Trang thông tin liên lạc của cựu Giáo Sư và học sinh Trung Học Cường Để Qui Nhơn

Trang Facebook của cuongde.org

  • hinhCu 1200
  • NhaGiuXe1200
  • CD4 1200
  • DaiThinhDuong1200

Cuộc tranh luận qua nhiều thế kỷ:

Con gà và trứng gà, cái nào có trước đã ngã ngũ. Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng con gà có trước. Vậy thì cái gì đẻ ra con gà? Là con gà. Đúng vậy, trãi qua nhiều triệu năm loài gà thủy tổ không đẻ trứng, cho đến một ngày vỏ trứng xuất hiện bao bọc phôi thai gà con. Và loài gà bắt đầu đẻ trứng thay cho đẻ con.

Ổ khóa và chìa khóa cái nào có trước?

Đây là sản phẩm của loài người, nhưng chưa chắc bạn đã trả lời ngay được, cho dù bạn có chỉ số IQ 150. Hãy xem ! Cánh cửa của bất cứ ngôi nhà nào đều có thể đóng mở, đến một lúc chủ nhân không muốn cho người ngoài vào nhà, anh ta sáng tạo ra cái then cài cửa để cài từ bên trong. Lúc đó cửa bị khóa, cửa thành "ổ khóa" và then là chìa khóa. Cửa có trước then, vậy thì ổ khóa có trước chìa khóa. Trước khi có chìa khóa thì ổ khóa được buộc bằng dây.

Có người hỏi GS được giải FIELDS toán học năm 2010 Ngô Bảo Châu: tại sao đàn ông có nhiều người tình (đa tình) được gọi là đào hoa còn phụ nữ có nhiều người tình bị gọi là lăng nhăng? GS trả lời rất dí dỏm: giống như chìa khóa nào mở được nhều ổ khóa được gọi là chìa khóa vạn năng (dĩ nhiên là công cụ ưa thích của kẻ trộm), còn ổ khóa mà chìa nào mở cũng được là ổ khóa vứt đi. Một cách ví von rất thú vị: đàn ông-chìa khóa, đàn bà-ổ khóa.

Vậy thì đàn ông và đàn bà, ai có trước?

1- Đàn bà có trước vì đàn bà đẻ ra đàn ông (và đàn bà). Cánh tóc dài thích kiến giải này.

2- Đàn ông có trước vì trước khi đàn bà mang bầu phải đi "gặp" đàn ông. Kinh Thánh chả bảo Adam lấy xương sườn để tạo nên Eva đó sao? đàn bà là bản sao (copy) của đàn ông mà lị!. Cánh mày râu thích kiến giải này. Tôi cũng vậy.

Hãy xem nào! Ai là người sáng tạo ra Kinh Thánh? Dĩ nhiên là Thượng Đế. Riêng tôi cho rằng người chép lại Kinh Thánh chắc chắn là đàn ông. Mọi tội lỗi ban sơ đổ lên đầu người đàn bà và con rắn. Thượng Đế chí công không bao giờ làm như thế, chỉ có đàn ông mới là tác giả của sự bất công ghê gớm đó vì sợ đàn bà cai trị mình.

Các nhà khoa học nói sao?

Đến nay tôi chưa biết (ai biết nói dùm). Riêng quan điểm của tôi là không ai có trước ai cả. Người ra đời trước là một PD (homosex), PD đẻ ra PD cho đến một lúc nào đó nhân loại PD này phân hóa thành hai giới: nam và nữ.

Xin được bảo vệ quan điểm này:

- Theo Kinh Dịch Đông Phương: thoạt kỳ thủy là Thái Cực, Thái Cực sinh Lưỡng Nghi, Lưỡng Nghi sinh Tứ Tượng, Tứ Tướng sinh Bát Quái ... nghĩa là thoạt kỳ thủy chỉ có một phần tử duy nhất vô dương, vô âm. Sau đó mới phân hóa âm dương, rồi sinh ra vạn vật.

- Rất nhiều vị thần trong Ấn Độ giáo và trong một số tôn giáo khác vô tính hoặc lưỡng tính, vì sao vậy, phải chăng đó là di tích từ xuất xứ tổ tiên lưỡng tính của loài người?

- Về cơ thể học, nam và nữ không khác nhau mấy: có thể biến đổi lẫn nhau. Trong cơ thể nam và nữ đều hiện diện hai loại hoocmon giới tính là Testosterol (nam) và Oestrogene (nữ), chẳng qua với hàm lượng khác nhau, cho nên người nam nhiều Oestrogene thì vú nở to, giọng nói the thé, người nữ nhiều Testosterol thì mọc ria mép hoặc râu cằm, giọng nói ồm ồm. Ngày nay khoa phẫu thuật kết hợp với liệu pháp sinh hóa có thể thay đổi được giới tính.

- Về sinh vật học, có rất nhiều loài lưỡng tính. Ví dụ: con trùn đất (giun đất).

- Về gene, trong 23 đôi nhiễm sắc thể người (tinh tinh 24 đôi, gà 39 đôi, cá chép 52 đôi...), chỉ có một cặp khác nhau giữa nam và nữ: xy (nam) và xx (nữ) tạo ra giới tính loài người - nhiễm sắc thể X lớn hơn và mang nhiều gene hơn nhiễm sắc thể Y, do đó nhiều bệnh di truyền liên quan đến nhiễm sắc thể X như bệnh máu không đông, ảnh hưởng nhiều đến đàn ông hơn-. Đó là một sự khác biệt rất mong manh và không hoàn toàn cố định.

- Di tích của thủy tổ loài người còn sót lại về sau phải chăng là những người ái nam ái nữ mà ta hay gọi là những người mang giới tính thứ ba (homosex, gay, lesbien ...).Dù bạn có đồng ý với tôi hay không thì hôm nay 8-3 là ngày của XX tại sao XY không mang hoa đến tặng nàng?

Xuân Phong
  
Thêm bình luận


Đăng Nhập / Đăng Xuất