Truyện Chưởng dịch bởi Lê Khắc Tưởng

Bái Nguyệt Giáo Chi Chiến - Lê Khắc Tưởng dịch

Nhất thiết hữu vi pháp
Như mộng ảo bào ảnh
Như lộ diệc như điện
Đương tác như thị quan

(Nhất thiết đều có quy luật
Như ảo mộng bọt nước
Như sương cũng như điện
Phải nên xem là như vậy)


"Nhang cháy hết rồi, nếu ngươi còn chưa trả lời ta, thì cứ việc chuẩn bị chuyện quyết biệt thôi ..."

"Lấy bể khơi sóng cả làm ranh giới, gìm cương ngựa lại ! Nếu như không phải chuyện cưỡng hành thôn tính vũ lâm, xin nghĩ lại cái giá ngươi phải trả ... nếu như ngươi không muốn cô ta biến thành phẩm vật tế nguyệt thần."

Chỉ nghe có tiếng nói, thế nhưng, nỗ lực nhìn quanh tứ phía, y chẳng cách nào thấy được bất kỳ thứ gì rõ ràng. Nhất thiết, phảng phất như hư ảo mà không bị biến dạng, tựa hồ bị cách trở qua một màn nước đang dâng lên ... y chỉ thấy một màn trắng xóa mênh mông, vô số bóng người mặc áo bào trắng, lúc đứng lúc qùy, không ngớt bái lạy như máy, tiếng tụng kinh kỳ dị như những lớp ba đào tràn vào trong màng tai ...

"Trong ngôi nhà lớn, trong ngôi nhà lữa, trong bóng tối nhất thiết tuế nguyệt, xin thần ... cho tôi biết tính danh !"

"Đương lúc trăng từ nơi ấy nhô lên, chúng thần đều nói tên họ ra, và nguyện, và nguyện lúc đó ... tôi cũng nhớ ra được tên họ của mình !"

Giọng nói đượm đầy âm vận và ca điệu kỳ dị, lọt vào tai người ta như những giọt nước, từ tai đến não, đến tim ... làm cho y dần dần có cái cảm giác mơ mơ hồ hồ, trong khoảnh khắc đó, thời gian như ngừng lại ... chỉ thấy có duy nhất đốm lữa thật rõ ràng, thật ảm đạm !

Y không có cách nào trả lời, chỉ có mồ hôi lạnh chảy tong tong xuống.

"Đã đến giờ rồi ... tế điển bắt đầu !"

Giọng nói đó tuyên bố lên một cách lạnh lùng, thình lình ... bốn bề bỗng biến thành máu đỏ ! Lữa đang thiêu khắp tứ phía !

Y nhìn không thấy cô ... thế nhưng biết rất rõ ràng, cô đang bị biển lữa nuốc chửng ! Cô đang ở trong đám lữa ... cô đang ở trong đám lữa !

"A Tĩnh ! A Tĩnh !" Rốt cuộc y nhịn không nổi buộc miệng kinh hô lên, dùng sức bạt lớp sương mù ra, tìm quanh tứ phía, hướng về tiếng nói vọng trong hư không mà la lên: "... Ngừng tay ! Mau mau dập lửa ! Phóng cô ta ra, phóng cô ta ra ! ... Ta bằng lòng với các ngươi !"

"Chậm rồi ... đã quá chậm rồi ..."

"Ngọn lữa Hồng Liên thiêu rụi mọi thứ một khi đã cháy lên rồi, sẽ đốt hết bao nhiêu tội nghiệt trong tam giới ..."

"Câm miệng ! Phóng cô ta ra !" Y muốn chém tan đám sương mù dày đặc ấy ra, nhưng phát hiện ra nó như nước vậy, chẳng có chút hình tích gì ... y không biết cô đang ở đâu, thế nhưng, y biết cô đang ở trong đám lửa ... trong ngọn lữa đang thiêu đốt ! "Phóng cô ta ra ! Mau thả cô ta ra ra !"

Y bắt đầu mất hết cả kiềm chế, xông một mạch lại tận bên trong chỗ có ngọn lữa ... "Thí chủ xin dừng chân !"

Thình lình, có thứ gì đó mát lạnh như nước đang nhỏ giọt xuống, lạnh buốc cả xương, làm thần trí của y bỗng thanh tĩnh lại !

"Đại ca!  Đại ca ! Mau tỉnh lại ! ... Mau tỉnh lại !" thình lình, bên cạnh gang tất có tiếng hô hoán thân thiết, đồng thấy cảm thấy được có người đang dùng sức lay lay hai vai mình. Y mở bừng mắt ra, chính là phòng thư trai trần thiết quen thuộc, sau đó, thấy gương mặt ưu lự khẩn cấp của tam đệ Nam Sở ... "Đại ca ... anh bị ma chú rồi. Lúc nãy trán và toàn thân của anh đột nhiên như bị lửa thiêu hừng hừng !" Trong ánh mắt trầm tĩnh của Nam Sở, che dấu không nổi sự lo lắng và bối rối ... "Tĩnh cô nương liệu không sai, quả nhiên có tà mị xâm nhập !"

"Vậy à ? Y chỉ hững hờ đáp ứng lên một tiếng, nghĩ đến cơn mộng lúc nãy, trong lòng có chỗ kỳ dị bất an.

"May mà Minh Kính đại sư la lên phá giải kịp thời, đại ca mới tỉnh lại ..." thuận theo ánh mắt của Nam Sở, y bèn nhìn thấy lão tăng bên cạnh đang chắp tay mặc niệm tụng kinh ... trong tay của nhà tăng, còn có một tịnh bình, lúc nãy nước rớt trên trán mình, chỉ e là do vị lão tăng rảy lên đấy thôi.

"... Tâm không vướng mắc, không kinh không sợ, xa hết mọi thứ điên đảo mộng tưởng ..." thế nhưng, nghe lão tăng đang tụng kinh không ngớt, lại chính là bộ tâm kinh trong tất cả bộ kinh, Ban Nhược Ba La Mật Đa Tâm Kinh ! Một hồi thật lâu, đợi lão tăng niệm xong rồi, bọn họ mới thấy trong tròng mắt mới mở ra đó của lão tăng có đầy nhưng tia máu đỏ ... những tia máu đỏ phảng phất như lữa cháy !

"Thí chủ ... lúc nãy ông bị khốn trong chỗ "giới" do người kia dùng linh lực kết thành. Pháp thuật thật là lợi hại ... Lần này thật may mắn, đối phương chưa sử dụng hết toàn lực, nếu mà ... hỷ, chỉ e rằng bần tăng cũng chống cự không nổi."

"Thế gian này quả thật có thứ mà người ta gọi là pháp thuật với ảo lực sao ?" Tiêu Ức Tình nhấp một hớp trà thông cổ họng, lại càng kinh ngạc cảm thấy cổ họng mình thật có hơi lửa trong đó ! Có điều, y chỉ bình thản hỏi, "Pháp thuật của Bái Nguyệt giáo, là thuộc phái nào, Phật, Đạo, hay Nho ? ... Trung nguyên có phương pháp gì áp chế được nó chăng ?"

Lão tăng chầm chậm lắc đầu: "Không giấu gì thí chủ ... Bái Nguyệt phái không thuộc vào phái nào cả, truyền thuyết cho rằng lấy đạo giáo làm chủ, kết hợp pháp thuật từ nơi xa xôi như Tây Vực Đông Doanh và bùa chú ở Miêu Cương, lấy mặt trăng làm thần minh tối cao, lấy giáo chủ làm nhân vật lãnh tụ tối cao, lưu truyền ở Lưỡng Quảng Vân Điền đã được hơn một trăm năm, giáo đồ vô số, thế lực lớn mạnh."

"Chẳng qua, theo lão tăng biết, tuy ở Miêu Cương giáo chúng nhiều nhất, nhưng đa số bộ phận lại chỉ phụng tín giáo điều thế thôi, ngay cả giáo chủ cũng không tu tập pháp thuật mà chỉ mài cứu giáo lý ... chân chính hiểu được pháp thuật trong đó, không ra quá mười người, lại thêm địa phương xa xôi, do đó, tại một dãy trung nguyên, biết đến Bái Nguyệt giáo không được bao nhiêu người cũng không phải là chuyện lạ."

Tiêu Ức Tình khẻ gật đầu ... xem ra mình mới bắt đầu đã phái A Tĩnh tới Đại Lý, quả nhiên không phải là sai lầm ... vốn là tính mượn lực lượng của tổ chức Phong Vũ, trừ khử trước những tay cứng cựa trong Bái Nguyệt giáo, nhưng bất ngờ không liệu trước được chuyện Thu Hộ Ngọc lại cự tuyệt.


"Thế thì, đại sư có biết Gìa Nhược con người ấy ra sao không ? " Y hỏi.

"Gìa Nhược ?" Lão tăng rùng mình lên một cái, tịnh bình trong lòng bàn tay bất giác nghiêng xuống, nước bèn chảy ra ngoài.

"Chính là đại tế ty của Bái Nguyệt giáo." Nam Sở một bên bổ sung vào, "lời đồn đãi của người Miêu và lời miêu tả của giáo chúng không tin cậy được, chúng ta có sưu tập tài liệu, thì chẳng có tý gì về lịch sử quá khứ và sư thừa lai lịch của hắn. Chúng ta muốn biết, rốt cuộc hắn là một nhân vật lợi hại đến đâu ?"

"Hoa nở rộ trên cây, trăng sáng trong lòng trời." Thình lình, Minh Kính đại sư tay cầm tràng hạt, lẩm nhẩm tụng kinh, sau đó mở miệng ngắt lời Nam Sở ... "Lầm rồi, y chẳng còn là một con người !"

Không phải là con người ? ... Trong khoảng thời gian đó, ngay cả gương mặt của Tiêu Ức Tình cũng sa sầm xuống một chút, có điều, y vẫn không nói gì.

"Không lẽ hắn thật sự là một vị thần hay sao ?" Nam Sở nhướng mày lên cười nhạt, bàn tay y đặt lên cán kiếm một bên eo lưng.

