Trang thông tin liên lạc của cựu Giáo Sư và học sinh Trung Học Cường Để Qui Nhơn

Trang Facebook của cuongde.org

  • CD4 1200
  • DaiThinhDuong1200
  • hinhCu 1200
  • NhaGiuXe1200

Tờ lịch cuối cùng rồi cũng được Quỳnh bóc ra khỏi tấm bìa cứng của năm 2009. Vậy là một năm với bao buồn vui đã khép lại.

Xao động ríu rít trên không trung, đàn én nghiêng mình chào đón mùa xuân mới, mùa xuân của năm 2010. Ngày nắng nhẹ hanh. Buổi sớm sương trong vắt như những hạt pha lê vương trên ngọn cỏ mượt mềm tựa tấm thảm lụa nhung, màu xanh non ngút mắt.Hương hoa lá chen ra khỏi mùa đông u ám bắt đầu lừng thơm, lan tỏa bay đi bát ngát.

Quỳnh ngây ngất trong không gian ấy, cô đắm chìm mơ hồ vào khoảnh khắc vô tận của thời gian. Khép mi lại, Quỳnh vẫn có thể hình dung từng chút một xung quanh cô sự chuyển động giao mùa của vũ trụ kì bí. Nếu như không có bàn tay khỏe khoắn ấm áp của Khánh níu giữ,Quỳnh sẽ ngỡ là mình đã tan ra hòa quyện với không gian đang dần lắp đầy sắc tươi non hé mở như mời gọi.

- Đi ăn kem nha Quỳnh?

Quỳnh mở mắt, hất tung mái tóc dài trùm xỏa xuống tấm lưng thon.

- Dạ! Ở đâu vậy Khánh?

- Kem Ngọc Nga được chưa?

Cô cười, hai cái răng cửa to ngồ ngộ.

-Khánh sang dữ hén, cho em ăn kem xịn.

Úp mặt vào lưng Khánh,Quỳnh nghiêng đầu ngắm nhìn mọi thứ quanh cô. Chiếc xe máy Khánh lao đi trong đám đông ồn ã, Tóc Quỳnh bay rối cả vào mặt Khánh, Anh khẻ cười, nụ cười hồn hậu quen thuộc. Một vạt tóc dài vắt ngang môi Khánh, anh ngậm nhẹ những sợi tóc yêu thương.

Ở Qui nhơn , theo Quỳnh cô thích quán này trang hoàng đẹp và lịch sự, Quỳnh rúc rích cười khi gọi món kem "tình yêu" quen thuộc, Khánh vờ nghiêm với kem cà phê.Hai cốc kem xinh xắn được mang ra. Các bàn còn lại đều đông nghịt khách.Tết Tây mà! Trên tường nhữn ngọn đèn nhấp nháy sắc màu lung linh. HAPPY NEW YEAR hàng chữ to ,đèn chạy tắt mở liên tục làm Qùynh lóa cả mắt, Muổng kem " tình yêu" qua đôi môi chúm lại của Quỳnh buốt nhẹ trong miệng cô, mùi va ni thơm thơm pha trộn mùi dâu và mùi sữa tươi khiến Quỳnh cứ muốn ngậm thìa kem trên miệng mãi. Ngắm Quỳnh ngẩn người nhìn tấm bảng chúc mừng năm mới trông cô thật đáng yêu. Khánh phì cười, anh cấu nhẹ vào má Quỳnh. Một chiều dễ thương của đầu năm 2010 cho đôi bạn.

Họ chở nhau đi trong chút nắng chiều pha đều một màu vàng óng lên khắp đường phố. Những con đường quen thuộc bỗng trở nên mới mẻ tinh tươm , nhộn nhịp hẳn lên. Hàng cây hoa vàng hai bên đường chờ chút gió mới, hùa nhau khua lá như những bàn tay con trẻ đang vẫy gọi, đón chào một năm mới đang đến từng mỗi góc phố , mỗi gia đình.

Đèn đường hôm nay bỗng bật sớm hơn mọi ngày, bài hát Happy new year của ban nhạc lừng danh ABBA vang ngân nghe càng rộn rã du dương.

Tựa đầu vào vai Khánh, Quỳnh thỏa sức buông thả cảm xúc dâng ngập trong lòng và trái tim nhỏ bé của cô như ứ nghẹn tràn đầy niềm hạnh phúc ngày đầu năm dương lịch. Chiếc xe máy chở họ lại lướt êm trong niềm hân hoan vô bờ của hai kẻ đang yêu.Trong tâm khảm đôi bạn đang dung chứa bao nhiêu là hy vọng một năm mới hứa hẹn nhiều vận may tốt lành.

Những tia sáng của pháo hoa lấp lánh đã bùng lên trên bầu trời đầy sao. Đại tiệc 2010 đã bắt đầu.


Đào Thanh Hòa

 

Thêm bình luận


Đăng Nhập / Đăng Xuất