Trang thông tin liên lạc của cựu Giáo Sư và học sinh Trung Học Cường Để Qui Nhơn

Trang Facebook của cuongde.org

  • CD4 1200
  • DaiThinhDuong1200
  • hinhCu 1200
  • NhaGiuXe1200

Xem mấy bức ảnh chụp ở cù lao xanh của Ngô Thanh Hùng,mình cũng có những cảm giác nôn nao ..nhớ lại những ngày xưa cũ cắm trại,vui chơi nơi đây..

Một bức ảnh- không cần đạt “trình độ kỹ thuật” chụp chuyên nghiệp, cũng có thể mang đến cho bạn những cảm xúc thích thú – Bức ảnh “cù lao xanh” của Thanh Hùng đã “chạm” được vào một ngăn nhỏ trong ký ức, làm xao động tâm tư cũ kỹ bị che đậy hàng lớp bụi thời gian, bị ép xuống đáy bỡi hàng núi lo toan thường nhật

Nhiều khi,bạn thích chia sẻ cái nhìn của mình bằng những tấm ảnh, cái dễ dàng diễn tả cảm nhận trước một bối cảnh thực ngoài đời. . .Hãy gởi đến để chúng ta cùng chia sẻ những góc nhìn cuộc sống nơi chúng ta ở- với nhau .

Sẽ có một album mang tên “Góc nhìn” trong mục gallery, bạn có thể tải lên những tấm ảnh “tự mình chụp” , chỉ chú thích tựa đề ngắn,tên tác giả xem như chúng ta lưu giữ một bản sao nơi nhà người bạn. Ở album này, những ghi nhận cuộc sống nơi ta ở,những gởi gấm suy nghĩ về chủ đề được ta đưa vào trong bức ảnh.

Ánh sáng là thuốc màu , tốc độ là khỏanh khắc của bức hình - bạn chỉ cần chú tâm ở những điều cốt yếu khi chụp, thêm vào đó chọn góc nhìn thích hợp và bố cục chặt chẽ để nêu bật chủ đề ..là bạn đã có thể có một bức hình đẹp . Độ phân giải của máy chỉ giúp bạn thể hiện “tốt hơn” chút đỉnh mong đợi của bạn – do đó bạn không cần phải cần máy “quá xịn”, 5 .0 là tốt rồi … Nếu bạn chọn chế độ chụp với độ phân giải “vừa phải”, v/d 5.0 – bạn sẽ chụp được nhiều hình hơn với một thẻ nhớ, bạn sẽ tải lên net nhanh hơn, và xem nhiều bức hình hơn với điều kiện đường truyền như hiện nay tại VN .

Hy vọng chúng ta sẽ có nhiều ảnh chia sẻ, rồi sẽ có những album khác như “dọc đường gió bụi “ để các bạn có thể gới gấm những suy nghĩ của mình và chia sẻ cùng bạn bè….

 

Nguyễn Trí Mẫn
Sàigon 15/03/2009

Thêm bình luận


Đăng Nhập / Đăng Xuất