"A Di Đà Phật ... không chừng là vậy." Lão tăng chắp tay, bình tĩnh trả lời, "Linh lực như vậy, nhìn phá được hồng trần sinh tử, siêu việt tam giới ngũ hành, tu vi của ông ta đã đạt đến cảnh giới phi thăng ... dưới cặp mắt của phàm nhân, ông ta là thần rồi."

"Tức là nói ... lấy thân xác phàm nhân, không cách nào có thể chống cự với ông ta được hay sao ?" Thính Tuyết lâu chủ rốt cuộc đã mở miệng ra hỏi, ánh mắt thâm trầm khó hiểu, "dùng con đường vũ công, thật tình không thể nào chống cự được với pháp thuật sao ?" Vừa hỏi, đôi bàn tay của y bất giác run lên, có cái dự cảm kinh khủng không thể nào che dấu nổi đang truyền tới ... A Tĩnh ! ...

"Thoái lui !" Mắt thấy thủ hạ từng người từng người một ngã lăn ra, Chung Mộc Hoa biết rằng người thần bí trong cái miếu đổ đó thật tình quá lợi hại, lão lập tức hạ lệnh, "ta lại đoạn hậu, mau chạy về bẩm báo Tĩnh cô nương !"

Chẳng kịp thu thập thi thể của đồng bọn, bọn đệ tử còn thừa lại của Thính Tuyết lâu lập tức xông ra ngoài ... "Chung lão ! Cửa, cửa không thấy đâu !" Thình lình, gã đệ tử chạy tới cửa trước tiên kinh hoảng la hét lên.

"Đồ ngu xuẫn ! Có bị sợ nát cả gan mật ra không mà hoa mắt cả ra vậy ! ... Thính Tuyết lâu tại sao lại có hạng người như mi !" Lão già tóc trắng một mặt toàn thần giới bị trong cái miếu đổ đó có người thần bí không biết đang ẩn thân chỗ nào, một mặt trách cứ thuộc hạ đang chầm chậm thoái ra mé ngoài.

"Trời ! Cửa, cửa đâu ? Cửa chẳng thấy đâu thật ! " Thế mà, sau lưng đệ tử Thính Tuyết lâu càng la ó nhiều hơn, cơ hồ như tất cả mọi người đều phát ra tiếng gào thét kinh ngạc khủng bố, rốt cuộc lão nhịn không nổi bèn quay đầu lại nhìn về hướng cửa lớn.

Gương mặt của lão bỗng dưng vì sợ hãi quá mà co rúm lại ! ... Quả nhiên, chẳng có cửa gì cả ! Cái chỗ lúc nãy vừa tiến vào, bây giờ chẳng còn thấy cửa đâu !

"Kẻ nào đột nhập vào thần miếu ... sẽ chết."

Trong cái miếu tối tăm rách nát đó, mỗI nơi bỗng dưng có tiếng nói lạnh băng băng truyền lại, đi quanh co như trong một cái hang động trống lỗng.

Giọng nói vừa vang lên, Chung Mộc Hoa đã nhanh như điện phi thân về chỗ có tiếng động chém ra một đao !

"A! ..." có tiếng la lên thảm thiết, đao chém trúng vào, chính là thân hình có xương có thịt đó. Thế nhưng, trừng mắt nhìn kỹ, cái mặt đang nhăn nhó dưới lưỡi đao lại là một tên thủ hạ đệ tử của mình ! "Chung lão ... tại sao, tại sao ..."

Lão già tóc bạc kinh hãi rút đao lại, tử thi bổ nhào xuống, máu chảy ra cả một vũng dưới đất.

Đệ tử phía sau tuy là những tay dũng hãn, nhưng mắt thấy tình trạng quái dị như vậy, cũng bất giác kinh hãi si ngốc ra tại chỗ !

"Mau mau chạy thôi ... Chẳng kể gì nữa, chém sập tường xuống đi !" Rốt cuộc, có người không cách nào chịu đựng nổi sức đè nén như vậy, đã động thủ như gió lốc, bắt đầu rút đao chém vào bức tường đất màu vàng. Thế nhưng, thật kỳ quái, chỗ bị đao chém xuống, lại có cảm giác mềm xèo.

"Phập !" Thình lình, trong tường bỗng có máu tươi phọt ra !

"Tại sao ... tại sao lại chém tôi ? ..." bức tường hỏi, đượm đầy vẻ kinh khủng và không thể tin nổi, sau đó từ từ khuỵu xuống ... ngã xuống đất rồi, lại bỗng dưng biến thành ra đồng bạn trong Thính Tuyết lâu mới kề vai tác chiến đây !

Lúc người chết ngã xuống rồi, cái bức tường đất màu vàng đó vẫn còn đang nằm nguyên chỗ.

Gã đệ tử cầm đao đó rú lên một tiếng kinh hãi, thần sắc hoang mang quá độ, chỉ cố liều mạng vung đao loạn múa, bảo vệ chu thân ... "Yêu quái ! Yêu quái !"

"Dùng máu thịt của ngươi, tế hiến cho nguyệt thần làm mỹ tửu ..." trong miếu lại có tiếng nói nhẹ nhàng phiêu phiêu truyền lại, có tiếng lạch phạch vang lên, trong góc miếu bỗng có một bầy bươm bướm ngũ sắc bay ra, bay lại chỗ bọn đệ tử còn sống sót lại như những bóng u linh.

Vân Nam khí hậu ấm áp, vốn có rất nhiều bươm bướm, Đại Lý lại còn có thứ bươm bướm Hồ Điệp Tuyền trứ danh ... có điều trong một đêm khủng bố như thế này, nhìn thấy mấy con bươm bướm mỹ lệ không thể nào tả nổi đó, mọi người ai ai cũng muốn nổi da gà lên ... có điều phảng phất như bị ma chú vậy, bao nhiêu người ở đó chỉ có vừa sợ vừa mê man đứng ngay một chỗ không động đậy, nhìn nhìn những thứ động vật mỹ lệ đó đang bay vòng vòng lại gần.

Chung Mộc Hoa toàn thân mồ hôi lạnh đầm đìa, trong lòng đang muốn bảo mình phải lập tức rút đao ra, nhưng thân thể cứ phảng phất như bị say mướt vậy.

Bươm bướm đậu lại trên người bọn đệ tử, sau đó, thong dong ưu nhã mở ống hút nhọn cuộn quanh ra, châm vào động mạch trên cổ ... một gã đệ tử, hai gã đệ tử ... chầm chậm từng người một, bao nhiêu người ở đó gương mặt lộ vẻ vừa kinh khủng vừa sợ hãi ngã gục xuống.

Yêy quái ! Yêu quái ! Lão đang cực kỳ kinh hãi hô lên từng đợt từng đợt trong bụng, có điều chẳng có biện pháp gì di động thân thể ... chỉ đưa mắt trừng trừng nhìn một con bươm bướm sặc sỡ vô cùng, chầm chầm bay lại đậu trên vai mình, ống hút từ từ mở ra ... "Phập ! ..."

Thình lình, lão cảm thấy có một luồng kiếm khí hung mãnh cực kỳ xé gió bay lại, chém thẳng vào lão ! Lão bất giác nhắm chặt mắt lại.

"Mau đem bọn đệ tử chạy đi !" bên cạnh có kẻ đột nhiên thò tay ra đẩy lão một cái ... cái đẩy đó, làm cho lão lập tức phát hiện ra thân thể mình trở lại hoạt động bình thường ... "Tĩnh cô nương !"


Lão vừa kinh hãi vừa mừng rỡ buộc miệng hô hoán lên, chỉ thấy ánh kiếm màu hồng nhạt như điện xẹt bay vòng khắp bốn phía trong miếu, từng con từng bươm bướm dưới ánh kiếm bị chặt ra thành hai mảnh ! ... Nhưng, bướm bướm vừa rớt xuống đất bèn biến thành những miếng giấy tro !

Những đệ tử còn chưa chết đều hồi phục lại tri giác, ai ai cũng khẻ kinh hô lên mấy tiếng: "Tĩnh cô nương ! Tĩnh cô nương đã đến !"

Thình lình, ý chí chiến đấu tựa hồ lại bắt đầu bừng cháy lên.

"Chung lão, mau đem bọn họ đi !" Chém xong con bươm bướm cuối cùng, cô gái mặc áo hồng lợt hạ xuống ngay giữa miếu đường, cầm kiếm yên tĩnh nhìn chăm chú vào mỗi chỗ hư không, đầu không quay lại quyết đoán phân phó cho thuộc hạ.

"Nhưng thuộc hạ làm cho để cho cô nương một mình ..." Chung Mộc Hoa hiểu rõ người thần bí đó lợi hại ra sao, lão bất giác lo lắng.

"Các ngươi ở đây cũng chỉ nạp mạng ! Lấy năng lực của các ngươi, làm sao mà chống cự được lại với pháp thuật ?" A Tĩnh giải thích xong một câu, đã muốn nóng nảy, gằn giọng nói: "Mau đi đi ! Nơi đây ta đối phó một mình cũng xong ! ... Ta đã phá mê chướng cho các ngươi rồi, mau mau đi đi !"

Chung Mộc Hoa và đám đệ tử của Thính Tuyết lâu quay đầu lại, bèn thấy rõ ràng cửa miếu đã trở lại bình thường vị trí xuất hiện ra trước mắt !

Một đoàn người không dám ngần ngừ, lập tức hàng hàng thoát ra khỏi cái miếu thần bí đó.

Ngoài cửa chính đang lúc trăng tròn, trăng trong vắt như nước, tinh tú đầy trời. Khi hô hấp được không khí mới mẻ trong lành ngoài hoang dã và cảm giác được làn gió hây hây thổi vào mặt, ai ai cũng đều bất giác hít vào một hơi thật sâu ... "Lập tức mau về báo cáo với lâu chủ: thực lực của đối phương so với dự đoán lúc đầu còn cường mạnh hơn rất nhiều ! Cầu xin ông ta tức thời phái thêm nhân thủ lại ! ... Nhớ rõ đó, vũ lâm cao thủ không ăn thua gì, phải phái mấy tay thuật sĩ và âm dương sư lại !"

