Trang thông tin liên lạc của cựu Giáo Sư và học sinh Trung Học Cường Để Qui Nhơn

Trang Facebook của cuongde.org

  • DaiThinhDuong1200
  • NhaGiuXe1200
  • hinhCu 1200
  • CD4 1200

Tin Quê & Tin Bạn

LTS. Bài này viết theo bài tường thuật của Huy Thanh đăng trên báo The Little SaiGon Daily News số ngày 21.7.2010. Cám ơn anh Đặng Phú Phong đã gởi clip của bản tin này về.

Trưa Chủ Nhật, 18 tháng 7 vừa qua, hơn 300 quan khách, Thầy Cô, các cựu học sinh và thân hữu thuộc các trường Trung Học Quy Nhơn tham  dự buổi họp mặt tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, trong bầu  không khí thân tình của những người đã một thời cùng chung dưới những  mái trường thân yêu trên thành phố Quy Nhơn.    

LienTruong
“Tôn Sư Trọng Đạo”, tặng hoa Thầy Cô (Hình: Vương Trùng Dương)

Sau phần nghi thức mở đầu, nhà văn Đặng Phú Phong  điều khiển chương trình trong buổi  hội ngộ, giới thiệu thành phần quan  khách, giới truyền thông và các cựu  học sinh đến từ phương xa. Ông  Phan Minh Đông thay mặt ban tổ  chức ngỏ lời chào mừng và cảm ơn  qúy Thầy Cô qúy thân hữu và anh  chị em cựu học sinh Quy Nhơn nhất  là những người từ phương xa về dự  kỳ họp mặt.    

Sau đó là phần trao qùa tri ân đến  các cựu giáo sư các trường Trung  Học Qui Nhơn. Giáo Sư Vũ Linh  Châu đại diện các Thầy, Cô ngỏ lời  cảm ơn ban tổ chức đã cố gắng tạo  cơ hội để thầy trò có dịp gặp nhau.  

Giáo Sư Lê Tú Vinh, một vị giáo  sư đã dạy học tại Quy Nhơn vào giữa  thập niên 50 một thời gian khá lâu,  trong dịp nầy. Ông cũng kể qua một  vài kỷ niện với Giáo Sư Phan Lạc  Tú vừa qua đời.    

Chị Mây Lan đại diện các cựu học  sinh lên ngỏ lời cảm ơn quan khách,  qúy Thầy, Cô, các bạn cựu học sinh,  gia đình và thân hữu. Chị hy vọng là buổi họp mặt sẽ tạo nên một nhịp cầu nối  giữa thầy trò, cùng các niên trưởng,  đồng hương và thân hữu… và ước mong đại gia đình cựu học sinh liên  trường Trung Học Quy Nhơn càng  gắn bó nhau hơn nữa để khuyến  khích con em chúng ta tham dự vào  ngày họp mặt những năm tới, có như  thế mới nối tiếp bước đường chúng  ta đi qua, để nhóm học sinh liên  trường ngày càng phát triển…    

Chương trình văn nghệ rất đồi  dào... Mở đầu là hợp ca Khúc Hát  Liên Trường, tiếp theo với những  giọng hát của Xuân Thy, Ái Phương  & Ngọc Lưu, Tuấn Khải, Hoài  Nam, đôi song ca Tâm Hương &  Ngô Tín…    

Ông Đông Nguyên lên trình bày  về những đặc thù của Bình Định, nới  đó với hình ảnh đấy màu sắc văn  hóa như : Võ Bình Định, Hát Bội Bình Định, Trường Thi Bình Định, các thi sĩ Bình Định đã  mở đầu trường phái lãng mạn trong  thi ca Việt Nam như Hàn Mạc Tử, Xuân  Diệu, Chế Lan Viên, Quách Tấn...

Theo Giáo Sư Nguyễn An Phong  cho biết hiện diện trong kỳ họp mặt  nầy có khoảng 50 thầy cô tham dự  không kể những thầy cô xuất thân từ  các trường trung học Qui Nhơn sau  khi tốt nghiệp sư phạm về dạy lại  trường cũ, ông cũng cho biết nhiều  bạn học từ khắp nơi xa xôi cũng về  đây tham dự ngày hội ngộ với chủ  đề: “Tìm Về Bạn Cũ Trường Xưa”  để tạo điều kiện gắn bó nhau hơn.    

Buổi tiệc kết thúc mọi người  không muốn rời xa nhau, vì thời gian  qúa ngắn mà những kỷ niệm tuổi  học trò thì qúa dài không sao kể hết.
   
Thêm bình luận


Đăng Nhập / Đăng Xuất