Trang thông tin liên lạc của cựu Giáo Sư và học sinh Trung Học Cường Để Qui Nhơn

Trang Facebook của cuongde.org

  • DaiThinhDuong1200
  • hinhCu 1200
  • NhaGiuXe1200
  • CD4 1200

Truyện Chưởng dịch bởi Lê Khắc Tưởng

Dịch chuyện

Chào các bạn Cường Để thân thương. Lâu ngày không gặp không nói chuyện, đơn giản: mắc bận, mong các bạn thông cảm. Bây giờ có chút thì giờ rảnh, dịch tiếp cuốn Giang Hồ Kỳ Tình Lục, một ước vọng từ lâu được coi là một lời cám ơn ông Trời đã cho mình gặp lại bạn bè thân thiết thuở xưa. Chuyện vẫn nằm trong Diễn Đàn.
Mình có vài bài nhạc mới sẽ gởi lên sau.
Lê Khắc Tưởng

Hồi 1- Cái Chết Của Tay Phú Gia Cự Vạn

Thất Tình Long Vương - Nguyên tác Cổ Long - Lê Khắc Tưởng dịch - Hồi 1

Mười lăm tháng tư. Trời đẹp.

Hôm đó, một ngày bắt đầu cũng bình thường như mọi ngày, Tôn Tế Thành ngồi dậy ra khỏi giường, đã có Liễu Kim Nương, một người cung nga năm Xưa từng ở trong Đại nội phụ trách chuyện áo quần giày dép cho Hoàng thượng, thống lãnh mười sáu đứa a hoàn, chuẩn bị sẵn hẳn hòi cho y một bộ áo quần dành mặc trong ngày đó. Ngồi ở sảnh phòng bên ngoài phòng ngủ uống ly trà Ô Long mua ở Vũ Di tỉnh Phúc Kiến Xong, Tôn Tế Thành bèn leo lên chiếc Xe ngựa y thường đi, bắt đầu cuộc tuần tra bảy mươi chín cái tiệm y làm chủ trong thành Tế Nam.

Xem tiếp...

Chương 17 - Đồng quy

Bái Nguyệt Giáo Chi Chiến - Chương 17 - Lê Khắc Tưởng dịch

"Cô Quang, ta đã phụ ngươi." Trời đã hoàng hôn, đứng giữa đám gạch ngói ngỗn ngang chỗ nguyệt thần điện, ngón tay chạm vào trụ đá khổng lồ đổ xuống nằm ngang ra đó, chầm chậm kể lại tất cả biến cố đã xảy ra tiền nhân hậu quả kể lại cho kẻ đồng minh nghe, gương mặt của Thính Tuyết lâu chủ có chút gì đó ảm đạm, "Cái thứ ngươi muốn, ta không thể giao phó được."

Đã giao giáo chủ thất hồn lạc phách lại cho đệ tử thân tín của mình đưa vào căn phòng bằng đá trắng nghỉ ngơi, đồng thời hạ lệnh cho các đệ tử đang tạm thời dời qua trạm dựng tạm lên giữa chừng núi không được tự tiện vào nguyệt cung, nhất thiết nơi đây đều cách trở với bên ngoài ... Trước đó, bọn họ còn nhất định phải làm chuyện thanh lý một trường bạo kiếp cho xong.

Xem tiếp...

Chương 15 - Ma độ chúng sinh

Bái Nguyệt Giáo Chi Chiến - Chương 15 - Lê Khắc Tưởng dịch

Ngón tay trắng nõn xinh xắn, lại phảng phất chứa đầy một lực lượng kinh hồn ... chuyển động được Thiên Tâm nguyệt luân mà chỉ có đứa con thuần huyết thống của Nguyệt thần mới có thể làm được, chuyển động từng tấc từng tấc một.

Trên Nguyệt Luân có mười hai ngấn khắc ở đó, thế nhưng, mỗi chuyển động đi một khắc, đều tựa hồ như đã sử dụng cả bao nhiêu tâm lực.