Lúc thoái lui ra khỏi cửa miếu, Chung Mộc Hoa nghe thấy Tĩnh cô nương dùng truyền âm nhập mật phân phó mình.

"Cái thứ vung đậu rải ra thành binh lính đó, chỉ có thể đối phó với một hạng người. ... Chúng ta đã đụng nhau rồi, xin tế ty đại nhân đừng đem cái loại che dấu tai mắt đó ra mà ẩn ẩn tàng tàng, cứ đem vài thứ công phu chân chính ra cho A Tĩnh xem thử cũng xong !" Trong cái miếu trống không đó, cô gái mặc áo hồng lại chắp tay sau lưng cầm kiếm, nhè nhẹ dương đôi mi lên cười nhạt, đối diện với cái bàn thờ nguyệt thần chẳng có gì đó mà nói.

Tiếng nói còn chưa dứt, trên bàn thờ bỗng ẩn ẩn ước ước có một bóng người hiện ra ... phảng phất như sương khói đang ngưng tụ lại, biến ra một hình dạng con người. Đất là một gã đàn ông cao lớn, áo bào trắng như tuyết, mái tóc đen nhánh dài không buộc lại, thả xuống tới thắt lưng, đợi đến lúc y quay đầu lại bèn thấy có ánh sáng của bảo thạch lấp lánh trong đầu tóc.

Tay phải của y nhẹ nhàng đưa lên, vẽ giữa không trung một thứ phù hiệu kỳ dị ... thình lình, trên mặt đất trong thần miếu bỗng có ngọn lữa hừng hực chia làm hai đường đốt tới, bao vi cô và chính giữa !

"Có lợi hại hơn một chút đấy ... bất quá cũng vẫn là cái thứ chướng nhãn dod' !" Cô dương mi lên tiếp tục cười nhạt, gót sen nhẹ nhàng nhấc lên, an nhiên bước đạp qua lửa, "đây chẳng phải lửa thật ... chỉ là ảo ảnh thế thôi ..."

Bước chân vừa đạp ra khỏi đám lữa, thình lình trên đầu có tiếng kình phong ập xuống ! ... Cô tung thân bay ra, giữa không trung như phi yến hồi tường lăng không xoay người lại, nhẹ nhàng xảo diệu tránh qua một bên, chỉ nghe có tiếng ầm thật lớn, một khối đá lớn rớt từ trên cao xuống, lạc ngay chỗ cô vừa đứng lúc nãy ! Vung kiếm đụng nhẹ vào, hoàn toàn là tiếng kim thạch đụng nhau, không phải là giả tượng.

"Phi lai thạch ?" Rốt cuộc cô điểm đầu, mỉm cười nói, "Ngũ hành ban vận đại pháp ... các hạ rồi cũng đã lộ ra được một chút công phu thực học đó."

"Cô chính là Thư Tĩnh Dung của Thính Tuyết lâu ?" gã đàn ông mặc áo bào trắng cuối cùng mở miệng ra, giọng nói phiêu dưỡng như tiếng dội lại từ trong hang động trống rỗng, ánh mắt như điện lạc tới thân hình cô gái mặc áo màu hồng lợt trong miếu, còn đượm thêm chút gì kinh ngạc.

Cô gái điểm nhẹ đầu: "Già Nhược công tử, thật là hạnh hội."

Thế nhưng, giọng nói bỗng biến đi, nữ lãnh chúa của Thính Tuyết lâu đang lạnh lùng nói: "Lúc nãy các hạ đã dùng pháp thuật giết đệ tử của Thính Tuyết lâu ! ... Tế ty không lẽ không biết rằng, dùng âm dương thuật sát hại kẻ bình thường không hiểu pháp thuật, là xúc phạm chuyện đại kỵ của pháp gia sao ? !"

Tựa hồ bị cô trách cứ cật vấn làm cho ngớ ngẫn ra mộthồi, Già Nhược nhẹ nhàng đưa tay lên, dùng ngón trỏ bàn tay phải vê vê viên bảo thạch đặt chính giữa trán, hững hờ hỏi: "... cô đã hiểu một chút chút ngoài da về pháp thuật, thì không nên không biết tự lượng sức mình lại đây khiêu chiến với ta."

"Dã tâm của Thính Tuyết lâu cũng không khỏi lớn quá chừng, vũ lâm trung nguyên đã nằm trong túi của y, Tiêu Ức Tình còn muốn nhúng tay vào cả tới đất Điền Nam Mạc Bắc ... Thân là tế ty của Bái Nguyệt giáo, ta chỉ còn nước giết sạch toàn bộ những kẻ nào bất kính với nguyệt thần thôi !"

Hững hờ thốt ra những lời nói đó, thình lình trên đỉnh đầu của y bỗng có ba thước linh quang xuất hiện ! Đấy là dấu hiệu của kẻ nào tu hành đã đến mức cực cao thâm mới có được pháp lực vô thượng như vậy ... đó là đã hầu như tiếp cận với thần thánh lực lượng !

Ngón tay của A Tĩnh ngấm ngầm dùng sức nắm chặt cán kiếm ... Cô lần nữa phát hiện ra gã đàn ông trước mắt còn đáng sợ hơn mình tưởng tượng !

Cho dù là sư phụ của cô năm xưa, cũng chẳng có bao giờ đạt đến cảnh giới tu vi pháp thuật như vậy ...

"Pháp thuật có cái tác dụng cắn ngược lại rất là lớn, thi triển pháp thuật càng cao minh, thì ngược lại, tác dụng trên người ngươi lại càng lợi hại ... muốn giết ta, chính ngươi cũng nhất định phải trả một cái giá tương đương. Ít nhất, người cũng phải dùng Phân Huyết đại pháp cỡ cỡ như Âm Dương thuật mới hòng bắt được ta phải không ?"

Tuy lòng bàn tay cô đã rướm rướm mồ hôi lạnh, cô vẫn còn đứng yên ở đó, thong dong nói chuyện với gã đàn ông áo trắng ngồi trên bàn thờ. Cô chẳng còn cách nào thoái lui được. Đối diện với pháp thuật, trước hết ý chí phải tuyệt đối kiên cường, như nếu một khi bị dao động, là sẽ dễ dàng bị đối phương thừa cơ.

Ánh mắt của Già Nhược một lần nữa lộ vẻ kinh ngạc ... "nói ra được cái tên Phân Huyết đại pháp ... Tĩnh cô nương của Thính Tuyết lâu, quả thật là danh bất hư truyền."

"Rất tiếc ...tại sao Thính Tuyết lâu các ngươi lại tham đồ đi thôn tính Bái Nguyệt giáo, tại sao lại đứng về phía Tiêu Ức Tình ? Ý trời như vậy ... đừng trách ta hủy hoại nhân tài thế gian."


Có tiếng cười nhạt khe khẻ từ khóe miệng của y đưa ra, ánh mắt màu lam lạnh thình lình rực sáng lên như điện ! ...

"Chẳng cần đến Phân Huyết đại pháp, cũng giết ngươi được như thường !"

A Tĩnh bất giác thụt lùi một bước, thanh kiếm trong tay như một chiếc áo lông mở ra, toàn thân bao trùm dưới ánh kiếm sáng rực màu hồng lạt. Thế nhưng, thân hình của cô mới vừa khẻ động đậy, hai bàn tay của Già Nhược đã đưa hờ ra trước ngực, làm vẻ bái lạy, miệng nói ra một câu chú ngữ thật kỳ dị ... "Khả Y Đà Lạc A Phạn Mật Thác An Đế."

Đấy là, đấy là đang ... chiêu hô Thức Thần !

Bất quá ... chú ngữ nghe sao mà quen thuộc quá ...

Chẳng còn kịp để nghĩ thêm, ánh mắt của A Tĩnh bỗng lóe lên một tia sát khí vô cùng mạnh mẻ. Trong ánh sáng rực rỡ của viên bảo thạch trên trán, cô đã nhìn ra trong không khí đang có sương mù ngưng kết lại, thần tốc biến thành hình thù một con dị thú dũng mãnh, hung hăng chồm lại !

"Thao Thiết !" Nhìn thấy con mãnh thú mặt người thân dê đang lộ ra mấy cái răng nanh sắc bén, toàn thân lông dài trắng như tuyết đang phất phơ như một trận gió, A Tĩnh buộc miệng kinh hô ... Con ma thú chuyên ăn thịt người trong truyền thuyết thời thượng cổ !

Ánh mắt của cô có bề biến đi khó nhận thấy, liếc lên Già Nhược trên thần đàn một cái, trong khoảnh khắc, tựa hồ có cái gì đó biến hóa trong thần sắc thoáng qua trong ánh mắt cô. Thế nhưng đồng thời, thanh Huyết Vi kiếm trong tay cô đã không chút chậm trễ đâm tới mãnh thú, mủi kiếm rung động mở ra như cánh ve, thoáng chốc mà biến ảo vạn phương, không biết là tấn công hướng nào.

Mãnh thú gào lên, đứng thẳng bằng hai chân, kình phong cuốn lại như dao đâm khiến người ta khó mà mở được mắt ra.

A Tĩnh không thoái lui còn tiến lên, thanh kiếm trong tay đâm thẳng vào ba tấc dưới cổ con thao thiết, động tác con thao thiết nhanh ghê hồn, nó quay đầu lại, lập tức dùng nanh nhọn cắn cứng lấy lưỡi kiếm ... một con ảo thú như vậy, lại có thể dùng nanh giữ cứng được thanh Huyết Vi sắc bén tuyệt luân như vậy ! Thao thiết đồng thời rống lên một tiếng lớn, có ngọn lữa nhạt từ trong miệng nó phẫn ra.

