Trang thông tin liên lạc của cựu Giáo Sư và học sinh Trung Học Cường Để Qui Nhơn

Trang Facebook của cuongde.org

  • hinhCu 1200
  • NhaGiuXe1200
  • CD4 1200
  • DaiThinhDuong1200

Chỉ mục bài viết

LTS  Bài này đã đăng trên Đặc San CĐ-NTH 2008. Xin cám ơn chị Kim Tiến cho phép đăng lại ở đây.

Người  này gọi người kia “rằng đi dự đại hội năm nay nhé, năm chót đó!”. Không biết cái tin vịt này từ đâu ra mà loan truyền thật nhanh đến từng thành viên của Cường Để-Nữ Trung Học. Cũng nhờ thế mà ngày họp mặt năm nay thật đông và nhộn nhịp hơn mọi năm, ai cũng bảo thế.

Một tháng trước ngày đi, Kim Giang, cô bạn đã mất liên lạc hơn 30 năm, qua Hồng Loan, đã email và gọi điện cho mình bàn kế hoạch gặp nhau ở Houston. Cuối cùng thì bọn này quyết định ở khách sạn để dễ bề thức đêm mà tán gẫu, khỏi làm phiền bà con. Dầu bạn bè ai cũng có một tấm lòng vàng lúc nào cũng muốn nâng khăn sửa túi cho tụi này trong thời gian ở Houston. KG muốn mình đi đón cô ta ở phi trường nên đã gởi mấy tấm hình để có thể nhận ra nhau, chứ không đón nhầm người là chết đó. Ui chao ôi! May mà có mấy tấm hình chứ không là có nước quýnh nhau ở ngoài đường vì lỡ đụng nhầm nhau mà không biết là mình vừa mới quýnh bạn hiền của mình đấy! Thế mới biết thời gian thật dễ sợ, nhuộm vàng nụ cười, nhuộm bạc tóc tơ.

Mấy ngày trước khi đi , mới phát giác ra là mình sẽ đến phi trường Hobby chứ không phải phi trường George Bush. Bấy giờ mới tá hỏa tam tinh, vào internet để nghiên cứu lại từ đầu, đường đi nước bước từ phi trường Hobby về khách sạn, rồi từ khách sạn đế chỗ họp mặt…Rồi còn phải chuẩn bị bản đồ ra phi trường George Bush để đón KG nữa chứ. Ruột bắt đầu đánh lô tô, ăn ngủ không yên! Thật ra Hồng Loan cũng có ý đi đón KG giùm rồi. Nhưng mình và Kim Giang muốn Hồng Loan có nhiều thì giờ đi thăm bà con trọn ngày thứ Sáu để sau đó có thì giờ tha hồ mà tán dóc với nhau. Mình quyết định làm nhiệm vụ này, vả lại lâu lâu mới có dịp trổ tài với cô bạn cũ  lâu năm gặp lại đó mà. Ban ngày cũng không khó mấy dù ở thành phố lạ, nhưng KG lại đến vào buổi tối mới chết chứ! Buổi tối ở thành phố lạ mà phải đi tìm đường thì thật là nan giải. Đang suy nghĩ có cách gì hay hơn không thì Kim Huệ goi mình đến nhà KH chiều thứ Sáu. Mình tự thú với KH về nỗi lo của mình. KH sốt sắng hứa sẽ đi đón KG với mình luôn. Nghe xong mình thở phào nhẹ nhỏm. Không ngờ mình lại có cô bạn tốt bụng quá xá quá xa dữ vậy. Đời mình đở khổ rồi!

Ba chị em đến phi trường Hobby lúc 12 giờ trưa ngày thứ Sáu. Làm thủ tục mướn xe lái về khách sạn. Lần đầu tiên mướn xe và tự lái ở một thành phố lạ và lớn như Houston nên trong bụng cũng phập phồng lo sợ chút xiú. Nhưng có cô em bên cạnh nên làm mình tự tin hơn. Biết là đã tới gần khách sạn rồi mà cũng phải mất gần 20 phút chạy vòng vòng mới tìm ra địa chỉ. Đi chơi không cần biết giờ giấc, chớ đi xin việc làm mà lạc đường kiểu này chắc ruột gan phèo phổi nó đã lộn tùng phèo hết cả rồi. Cuối cùng cũng tìm ra khách sạn. Khách sạn nằm trên con đường một chiều nên rất khó nhận ra, hay tại tuổi già đang lẻo đẻo theo mình để làm tội làm tình mình đây! Vừa đến khách sạn đã có cặp vợ chồng bạn của bà chị chờ sẵn và đưa đưa tụi này đi ăn phở Hồng Kông 4. Nghe ai cũng quảng cáo tiệm phở này ngon lắm, nhưng sao mình không cảm thấy ngon, có lẽ mình đang mệt chăng?

Thêm bình luận


Đăng Nhập / Đăng Xuất