Trang thông tin liên lạc của cựu Giáo Sư và học sinh Trung Học Cường Để Qui Nhơn

Trang Facebook của cuongde.org

  • DaiThinhDuong1200
  • hinhCu 1200
  • NhaGiuXe1200
  • CD4 1200
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z #
Nhạc Trần Kim Quy


Data

Format Collection
Type Sau 75
Genre Nhạc Vàng
Tags

Review

Hình bìa: Bãi Xép - Khổng Xuân Hiền

Tôi sinh năm 1956, nguyên quán làng Hiền Lương, Phong Điền, Thừa thiên, Huế. Lớn lên ở Qui Nhơn, học trường Cường Để từ niên khóa 1969 ( lúc ấy thầy Trương Ân làm Hiệu Trưởng ), vào học lớp 6I ( Pháp Văn).

Thích hát hò từ thuở Tiểu học và hay tham gia vào các chương trình văn nghệ của nhà trường . Bắt đầu tập đánh đàn Guitar (  amatuer ) từ năm lớp Nhì  (lớp Bốn bây giờ). Vốn liếng nhạc lý cơ bản có được từ thời Trung học là nhờ thầy Dương Minh Ninh ( Ký âm pháp) và tự học.

Sau 1975, vào đời với nhiều nổi thăng trầm! Và sau một chuyến xa Quy Nhơn vì sinh kế, năm 2008, lúc trở về ngang qua Cầu Đôi, bỗng dấy lên xúc cảm và viết tác phẩm đầu tay: “Về Quy Nhơn” ( thỉnh thoảng được phát trên Đài Phát thanh Tp- Quy Nhơn ) , rồi là một số ca khúc khác… Có một số bài hát được bạn bè tải lên mạng, trang “ Nhạc của tui ”.

Luôn nhớ về trường Cường Để với nhiều hoài cảm về một thời “ mài đũng quần trên ghế nhà trường”… với đầy ắp những kỷ niệm về bạn bè, thầy, cô; những trò nghịch ngợm hồn nhiên, vô tư; những lần cắm trại vào cuối niên học; những đêm không ngũ, cùng bạn bè thao thức nghe tiếng đạn, bom!

Dù ở phương nào, dù bất cứ đâu, khi các bạn là học sinh Cường Để nghe bài hát “ Về Quy Nhơn”, thì xem như đó là lời chào trân trọng và là lời gửi tặng của mình đến với các bạn. Chào thân mến!

Trần Kim Quy

Hits 4262

Đăng Nhập / Đăng Xuất