Ngay một kẻ như Thính Tuyết lâu chủ vậy, mà trong ánh mắt cũng phải lộ đầy vẻ hung mãnh và ngưng tụ, dùng tận hết sức lực ra.

Xem tiếp...

Chương 14 - Không sơn dạ vũ

Bái Nguyệt Giáo Chi Chiến - Chương 14 - Lê Khắc Tưởng dịch

"Lấy Lan Thương làm ranh giới, gìm cương ngựa lại ! Nếu như ngươi không muốn cô ta biến thành phẩm vật tế nguyệt thần ... Còn không, lúc trăng lặn cung điện nghiêng đổ, chính là ngày kiếm trảm mạng vong đó !"

Chỉ nghe có tiếng nói, thế nhưng, nỗ lực nhìn quanh tứ phía, y chẳng cách nào thấy được bất kỳ thứ gì rõ ràng. Nhất thiết, phảng phất như hư ảo mà không bị biến dạng, tựa hồ bị cách trở qua một màn nước đang dâng lên ... y chỉ thấy một màn trắng xóa mênh mông, vô số bóng người mặc áo bào trắng, lúc đứng lúc qùy, không ngớt bái lạy như máy, tiếng tụng kinh kỳ dị như những lớp ba đào tràn vào trong màng tai ...

Xem tiếp...

Chương 13 - Mang mang bỉ hoang

Bái Nguyệt Giáo Chi Chiến - Chương 13 - Lê Khắc Tưởng dịch

"Bẩm giáo chủ ... nhân mã của Thính Tuyết lâu đã triệt thoái xuống chân núi Linh Thứu." Bọn đệ tử đưa tin từ mé Châu Tước cung đang thở hồng hộc, phủ phục dưới thềm đá Đại Lý màu trắng trước thần điện báo cáo, trên gương mặt vừa máu vừa mồ hôi nhễ nhại không dấu được vẻ mừng rỡ.

Thế nhưng, cô con gái nãy giờ vẫn đang đứng ở tế đàn, nhìn xa xa về hướng cung môn với vẻ bồn chồn bất an, ánh mắt lại đượm đầy nét phức tạp. Xua xua tay ra dấu đệ tử thoái lui, Minh Hà cúi đầu xuống, thình lình cười lên một tiếng, quay đầu qua nhìn tới bà nử sử chiêm tinh cũng đang lộ vẻ kinh ngạc: "Bà xem đó, chuyện đơn giản có như vậy ! ... Chỉ cần chúng ta còn có Thư Tĩnh Dung trong tay, lực lượng Thính Tuyết lâu có mạnh mẻ đến đâu cũng phải dừng ngựa lại bờ sông, không dám vượt qua một hào ly."

Xem tiếp...

Chương 12 - Hồng Liên xích viêm

Bái Nguyệt Giáo Chi Chiến - Chương 12 - Lê Khắc Tưởng dịch

Ánh mắt của tế ty áo trắng trong khoảnh khắc đã ngưng tụ lại, nhìn tới bàn tay trái bị thương của cô gái mặc áo hồng nhạt đang ôm cái hộp màu đen ... Trong tích tắc đó, bàn tay của Già Nhược lại không kiềm chế nổi khẻ run lên, trong ánh mắt trước giờ vốn lạnh lùng ưu uất vô tình bỗng lóe lên một tia sáng như điện xẹt, y đang đứng giữa đám giáo đồ, không tự chủ được thoái lui một bước, nhìn chăm chăm tới trước.

"Ngươi là ai ? Ngươi rốt cuộc là ai !" Y thoái lui một bước, A Tĩnh lại bước tới một bước, tiếp tục bức bách hỏi, thế nhưng giọng nói đang run rẫy lên. Thanh Huyết Vi trong tay cô đang chỉ thẳng vào tim của y, thân kiếm màu hồng lạt biến ảo muôn ngàn màu sắc, chiếu trên gương mặt trắng bệch của tế ty.