Cô bất giác chau mày lại, thình lình, ánh kiếm hồng lạt từ lưỡi kiếm bỗng lóe lên, lập lòe mất định ở mủi kiếm ... kiếm khí ! Trong tình cảnh chẳng còn tiến thêm được bước nào nữa, cô dùng nội lực đem kiếm khí từ mủi kiếm bức ra, nhanh như điện đâm vào chỗ ba tấc dưới cổ con mãnh thú ! Kiếm khí màu hồng lạt, y hệt như binh khí chân thực, đâm thẳng vào thân thể con ảo thú.

Thao thiết một lần nữa đau đớn gào rống, nhảy nhổm lên, ngọn lữa trong miệng lại càng mãnh liệt, phì ra phạm vi chung quanh ba trượng.

Lúc ấy, khoảng cách giữa người và thú đã quá phi thường cận kề, trong khoảnh khắc đó, nhìn thấy trên trán con thao thiết có một chỗ đỏ hồng, trong lòng cô gái mặc áo hỗng lợt bỗng nổi lên một cảm giác quen thuộc dị thường.

Gương mặt của A Tĩnh biến đi một chút, cô buộc miệng hô khẻ: "A ?"

Trong cái tích tắc ngọn lửa đang chuyển thành màu xanh, gót chân của A Tĩnh nhấn xuống, đã nhảy từ mặt đất lên, xoay một vòng giữa không trung, thanh kiếm trong tay phải bỗng biến thành một màn ánh sáng vô cùng mỹ lệ, áp cả ngọn lữa xuống !

Ánh kiếm tạt ngang, như một con rồng bay lướt qua, một nhát kiếm đã cắt đứt ngọn lữa đang hừng cháy ! ... Sau đó, ánh kiếm hồng nhạt tán ra như một đám lữa khói, tụ lại thành ba điểm tinh quang, rớt xuống thật thần tốc, thuận theo tư thế tấn công từ trên cao xuống, đâm vào trán con thao thiết.

Tấm sa che mặt dương lên, cô gái mặc áo hồng nhạt ngự kiếm cưỡi gió, nhãn thần lẫm liệt, cặp lông mày hơi dựng lên, ánh mắt lạnh lẽo mà quật cường ... nhìn trong mắt của người tế ty áo trắng Già Nhược, y bất giác ngẫn người ra.

... Nhãn thần như thế đó ... lại làm cho y thình lình nhớ lại như có gì.

Thật ra, cái khoảnh khắc thấy tay áo nữ lãnh chúa của Thính Tuyết lâu lọt ra một làn kiếm quang hồng lạt, y đã có cái dự cảm bất an thật cường liệt sao đó ... lần này nghinh chiến Thính Tuyết lâu, Tư Tinh nữ sứ Băng Lăng có bốc cho y một quẻ cát hung, thế nhưng, kết quả làm cho cả bọn giáo chúng Bái Nguyệt giáo trắng nhợt cả mặt mày: Tinh tú tương phùng, khách tinh phường chủ, đại hung. (Tinh tú gặp nhau, sao khách phạm chủ, hung to)

"Thương hải long chiến !"

Nhìn thấy ba điểm kiếm quang phiêu hốt không chừng đó, ánh mắt Già Nhược thình lình biến đổi kịch liệt, buộc miệng hô. Đồng thời, y đưa tay lên, tính chiêu hô Thức Thần trở lại ... Ngón tay đeo chiếc nhẫn bảo thạch đang run rẫy lên. Thế nhưng, đã quá muộn rồi.

Thanh kiếm của A Tĩnh nhanh như điện xẹt lạc xuống đầu con thao thiết.

Thế nhưng, nghe đại tế ty bỗng dưng buộc miệng kêu lên tên của chiêu thức, bàn tay của cô gái mặc áo hồng lạt cũng chấn động kịch liệt. Đang lúc chạm tới trán con ảo thú, tay cô xoay qua một cái, cán kiếm áp xuống, mủi kiếm tước ngang, chỉ loát lên một tiếng gõ trên sóng mủi con thao thiết.

"Khịt !" Bất ngờ, con ảo thú hung mãnh đó bỗng dưng ngớ ra, cái gõ nhẹ nhàng đó tựa hồ như gãi trúng vào chỗ ngứa của nó, thao thiết đứng yên một chỗ, lắc qua lắc lại cái đầu, hắc xì lên một tiếng, sau đó lại nhịn không nổi tiếp tục khịt mủi liên thiên.

"A ? ..." trong tích tắc đó, cô gái mặc áo hồng lạt đang dí mủi kiếm vào mãnh thú đó rốt cuộc đã sững sờ hoàn toàn hẳn ra đó, ánh mắt biến ảo vạn lần trong khoảnh khắc. Thanh kiếm của A Tĩnh ngưng tại chính giữa cặp mắt con thao thiết, bàn tay phảng phất như bỗng dưng như không có sức, kiếm chẳng còn cách nào đẩy xuống được nữa.

Chủ nhân của con ảo thú cũng phảng phất như chính khoảnh khắc đó bị ma thuật làm cho cứng ngắt người, quên cả thừa cơ hội xuất thủ, bàn tay của Gìa Nhược đưa lên giữa chừng, đầu ngón tay run run, không biết là đang chỉ tới người hay là thú.

Thế nhưng, hành động của A Tĩnh lại càng phản thường tình ... cô lại hoàn toàn quên hẳn đối diện mình là đối thủ đáng sợ đến mức nào, cô cũng quên rằng con ảo thú trước mắt mình là con thao thiết chuyên ăn thịt người, cô chỉ đưa tay lên, chầm chậm, xoa xoa lên sóng mủi và dưới cằm của con ảo thú lông trắng như tuyết kia, phảng phất như đang nhìn một con vật nuôi trong nhà rất ngoan ngoãn.

Kỳ quái là thao thiết lại chẳng có tý phản ứng gì hung dữ, ngược lại còn cúi đầu ôn thuận, khoan khoái lim dim cặp mắt, xính lại ngửi ngửi người bên cạnh, tựa hồ như nhận ra được gì đó, ánh mắt lại càng phát ra vẻ sung sướng và phục tòng.


"... Châu Châu."

Ánh mắt đang hoảng hốt đứng đó một hồi, thình lình, hai tiếng gọi khe khẻ run run từ miệng của A Tĩnh thoát ra.

"Xùy xùy ..." Thao thiết nghe tiếng hô đó bèn lộ phản ứng vô cùng nhiệt tình, thè lưỡi ra liếm liếm bàn tay của cô gái mặc áo hồng lạt, đồng thời đưa cái mặt tựa tựa người lại, áp vào lòng cô.

"Quả nhiên là ..." Gương mặt của A Tĩnh nãy giờ đang hoảng ha hoảng hốt, đối với cô mà nói, đây là chuyện không thể nào tưởng tượng được, là kẻ lịch lãm giang hồ, ngay cả trái tim của cô cũng đã biến ra thành lạnh lẽo như thanh kiếm. Thế nhưng, lúc này, khi con thao thiết mình dê mặt người xích lại thân thiện, "tinh " lên một tiếng, thanh Huyết Vi kiếm đã từ trong bàn tay đang run rẫy kịch liệt của cô rớt xuống đất.

Bàn tay của A Tĩnh, chẳng còn giữ nổi thanh Huyết Vi mà cô xem là tính mạng.

"Trời ... quả đúng là ..." bàn tay cô gái mặc áo hồng lạt vuốt ve lên con ảo thú, vuốt ve lên cái sừng cong cong, lòng bàn tay cảm giác được chân thực rõ ràng đang nhám nhám, mà cứ như là đang ở trong mộng ... giấc mộng mười năm trước đã làm cô từng chết đi một lần !

Ảo thú một khi sinh ra đã chọn ngay chủ nhân của mình, cùng chủ nhân khí mạch tương thông ... như nếu con ảo thú này chính là Châu Châu thì ... chủ nhân của nó chẳng phải là ... ? !

Tuy bàn tay run rẫy đến mức độ không kiềm chế nổi, A Tĩnh cứ quay ngoắc đầu lại.

Gần như thế, vừa quay đầu, cô bèn thấy cặp mắt của đại tế ty của Bái Nguyệt giáo ... cặp mắt của y màu xanh lam đậm khó thấy ở Trung nguyên, như biển cả bao la lạnh lùng sáng rỡ.

Quả nhiên ... đúng là cặp mắt đó. Không sai được.

Phảng phất như bị sét đánh, thân hình của A Tĩnh chấn động lên kịch liệt, ánh mắt đang mơ màng lại ngưng tụ, người trước mắt đang mơ hồ cũng hiện ra rõ rệt.

Ký ức xa xưa thảm bạo nhất thống khổ nhất, thình lình xuất hiện loanh quanh ra trước mắt.

Không thể nào ... Không thể nào hôm nay vẫn còn như vậy ...

"Thương hải long chiến huyết huyền hoàng
(rồng đánh nhau ngoài biển xanh máu chảy đen vàng)
Phi phát trường ca giám đại hoang
(Thả tóc ca mãI mê nhìn hoang dã mênh mang)
Dịch thủy tiêu tiêu nhân khứ dã
(Sông Dịch thâm trầm người đã đi)
Nhất thiên minh nguyệt bạch như sương !"
(Ngày đó trăng sáng trắng xóa như sương)

Thình lình, phảng phất như cũng đang chứng thực chuye6.n gì đó, người áo trắng đối diện chăm chú dò xét cô, chầm chậm ngâm lên một bài thơ. Đọc câu đó quen quá, giọng điệu đó quen quá, câu thơ đó quen quá ... Câu thơ mười năm nay vẫn cứ loanh quanh ở một nơi ẩn bí nhất trong mộng hồn của cô !

Đúng là y rồi ...

Thình lình, A Tĩnh lại trở lên bình tĩnh, phảng phất như muốn nói gì đó, nhưng lại ngừng một hồi, rồi thần tốc xoay thân lại, mủi chân đá nhẹ một cái, "thích" lên một tiếng, thanh Huyết Vi kiếm như một làn máu, từ dưới đất nhảy ngược lên !

Giàn Nhược đột nhiên thoái lui một bước, vẫy tay kêu con ảo thú trở về, cặp mắt vừa mới xáo trộn kịch liệt trong khoảnh khắc đã hồi phục lại bình tĩnh.

