Trang thông tin liên lạc của cựu Giáo Sư và học sinh Trung Học Cường Để Qui Nhơn

Trang Facebook của cuongde.org

  • NhaGiuXe1200
  • hinhCu 1200
  • DaiThinhDuong1200
  • CD4 1200

Đêm,trời se lạnh giữa tiết tiểu hàn, dưới ánh sáng lung linh giữa đường phố Saigon  đã đón  Tết Tây và chuẩn bị đón Tết ta - Xuân Tân Mão. Anh em chúng tôi, nhóm cựu học sinh Cường Đễ Qui Nhơn niên khóa 1967-1974 đang sinh sống tại Sài Gòn và các tỉnh lận cận phía nam cùng ít bạn hữu đã họp mặt cuối năm mừng năm mới, hàn huyên tâm sự, thăm hỏi nhau, thăm hỏi các bạn không có mặt mà nhiều năm dài chưa gặp lại, từ dạo ấy, hè 1974.

hoplop_013

Các bạn hàn thuyên trong buổi họp mặt

Năm nay, chúng tôi gặp nhau sớm hơn mọi năm (ăn Tết sớm ấy mà) nên Lê Khắc Tưởng kịp gặp bạn bè trước khi về nhà (ừ! về quê rồi lại vội vã về nhà) và các bạn ở các tỉnh lân cận về SG một công đôi việc kết hợp cho đông vui.

Mái đầu đã điểm bạc chụm lại “mầy-tao” như một thuở đầu xanh.

Mới đó mà 37 năm ở phương nam ( có bạn vô Nam rồi về Trung, rồi lại vào Nam ), nhưng rất kỳ diệu thay, bạn bè chia tay từ dạo đó, hè 1974, đi năm châu, bốn biển, từ Trung vào Nam lên Tây Nguyên ra nước ngoài, nhưng lại thường gặp nhau đông vui tại Saigon nầy.

Nghe bạn bè nói toàn chuyện trên trời dưới đất của một thời trẻ trai ở Quy Nhơn, nên biết anh em mình “già từ từ” rồi, thấy mà thương nhau. Vì “già từ từ” nên hay nói chuyện ngày xửa ngày xưa. Nhưng qui luật của muôn đời, hết trẻ rồi già mà, có gì đâu phải ngán.

Vẫn đông đủ bạn bè ở SG ( thiếu vài bạn bận việc ), thêm Lê Khắc Tưởng từ Canberra, Hùynh Minh Lệ từ Xuyên Mộc, Nguyễn Trường Lưu từ Ban Mê và Nguyễn Duy Hiếu từ Chợ Lầu – Phan Rí , có hai bạn hữu khách mời là Trần Đông Oanh và Trần Dzạ Lữ.

HieuTuong_012

Nguyễn Duy Hiếu và Lê khắc Tưởng hội ngộ sau 37 năm không gặp

Tay bắt ,mặt mừng, những câu chuyện nổ to như pháo tết.

Ngoài kia, trời lạnh, nhưng trong nầy lòng ấm cùng bạn bè. Bao lo toan cùng cơm áo gạo tiền đã biến mất khi nâng ly cùng bè bạn, phải tận hưởng những giây phút hạnh phúc nầy.

Bôn ba ngược xuôi  giữa  dòng đời, cũng phải có những khoản lặng quí giá nầy chứ.

Men tình, men rượu cùng quyện lại làm ta say trong tỉnh .

Màn hình TV bật sáng, và những bản tình ca của một thời được các bạn hát cho nhau nghe, để nhớ nhau, nhớ một thời êm đềm mộng mơ không bao giờ trở lại.

TruongLuu_017

Nguyễn Trường Lưu và giọng ca " vàng" ..

Đêm nay, bạn nào hát nghe cũng quá hay và đầy khắc khoải ( bảo đảm hay hơn nghe các ca sĩ hát trên sân khấu ), nghe bạn mình đang hát mà lòng mình cũng  hát.

Cứ thế, ai hát cứ hát, ai nói chuyện với nhau cứ nói, từng ly bia vơi đi mà chẳng thấy say, đã hơn 10 g đêm mà cứ ngở mới chiều tối.

Nhưng ! cuộc vui nào cũng tàn, gặp nhau để rồi lại chia tay.

Ngoài kia, trời đang sắp Tết.

Những vấn đề trước mắt của cuộc sống vẫn cứ chờ ta.

Và hẹn gặp lại những lần tiếp.

 

Ngô Thành Hùng.
SG, đêm mồng 8 tháng chạp Canh Dần.
 

LTS. Xin các bạn bấm vô đây để coi hình buổi họp mặt.
  
Thêm bình luận


Đăng Nhập / Đăng Xuất