Xem tiếp...

Chương 11 - Khuynh thành chi huyết

Bái Nguyệt Giáo Chi Chiến - Chương 11 - Lê Khắc Tưởng dịch

"Thư Tĩnh Dung ... có phải không ?" Trong căn phòng tạc bằng đá trắng, cô con gái mặc tấm trường bào Khổng Tước Kim đang nhìn cô gái mặc áo hồng lạt được gã tả hộ pháp đem vào, đôi môi chầm chậm thốt ra một cái tên, ánh mắt lóe lên một tia sáng, chẳng biết là một nét biểu lộ gì trên khuôn mặt đã thoáng qua.

Cô gái bị phong tỏa huyệt đạo bên thánh hồ, chính là bị gã tả hộ pháp Cô Quang trong Nguyệt Cung phụng lệnh đem cô về lại tòa thạch thất chỗ tế ty cư trú, thế nhưng, vừa bước vào chỗ cư trú của Già Nhược, bèn thấy người đón cô lại là cô gái thần bí nhất đó trong Bái Nguyệt giáo. Tuy hai đường Nhiệm mạch và Đốc mạch bị phong tỏa, nhưng cái khoảnh khắc vừa nhìn thấy Minh Hà, ánh mắt của cô gái mặc áo hồng lạt thình lình cũng lóe lên một tia sáng lạnh lẻo.

Xem tiếp...

Chương 10 - Bạch vân thương cẩu

Bái Nguyệt Giáo Chi Chiến - Chương 10 - Lê Khắc Tưởng dịch

"Ngươi làm sao lại đây được ?"

Dưới đám trúc Phụng Vĩ lạnh mát, cánh cửa ở Trúc lâm tinh xá mở ra không một tiếng động, gió đầu hè ở Nam CưƠng thổi vào mát mẻ, người đàn ông đang ho trên giường nhìn ra hướng cửa lớn, ánh mắt thình lình ngưng tụ.

"Ừm, tôi đụng phải vị cô nương này, cô ta đem tôi lại đấy." gã thanh niên mặc áo xanh đứng trước cửa khóe miệng lộ một nụ cười dễ dải, chẳng phiền hà gì, nắm lấy cổ áo của thiếu nữ mặc áo xanh, đưa cô ra trước người mình.

Xem tiếp...

Chương 9

Bái Nguyệt Giáo Chi Chiến - Chương 9 - Lê Khắc Tưởng dịch

"Già Nhược, Già Nhược, ông ở bên ngoài đó sao ?"

Trong Nguyệt Cung trong lúc trời hừng sáng, yên lặng không một tiếng động. Nơi đây là chỗ cao nhất của núi Linh Thứu, và cũng là nơi cư trú của Bái Nguyệt giáo chủ, trước khi chưa được giáo chủ gọi lại, trước giờ chưa một ai dám bước vào ... Thế nhưng, nghe thấy tiếng động bên ngoài truyền vào trong, Bái Nguyệt giáo chủ đang nằm ngủ thình lình bị giật mình thức dậy, tiếng buộc miệng kinh hô phá tan bầu không khí yên tĩnh.

Không nghe có tiếng trả lời, chỉ nghe có hai tiếng gọi khẻ ngắn ngủi, gấp rút nhưng không rõ ràng.

Xem tiếp...

Chuyên mục phụ

Giang Hồ Kỳ Tình Lục
Nguyên tác: A Chí
Số bài viết:
72
Thất Tinh Long Vương
Nguyên tác: Cổ Long
Số bài viết:
1
Trường Sinh Kiếm và các truyện tiếp theo
Nguyên tác: Cổ Long
Số bài viết:
11
Bái Nguyệt Giáo Chi Chiến
Số bài viết:
16
Truyện Chưởng Ngắn
Số bài viết:
10

Đăng Nhập / Đăng Xuất