Phảng phất bấy giờ mới nhớ ra đối phương là ai, ánh mắt lạnh lùng mà đượm đầy vẻ đề phòng. Thao thiết có vẻ không muốn trở lại, nhưng thân hình đang bị chủ nhân thao túng biến thành ra mờ đi, rồi từ từ nhạt hẳn và biến mất.

A Tĩnh xoay ngược tay lại rút kiếm ra, thế nhưng không có ý gì là tấn công đối phương, cô nhìn lom lom vào tế ty tóc dài áo trắng trước mắt, thình lình hú lên một tiếng trong trẻo, rút kiếm bay bỗng lên ... chỉ trong khoảnh khắc, cô chạy vòng vòng bốn bề quanh miếu, phảng phất hóa thân ra thành ngàn thành vạn, màn kiếm sáng rỡ hồng lợt bỗng trùm lên hết cả phòng, kiếm khí mạnh bạo làm cho người ta muốn ngưng cả hơi thở.

Thương Hải Long Chiến

Phi Phát Trường Ca

Dịch Thủy Nhân Khứ

Minh Nguyệt Như Sương

Cái khoảnh khắc nhỏ bé đó, ánh kiếm đưa ngang trời không, cô vung kiếm như nước chảy mây trôi luốn bốn chiêu liên tục ... cho dù gia nhập giang hồ lăn lộn đã bao nhiêu năm, bốn chiêu đó, cũng chỉ có ở trước mặt một người mới sử ra hết cả ... đấy là hai năm trước ở Lạc Dương, lần đầu tiên gặp Thính Tuyết lâu chủ. Năm đó, cô được hai mươi mốt tuổi.

Thu kiếm lại, cô đứng lặng một mình đó, không biết tiếp theo đó sẽ là thế nào, chỉ nghiêng nghiêng đầu, yên tĩnh nhìn người đang ở trên thần đàn ... gã đàn ông tóc dài áo trắng tay nắm một thủ ấn pháp thuật phòng ngự, nhìn cô đang múa kiếm trên không ... Trên trán y gắn một viên bảo thạch, áo quần đeo đầy những thứ cỏ linh trân quý ở Miêu Cương, người này, phảng phất như một thứ gì biến ảo không thực.

Có phải gã thiếu niên đó mười năm trước chăng ? Phải y chăng ?

Không lẽ cái ký ức thảm liệt nhất cô cho là đã đi không bao giờ trở lại nữa, bây giờ đã về đây che lấy mắt cô chăng ?

"Tại sao lại là cô ... Tĩnh cô nương của Thính Tuyết lâu ... ?" Nhìn cô gái múa kiếm trên không rồi phiêu phiêu hạ xuống đó một cách không tưởng tượng nổi, nhìn thanh Huyết Vi sáng xanh tuyệt thế trong tay cô, ngần ngừ một lát, phảng phất như đã qua đi mười năm, rốt cuộc Già Nhược trên thần đàn chầm chậm kêu lên một cái tên.

"Minh Nhi."

Giọng nói của y đượm đầy vẻ chấn động kinh hãi và tán thán không thể nào tưởng tượng nổi, hệt như tiếng vọng trong hang cốc.

Thế nhưng tiếng xưng hô đó, không hề làm cho A Tĩnh có phản ứng gì. Phảng phất như bị giọng nói đó đưa đến một ký ức nào, bàn tay của cô bỗng đưa lên ôm lấy đầu, tựa hồ như trong não cô đang có thứ gì muốn nổ tung ra vậy, cô muốn nói mà ngưng lại.

Thình lình, cô quay người, từ trên thần đàn chạy xuống. Cô muốn bình tĩnh lại ! Cô muốn bình tĩnh lại suy nghĩ rõ ràng, tối hôm nay mình đã gặp phải chuyện gì ! Trước mắt tựa hồ thứ gì cũng là ảo ảnh ... phảng phất như nếu cô mở miệng ra, sẽ làm bao nhiêu đó mộng kinh hoàng tan biến đi.


Tâm thần đã mất, cô chẳng còn cách nhìn phá ra được mấy thứ ma chướng đó, cứ nhắm mấy chỗ đi ra không thực mà chạy. Bước chân của cô đến đâu, mấy con bươm bướm ảo lúc nãy không dám chạm tới kiếm khí trong thần miếu bây giờ lại tới tấp bay lên, vây quanh lấy cô, dương cáiống hút dài thật dài ra. Thế nhưng, cô gái đã thất thần kia chẳng thèm để ý gì đến nguy hiểm đang ở ngay bên cạnh.

"Đi." Thình lình, tế ty trên thần đàn ống tay áo phất lên một cái, một tiếng thét nhỏ rồi, bao nhiêu ảo ảnh đều biến mất chẳng còn thấy đâu.

Cửa vẫn ở ngay chỗ ban đầu, bàn tay cô gái mặc áo hồng lợt chạm vào cánh cửa gỗ cũ kỹ hư nát, sau đó liều chết đẩy một cái, luôn cả người xông ra theo ngoài.

Mái tóc xinh xắn dài thật dài của cô trong gió làm thành một đường cong, không biết đó có phải là hoa mắt hay không, lúc cô đang quay người đi, Già Nhược thấy bàn tay cô thần tốc lướt qua bên khóe mắt.

Màn đêm mông lung mờ mịt.

Già Nhược thở ra một tiếng, từ trong thần miếu bước ra ngoài, y chẳng hề đẩy cửa, chỉ nhẹ nhẹ nhàng nhàng đi xuyên qua mấy bức tường đất đó, thân thể của y đã thành ra như ảo không có gì ... từ nhỏ tu tập pháp thuật, linh lực kinh người. Mà từ hai mươi lăm tuổi năm đó trở đi, được gặp kỳ ngộ, tại pháp thuật đạt được đến cảnh giới kinh người, đến bây giờ đã làm được tới mức phá bỏ mọi thứ phàm chướng.

Thế nhưng, nội tâm của y thì sao nhĩ ? Có thật là đã trừ bỏ mọi thứ phàm chướng chăng ?

Y không biết ... Trước đó y cho rằng mình đã tu tới cảnh giới không hư vô vật ... ít nhất là mười năm trước đó sau cái giấc mộng hãi hùng kia, con người trùng sinh lại là y bất kỳ ở phương diện tâm cảnh hoặc tu hành, đều đã thăng lên một cảnh giới mới.

Mà từ hồi gia nhập Bái Nguyệt giáo đến giờ, tu tập mật pháp trong giáo, ngày ngày tĩnh tọa quan tâm, đã không còn biết đến nhân thế, vật ngã đều quên.

Có điều y phát hiện, lúc đang kêu lại cái tên quen thuộc cách đây đã được mười năm đó, trái tim của y bỗng đập lên thình thịch ... cũng chính khoảnh khắc đó, y bỗng cảm thấy muốn cười khổ, thì ra, y vẫn còn là người có tâm thôi.

Chuyện xa xưa mười năm trước, bất kể là ai trong ba người đó, trong lòng chắc hẳn là chẳng thể nào tiêu ma đi được cái ấn tượng nhĩ ?

"Tế ty đại nhân ..." dưới chân bỗng có người đang khẻ giọng bẩm báo, y thộn mặt ra, rồi mới định thần lại. Bất tri bất giác, y đã từ thần miếu bước đi một khoảng thật xa, một mạch đến khoảng rừng trồng cây dung ở ngoài miếu. Cặp mắt của tế ty nhìn lướt qua, thấy có đệ tử của Bái Nguyệt giáo đang nằm mai phục trong bụi cỏ, bọn họ đều cung kính lổm ngổm dưới đất, không dám ngẩng đầu lên nhìn thần thánh của bản giáo chút nào.

Phàm là đệ tử của Bái Nguyệt giáo, thấy giáo chủ hoặc tế ty, ắt phải bò lổm ngổm gập đầu nói chuyện, ai vi phạm sẽ vị móc mắt. Thường ngày, ngay cả con đường y bước qua cũng phải được quét dọn sạch sẽ không một chút bụi trần, như nếu y đi qua rồi mà chiếc áo trường bào màu trắng bị chút gì hoen ố, thì kẻ đệ tử trực hôm đó sẽ khó mà thoát khỏi hình phạt ... thậm chí, như nếu có ai vô ý dẫm lên cái bóng của y, đều phải bị đập què chân.

Quy cũ nghiêm ngặt của Bái Nguyệt giáo mấy trăm năm nay, đã tạo ra cho Bái Nguyệt giáo chủ và tế ty hai người một thứ quyền oai thối cao vô thượng trong bản giáo, thậm chí nguyên cả vùng Vân Quý, dân dả khi đề cập đến Bái Nguyệt giáo, đều không dám gọi thẳng tên của hai người.

Y đã từng lấy làm lạ lẫm cái kiểu nhìn xuống như vậy, đặc biệt là khi y vừa mới gia nhập Bái Nguyệt giáo ... Lúc ấy, y bất quá chỉ là một gã thiếu niên mười bảy tuổi. Thế nhưng lâu năm rồi, y cũng quen đi.

Lâu thêm nữa, bèn đối với nhất thiết những gì lổm cổm phía dưới chân, chẳng hề để ý tới.

Ít nhất, làm như vậy cũng cách trở được bất cứ liên hệ gì giữa tế ty và những người bình phàm, và có thể kiếm được cho mình một hoàn cảnh tuyệt đối thanh tĩnh u nhàn, còn đối với pháp thuật và tu tập mà nói, tịch mịch và cách tuyệt trần thế, ngược lại là những điều kiện tuyệt hảo.

... Chẳng giống như lúc trước làm môn hạ ở Trầm Sa Cốc Bạch Đế, bởi vì vướng víu với những chuyện tục thế mà cơ hồ hoàn toàn bị tiêu hủy đi hết mọi thứ.

Trầm Sa Cốc ... Trầm Sa Cốc ...

