sĩ Thảo Trang sắp xếp lại, đặt tên cho nó là Tango nhung nhớ, để kỷ niệm về một thời thơ trẻ, đắm say trong âm nhạc. Và trân trọng mến tặng bạn bè gần xa.

Rất hận hạnh khi được giới thiệu album Tango nhung nhớ của nhạc sĩ Thảo Trang tới bạn hữu Cường Để & Trinh Vương. 

Xin mời tất cả cùng chia vui với thành quả đầu tay này của chị !

(Xem bài viết tại đây:CD "Tango nhung nhớ", tình khúc Thảo Trang)Hits 5275
Thảo Trang CD Chronology Tình Tango Xanh » Tình Tango Xanh

Đăng Nhập / Đăng Xuất