Thình lình, tế ty lại cảm thấy tim mình đang bắt đầu từ từ đập mạnh lên lần nữa, càng đập càng khích liệt, y có hơi kinh hãi đưa tay lên, áp vào trước ngực ... sợ rằng tim mà đập phiền loạn như vậy, sẽ bị bọn thuộc hạ xem mình như thần thánh kia nghe được.

Thế nhưng, trái tim đang đập trầm trầm bên tai chỉ là ảo giác mà ý thức phóng đại ra thế thôi, đệ tử của Bái Nguyệt giáo đang bò lổm ngổm dưới đất, vẫn còn đang phủ phục không dám ngẩng đầu lên nhìn y, trong đó có gã thủ lãnh hạ giọng bẩm cáo: "Đại nhân, chúng tôi lúc nãy đã theo lời ngài phân phó, phục kích đám từ trong thần miếu chạy ra lúc nãy ... bọn đó bị pháp thuật của đại nhân dọa cho nát cả gan mật, dễ dàng thanh toán cả ... chỉ trốn thoát được một vài tên."

"Ừm." Y hững hờ ứng lên một tiếng, chẳng cảm thấy có chút gì bất ngờ ... lần này trong thần miếu xung đột với Thính Tuyết lâu, chẳng phải là tình cờ gặp nhau lần đầu, trước đó, y đã để Băng Lăng dự đoán trắc độ qua một lần ... nơi này và giờ này, y sẽ gặp khách tinh của Bái Nguyệt giái đến xâm phạm.

Y vốn đã tính trong bụng, nhất định sẽ vì Bái Nguyệt giáo trừ khử đại kiếp kỳ này, ly khai Nguyệt cung đến nơi đây tự mình xuất thủ. Trong thần miếu và ngoài thần miếu, y đã bố trí pháp thuật cực kỳ lợi hại, lại còn thêm cả phục binh.

Đã từ lâu lắm rồi, được bách tính thường dân ở Vân Nam sùng bái và đệ tử trong bản giáo kính ngưỡng, y đều tự cho rằng mình có thể một tay xoay chuyển nguyên cả cái mệnh vận của Bái Nguyệt giáo.

Thế nhưng, đang lúc tinh tú tương phùng, y thấy chính mệnh vận của mình lại là thứ đang xoay chuyển.

"Có điều, đại nhân ..." thấy tế ty trả lời lạnh nhạt như vậy, thuộc hạ lại càng cẩn thận rụt rè, ngần ngừ một chút, cả nửa ngày mới nói tiếp, "cô gái ra khỏi miếu cuối cùng đó ... chúng tôi, chúng tôi ngăn không nổi, để cô ta trốn thoát, lại còn bị thương mất mấy anh em ..."

Già Nhược ngược lại ngẫn mặt ra một hồi, khi hiểu ra bọn thuộc hạ đang nói đến ai rồi, bỗng bật cười lên: Tự nhiên là vậy ... Lấy tư chất và thân thủ như vậy của bọn đệ tử, làm sao mà ngăn cản nổi Thiên Minh ? Mười năm không gặp, vũ công của cô ta chắc phải tấn bộ hơn nhiều chứ ? Mười năm trước, cô ta đã là một kỳ tài trong kiếm thuật ...

Y tự mình mỉm cười một mình, không nói gì. Thế nhưng bọn thuộc hạ nghe thấy tiếng cười của tế ty, mà chẳng nghe y nói gì, ai cũng thấp thỏm không an lòng, bò lổm ngổm dưới đất không dám lên tiếng.


"Thương hải long chiến huyết huyền hoàng, Phi phát trường ca giám đại hoang."

"Dịch thủy tiêu tiêu nhân khứ dã, nhất thiên minh nguyệt bạch như sương !"

Thình lình, bọn đệ tử mặt đang dí sát xuống mặt đất bỗng nghe đại tế ty cười xong rồi, đang ngâm nga một bài thơ, sau đó, ngay cả tiếng chân cũng không nghe thấy, tiếng ngâm đã phiêu phiêu ra ngoài xa tít.

Cái gã đệ tử nhịn không nổi hơi ngước mắt lên, sát mặt đất nhìn trộm một cái, thế nhưng, toàn thân bỗng run rẫy lên không sao ức chế nổi ... gã chỉ thấy được phía dưới trường bào của tế ty đại nhân. Nhè nhẹ man mát như gió thổi qua bãi cỏ, như nước chảy mây trôi thông suốt chẳng có gì trở ngại, trong khoảnh khắc đã phiêu phiêu ra tít mù xa. Ánh trăng sáng rực, thế nhưng, chiếc bóng trên cỏ nhạt nhòa như có như không.

"Tĩnh cô nương ? Cô đã bình an trở lại ... Quá, quá tốt rồi !"

Cánh cửa lớn bị đẩy ra, bọn thủ vệ còn chưa kịp rút đao, một cái bóng hồng lạt đã lướt nhanh vào. Người trong nhà nhận ra được kẻ mới vào, tinh thần bất giác chấn động, buộc miệng hoan hô lên.

Bao nhiêu người đó đều đã bị kiệt sức không kham nổi, đang cùng nhau trao đổi thuốc trị thương dắt trong mình, băng bó vào vết thương. Lúc nãy trận ác chiến ở thần miếu cơ hồ đã làm cho đám nhân mã của Thính Tuyết lâu không chết đều cũng bị thương.

Gã mặc áo trắng thần bí có cái thân thủ làm người ta không sao tưởng tượng nổi, và cái ảo giác quỹ thần khôn dò lúc nãy, lại càng làm cho mấy tay vũ lâm nhân sĩ vừa mới thoát ra khỏi tay tử thần kinh khủng không sao tả nổi ... người trong giang hồ vào sinh ra tử, chẳng sợ gì đâm chém bằng đao bằng thương, thế nhưng, đối với một đối phủ cơ hồ như đao thưƠng không đâm vào nổi, có thể làm mưa làm gió đó, bọn họ lại vô cùng kinh hãi hoảng sợ.

Có lẻ lá gan có nhỏ hơn chút đỉnh, cho dù có trốn về được, giờ đây vẫn còn sợ quá cứ đực mặt ra, không thốt ra được lời nào.

Lòng tin, tựa hồ đã có dấu hiệu muốn tán loạn biến đổi. Còn đấu chí, cũng đã không bằng như lúc vừa mới từ Lạc Dương xuất phát xa lắc.

Thính Tuyết lâu mấy năm gần đây tung hoành giang hồ, phía bắc diệt Thiểm Bắc tam sơn cửu trại, phía nam tảo trừ năm bang phái ở Giang Nam, khoảng thời đó hoặc có bị trắc trở đôi chút, cũng bị qua một lần phản loạn trong nội bộ, nhưng trước giờ còn chưa gặp phải một trận đại bại từ bên ngoài đánh lại.

"Thính Tuyết lâu có lâu chủ và Tĩnh cô nương, thiên hạ chẳng có chuyện gì là không giải quyết nổi ... bọn họ là rồng là phượng trong loài người mà !"

Phàm là đệ tử của Thính Tuyết lâu, ai ai cũng đều không ít thì nhiều nghĩ vậy, đối với những chuyện truyền kỳ trong lâu, bảo trì tuyệt đối một lòng tin. Do đó, bấy giờ thấy Tĩnh cô nương bình an từ trong tay gã tế ty kỳ dị đó trở lại, tinh thần mọi người đều không khỏi phấn chấn lên ! Dưới sự thống lãnh của Chung Mộc Hoa, bao nhiêu người ở đó đều lắc lư đứng thẳng người dậy, đợi Tĩnh cô nương quyết định bước kế tiếp sẽ nên làm thế nào.

Thế nhưng, dưới tấm sa mỏng, ánh mắt của cô gái mặc áo hồng lạt trước giờ vốn lãnh đạm bây giờ lại đang biến ảo kịch liệt, thân hình cô nãy giờ đang khẻ run rẫy, thậm chí ngay cả bàn tay nắm thanh Huyết Vi cũng không nhịn nổi phát run. Mắt đối mặt với ánh mắt khẩn thiết của bọn thuộc hạ, cô lại chẳng có lấy một câu trả lời ra khỏi miệng.

Một hồi lâu, tuy mở miệng ra muốn nói gì đó, bàn tay của A Tĩnh bỗng đang giữa chừng chuyển hướng, đưa lên giữ ở giữa cặp lông mày, phảng phất như đang ráng hết sức ổn định tư tưởng đang xoay mòng mòng trong óc não.

Tĩnh mịch. Bao nhiêu người đang ở đó nhìn cô gái vừa đẩy cửa bước vào, trong ánh mắt đều không dấu được vẻ kinh hoảng ... Nếu như ngay cả Tĩnh cô nương sau trận chiến đó, đều thất thần ra vậy, thì ... đối phó với cái Bái Nguyệt giáo đó, Thính Tuyết lâu còn có hy vọng gì thủ thắng nổi ?

"Mọi người phải nghỉ ngơi đã ... ta và lâu chủ liên lạc xong, rồi sẽ có quyết định." Một hồi thật lâu, A Tĩnh rốt cuộc ngẩng đầu lên, chầm chậm nói với bọn thuộc hạ, dưới tâ['m sa mỏng, gương mặt của cô trắng nhợt như tuyết, ánh mắt lóe lên vẻ tán loạn tâm sức mệt mỏi cùng cực.

"Tĩnh cô nương ... cô không sao cả chứ ?" Nhịn không nổi, lão già tóc bạc phơ phơ tên Chung Mộc Hoa mở miệng hỏi thăm. Nơi đây lão là người kinh ngiệm già dặn nhất, nếu mà lão không mở miệng ra nói gì, người khác cũng chẳng có ai dám nói năng.

A Tĩnh khẻ lắc đầu: "Lão Chung, tôi không sao ... chỉ có mệt mỏi chút đỉnh thôi, cần phải nghỉ ngơi. Đúng rồi, Diệp Hỏa, mi vào đây một chút." Bàn tay cô nhẹ nhàng ra dấu về hướng thiếu nữ mặc áo đỏ nãy giờ vẫn đứng dưới hiên nhà yên lặng không một tiếng nói. Cũng chỉ có thiếu nữ đó, trải qua trận ác chiến vừa rồi, vẫn còn toàn thân từ trên xuống dưới không một vết máu.

Chung Mộc Hoa cũng không tiện nói gì thêm, chỉ nhường qua một bên, cho cô gái có tên là Diệp Hỏa từ đám người đi qua, đến bên cạnh A Tĩnh.

A Tĩnh hạ giọng phân phó một câu gì đó với cô, rồi hai người đẩy cửa ra, đi về phòng riêng của A Tĩnh.

Thiếu nữ mặc áo đỏ không phải là đệ tử của Thính Tuyết lâu, chỉ ở lúc đám nhân mã của Thính Tuyết lâu ly khai Lạc Dương viễn trình đến Điền Nam, mới do Tiêu Ức Tình không biết đem từ đâu về phái lại.

Trên đường đi, cô rất yên lặng, yên lặng đến độ mọi người đều cho là cô bị câm.

Thế nhưng, có một lần ở trong một khu rừng rậm núi non ở Đại Lý, mọi người đang im lặng bước, cô bỗng dưng xung thẳng lại trước đội ngũ, ngăn chận lại, rồi nói bằng giọng thật cấp thiết với Tĩnh cô nương, câu nói đầu tiên của cô: "Đào Hoa Chướng !"

Bao nhiêu người ở đó đều dừng chân lại, thế nhưng, mọi người chẳng ai phát hiện ra gì trong đám cây cối trước mặt, trong không khí ẩm ướt, chỉ có chim chóc thú rừng đang kêu réo. A Tĩnh lộ vẻ hoài nghi nhìn nhìn Diệp Hỏa, thiếu nữ mặc áo đỏ bị ánh mắt lạnh như băng của cô nhìn cho hơi cúi đầu xuống, cô chỉ đưa tay lên, chỉ về mé trước bên trái chỗ có một bãi đằng mạn mọc rũ xuống, nói nhỏ: "Nơi đó. Sẽ bay qua bên đây bây giờ đó."

Tiếng nói vừa chưa dứt, chiếc bóng hồng lợt đã tan biến vào trong khu rừng xanh biếc.

Bọn người Thính Tuyết lâu chỉ thấy xa xa có làn sáng xanh hiện ra trong đám đằng la thùy rũ, còn chưa kịp có phản ứng gì, đã thấy áo hồng phất phới, Tĩnh cô nương đã dùng tốc độ kinh hồn lướt người về lại chỗ cũ. Lúc cô hạ người xuống đất, mọi người đều thấy thanh Huyết Vi đã ra khỏi vỏ, rung động từng hồi, lấp lánh muôn vạn ảnh sắc ... trên mủi kiếm tựa hồ có một bụm sương khói ẩm ướt đang quyện quanh.

"Loát." A Tĩnh rụt tay lại, đưa kiếm họa một đường lên lưng con ngựa đang ở một bên, kiếm vừa kéo qua, cơ thịt chung quanh vết thương con ngựa đã biến thành màu đỏ như đào thật là quái dị !  Ngựa ngẩng đầu lên hý dài, đau quá co chân lại đá người ta ... chướng khí thật là mãnh liệt !


"Đào Hoa chướng !" những người tùy tòng nhao nhao kinh hô lên, A Tĩnh ánh mắt lạnh hẳn đi, tay vung lên kiếm lạc xuống, cái đầu con ngựa bị cô chém một nhát đứt lìa. Tiếng hý vang thống khổ lập tức ngưng bặt, máu tươi từ cổ ngựa phun thẳng lên trời ... "Hiện tại chúng ta đang ở dưới chiều gió, mọi người lập tức nín thở, đi theo Diệp Hỏa !" Giọng nói lãnh đạm mà quyết đoán, từ miệng cô gái mặc áo hồng lợt thoát ra ... cô bây giờ, ánh mắt loang loáng làm cho người ta phát run ... chính là cô gái đã vì Thính Tuyết lâu đạp bằng năm phái ở Giang Nam, giết người diệt phái trước giờ chưa bao giờ lưu tình ! Con gái của Huyết Ma !

Đệ tử của Thính Tuyết lâu chẳng dám có chút gì chậm trễ, lập tức theo sự phân phó của cô, đi theo sau lưng thiếu nữ mặc áo đỏ, gấp gấp bước tới. Diệp Hỏa có bề kinh ngạc thấy nữ lãnh chúa chỉ trong khoảnh khắc đã tin tưởng giao phó ngay trọng nhiệm cho cô, nhịn không nổi bạo gan ngẩng đầu lên, nhìn nhìn cô gái mặc áo hồng nhạt.

A Tĩnh chẳng nói gì thêm, chỉ đưa tay ra dấu "đi mau lên".

"Người Tiêu lâu chủ sai lại chắc chắn không lầm được ..." đợi đi ra hết khỏi khu rừng, mọi người đứng lại nghỉ ngơi một bên đường, A Tĩnh mới mở miệng, hững hờ nói với thiếu nữ, "ông ta phái cô lại đây chắc là đã có suy nghĩ kỹ về sở trường của cô."

Diệp Hỏa cúi đầu xuống ... trước mặt cô gái vẻ mặt đầy lãnh đạm và sắc bén kia, cô cảm thấy được áp lực sao sao đó lên toàn thân mình, không chừng, cũng là vì trực giác của cô quá bén nhạy ?

"Tôi, tôi từ nhỏ lớn lên ở Miêu Cương ..." cô lí nhí trả lời, thình lình, cô gái mặc áo hồng lợt đang uống một ngụm nước trong  túi da bỗng sững người ra, bàn tay bỗng giữ yên đó, một hồi lâu, mới chầm chậm lập lại: "Ở Miêu Cương ... Ở Miêu Cương lớn lên sao ?" Nghe tới hai chữ Miêu Cương, không biết tại sao, ánh mắt của A Tĩnh bỗng lóe lên một tia sáng khó hiểu, trong giọng nói nghe có chút thán tức, đồng thời cầm thanh Huyết Vi kiếm lên dùng khăn tay chùi sạch.

"Như vậy không được đâu !" Diệp Hỏa thấy vậy bèn hoảng lên, giành ngay lấy khăn tay, ném qua một bên, miếng khăn tay đó vừa dính vào lưỡi kiếm, lập tức nhiễm ngay cái màu đỏ như đào quái dị kia, "Đào Hoa chướng rất khó trừ khử, trừ phi dùng lửa nung lưỡi kiếm lên, thì mới trừ sạch hết."

"Cô là người Miêu sao ?" Yên lặng một hồi, A Tĩnh hỏi.

Diệp Hỏa cúi đầu, ngần ngừ một hồi, mới trả lời: "Tôi, tôi vốn là con gái của thổ ty Miêu Cương tên là Na Nham ... sau này trong họ có loạn, phụ thân bị chết rồi tôi bèn lưu lạc tới Trung Nguyên, cùng với sư thơ là Nhược Thủy, bái Huyền Thiên đạo trưởng ở Long Hổ sơn làm thầy."

"Na Nham ... Na Nham ?" Cô gái màu hồng cúi đầu, lại lẩm bẩm lập lại, ánh mắt đột nhiên có tia sáng rực lên ! Cô lập tức ngẩng đầu lên nhìn Diệp Hỏa một cái, trong ánh mắt đượm đầy sát khí dữ tợn, làm cho thiếu nữ bất giác run lên.

Thế Nhưng, A Tĩnh không nói gì cả, chỉ nghiêng đầu ôm vào lan can, nhìn nhìn một màu xanh tới mùa rậm rạp cực kỳ bên ngoài quán lương đình, chầm chậm hỏi một vài thứ liên quan đến pháp thuật phù thủy, đợi Diệp Hỏa trả lời đâu đó xong xuôi, bèn đứng dậy như chẳng có chuyện gì cả, kêu mọi người đồng bắt đầu khởi trình.

Diệp Hỏa cũng đứng dậy theo, thu thập hết các thứ đồ. Thế nhưng, trong cái khoảnh khắc xoay người đó, tia mắt của cô bỗng sững lại ... trên lan can trong lương đình, chỗ A Tĩnh đã dựa vào, rò ràng ghi lại năm vết ngón tay in sâu vào trong gỗ !

Từ đó về sau, A Tĩnh đối với thiếu nữ vừa gia nhập Thính Tuyết lâu rõ ràng ra chiều trọng vọng lên, đặc biệt tại cái nơi xa lạ đó, cô lúc nào cũNg để ý nghe theo ý kiến của Diệp Hỏa. Kỳ quái là, tuy cô chẳng lộ vẻ gì, Diệp Hỏa vẫn cảm thấy được từ người cô gái mặc áo hồng lạt đó, một thứ gì sắc bén lạnh lùng.

Tĩnh cô nương không thích mình chắc ... Diệp Hỏa có chút buồn bực nghĩ trong bụng.

Nếu biết sớm, để Nhược Thủy sư thơ đi theo tới Miêu Cương, còn mình ở lại thủ Thính Tuyết lâu, ngược lại chắc là tốt hơn nhĩ ?

Lần này Thính Tuyết lâu đến phạm vi thế lực của Bái Nguyệt giáo, lần đầu tiên bị thất bại , Tĩnh cô nương chiếu lệ sẽ phải nghe theo ý kiến của cô ... có điều, đã có địch ý với mình, tại sao còn đi xem trọng ý kiến của mình làm gì ?

"Lúc nãy trong thần miếu, cô đã thấy những gì ?" ly khai khỏi đám người trong đình viện, đóng cửa phòng lại, ở trong cái lầu lâm thời tạm dùng làm nơi trú chân, cô gái mặc áo hồng lại hững hờ hỏi Diệp Hỏa.

"Ừm." Diệp Hỏa khẻ ứng lên một tiếng, nghĩ đến mấy tiếng đồng hồ trước, cô ở trong chỗ núp nhìn thấy những cảnh tượng không sao ngờ được trong thần miếu, vẫn còn nhịn không nổi hít vào một hơi lạnh, "pháp thuật quá chừng mạnh ... cái người đại tế ty kia, ông ta, ông ta ..."

"Ông ta làm sao ?" gác thanh Huyết Vi lên bàn, A Tĩnh ra chiều mệt mỏi ngồi một bên cạnh, uống một miếng trà, thần sắc vẻ mặt không dấu đi được nét mệt mỏi, cô hỏi.

Diệp Hỏa than lên một tiếng, ngưng thần nhớ lại, lúc đó, chiếu theo sự phân phó của Tĩnh cô nương, cô núp trong chỗ kín dùng tâm pháp sư phụ đã dạy, dùng thiên nhãn quan sát người đó, thế nhưng, người thấy được xuyên qua quá khứ vị lai là cô đây, lại chẳng thấy được gì cả.

Đối với người đại tế ty của Bái Nguyệt giáo đó, là một người tu tập đồng một pháp thuật như cô, cũng chỉ cảm thấy có thứ gì đó kinh khủng và áp lực không sao nói được.

"Tôi chẳng thấy được gì cả."  Thiếu nữ mặc áo đỏ có vẻ xấu hỗ cúi đầu xuống, "trên người ông ta, tôi chỉ thấy một phiến hư không ..."

Nghĩ một lát, cô lại nhớ ra điều gì, thình lình ngẩng đầu lên, bổ sung lên một câu: "Bất quá, lúc ông ta kêu 'Minh Nhi' hai tiếng, tôi có thấy được chút  chút ..."

"Thấy được gì ?" Thình lình, cô gái mặc áo hồng lại nãy giờ đang mặt mày tiều tụy bỗng trong khoảnh khắc ngẩng đầu lên, hỏi giọng lạnh lùng.

"Một thứ nhan sắc ..." Diệp Hỏa lần nữa lại bị ánh mắt sắc bén và lạnh lùng của Tĩnh cô nương làm cho giật mình lên, ấp úng trả lời, "Tôi thấy có màu đỏ ... ở trên người y, tôi thấy có một mảng lớn màu đỏ ! ... Quá khứ, và hiện tại, đều là màu đỏ ..."

Cặp mắt của A Tĩnh, vẫn lạnh lùng nhìn chăm chăm vào cô gái hiểu biết về pháp thuật. Thế nhưng, nghe thấy câu trả lời có vẻ không đâu vào đâu, ánh mắt của cô bỗng có cái vẻ gì đó phức tạp không dấu kín được, chỉ loé lên rồi biến mất.

Diệp Hỏa không nói gì, trong lòng đang ngẫm nghĩ ... lúc nãy trong khoảnh khắc đó, cô cảm thấy được từ người cô gái đối diện với mình, một thứ tình cảm cực kỳ mãnh liệt, thật là thâm trầm, bi ai của tuyệt vọng ... bi ai của màu máu.

Tĩnh cô nương và Tiêu lâu chủ đều như nhau, dưới ánh mắt của nhà pháp thuật, là những người có ý chí cực kỳ cường liệt, thường ngày họ dấu trái tim mình trong một chỗ nghiêm mật, cho dù có thiên nhãn, thấy được quá khứ vị lai như bọn cô, đều không có cách thấy được dễ dàng trong lòng họ đang có gì.


Thế nhưng cách khoảnh khắc lúc nãy, Diệp Hỏa có thể cảm thấy được trong trái tim băng lạnh như nham thạch đó, bỗng có gì khích động thật lớn lao đang ào ạt xô ra.

Đấy là cái thứ bi ai gì ?

Theo lời phân phó của cô, Diệp Hỏa lấy trong ống tay áo ra một tờ giấy trắng, dùng kéo cẩn thận cắt thành hình tròn, dùng ngón tay chấm vào trà vẽ lên miếng giấy một thứ phù hiệu, sau đó đem dán lên tường. Miệng thì niệm nho nhỏ những phù chú, trong căn phòng ảm đạm ánh đèn, miếng giấy trắng hình tròn từ từ sáng lên, rồi sau đó lại sáng rực lên như mặt trăng tròn.

Trong ánh sáng lung linh, trên tờ giấy có hình một cô gái mỹ miều hiện ra, khe khẽ hướng về bên này gật gật đầu.

Diệp Hỏa bày biện pháp sự đâu vào đó, biết rằng bên kia cái vòng sáng đó, Nhược Thủy đã có cảm ứng, cô bèn quay đầu lại, khẻ bẩm cáo: "Tĩnh cô nương, hôm nay có chuyện gì muốn nói với Tiêu lâu chủ chăng ?"

A Tĩnh phấn chấn lại tinh thần, khẻ gật gật đầu ... Tiêu Ức Tình đích xác là suy nghĩ chu đáo, mới phái Diệp Hỏa đi theo mình lại đây.

Vào tới Nam Cương rồi, bởi vì cách Lạc Dương tới ngàn dặm, cho dù có dùng bồ câu truyền tin cũng rất phí thời gian, may mà có Nhược Thủy và Diệp Hỏa hai người có pháp thuật, mới có thể thần tốc kịp thời trao đổi tình huống và ý kiến của hai bên.

Pháp thuật ... Như nếu ngoài kia đám đệ tử thường tình của Thính Tuyết lâu mà thấy cái kiểu pháp thuật không thể nào tưởng tượng được này, không biết họ có an lòng nổi không ?

Cười khổ, cô ôm lấy đầu của mình, nghĩ đến chuyện trùng phùng với người đó lúc nãy, cảm khái trong ánh mắt càng sâu sắc, rốt cuộc, cô nói ra một câu như một thời thán tức: "Nói với lâu chủ ..."

"Xin phái Nam Sở lại đây thôi ... Lần này, ta ... ta sợ ứng phó không nổi."

Diệp Hỏa vốn chỉ có phận sự truyền đạt lời nói, nhưng cô sững ra đó, quay đầu kinh ngạc nhìn cô gái mặc áo hồng nhạt, cơ hồ như không tin được Tĩnh cô nương cũng nói ra được những lời như vậy ... Trước giờ, truyền thuyết trong giang hồ và dưới ánh mắt của đệ tử Thính Tuyết lâu, con gái của Huyết Ma, nữ lãnh chúa của Thính Tuyết lâu, vẫn mãi là người kiệt ngạo không chịu thua ai ! Ngay cả đối với Thính Tuyết lâu chủ cũng trước giờ chưa hề cúi đầu bao giờ, lại càng không để lộ bất kỳ nhược điểm gì trước mặt ai, thế nhưng, hôm nay lại nói ra những lời như vậy ...

Phải biết rằng, Tĩnh cô nương trước giờ không phải là hạng đàn bà bị thất bại một lần là chịu thua !

Diệp Hỏa nhìn cô, thêm một lần nữa, cô thình lình cảm thấy được trong lòng đối phương, cái tình cảm bi ai thâm trầm không sao nói được.

Lại chẳng nói gì, cô quay đầu lại, khe khẻ truyền đạt với sư thơ của cô ở mé tường bên kia, ý tứ của Tĩnh cô nương. Trong màn ánh sáng, cái bóng vẽ ra đó cũng khựng lại một chút, tựa hồ cũng cảm thấy kinh ngạc như vậy, sau đó quay đầu qua bẩm cáo. "Tiêu lâu chủ nói, ông ta sẽ phái thêm trợ thủ, còn bây giờ, xin Tĩnh cô nương cẩn thận."

Bất ngờ, Tiêu Ức Tình bên kia trả lời thật chóng vánh, không hề nghi ngại. Đối với lời thỉnh cầu yếu đuối như vậy của phó thủ, y là người trên đầu quyết định sách lược cũng chẳng có tý gì trách móc hoặc chất vấn.

"Tốt ..." A Tĩnh thở ra một hơi dài, trả lời.

"Tĩnh cô nương còn có gì muốn nói nữa không ?" Diệp Hỏa khẻ hỏi lên một tiếng, cô cảm thấy được trong lòng đối phương đang không được thoải mái, giọng nói lại càng ôn nhu rất nhiều.

"Nói với ông ta ... cái gã Già Nhược, Già Nhược thật ra ..." ánh mắt của A Tĩnh loang loáng lên một hồi, không biết nghĩ gì, rốt cuộc chẳng nói tiếp theo đó, chỉ nhè nhè xua tay, "xong rồi, chẳng còn gì để nói nữa."

Diệp Hỏa quay đầu lại, nói một câu không ra tiếng nữa, cô gái bên kia gật gật đầu, màn ánh sáng từ từ lạt đi, cuối cùng tờ giấy đó lại trở lại bình thường như những miếng giấy khác trên tường.

Ngồi trong bóng tối, phảng phất như đang suy nghĩ gì đó, A Tĩnh vẫn không nói năng gì.

"Tĩnh cô nương, tôi xin lui trước." Ngồi yên đó cả nửa ngày, Diệp Hỏa rốt cuộc nhịn không nổi mở miệng cáo từ, A Tĩnh chỉ khẻ ra dấu, không nói gì cả. Diệp Hỏa đi lại trước cửa, kéo cửa ra ... ngoài kia ánh trắng như nước, làm cho trong phòng như được tráng lên một tầng thủy ngân, mà cô gái mặc áo hồng lạt ngồi trong bóng tối xa nhất, dưới tấm sa cặp mắt như hai vì sao, lấp lánh tia sáng sâu không thấy đáy.

"Tĩnh cô nương ... xin cô bảo trọng." Thình lình, không biết tại sao, cô buộc miệng nói ra một câu.

Tuy cô không biết rốt cuộc vì lý do gì, nhưng cô có thể cảm thấy được cái bi ai trong đáy lòng của Tĩnh cô nương ... cái bi ai sao mà sâu xa trầm uất đến thế, tựa hồ đã tích lũy đâu mười mấy năm, cái bi ai thật thâm trầm, thật tuyệt vọng, vẫn cứ bao giờ ẩn tàng tận trong chỗ sâu kín, tận đáy trái tim lãnh đạm của cô con gái.

Đấy lại là một chuyện xa xưa như thế nào ?