Trang sinh hoạt của Cựu Giáo Sư và Học Sinh trường Trung Học Cường Đễ Qui Nhơn

Trang NhàTin Quê & Tin BạnĐại Hội Cựu Học Sinh Cường Để và NTH Qui NhơnĐại hội Liên Trường Cường Để & Nữ Trung Học Quy Nhơn

Đại hội Liên Trường Cường Để & Nữ Trung Học Quy Nhơn

Nguồn: http://www.baotreonline.com

Garland- Đại hội lần thứ 12 liên trường Cường Để và nữ trung học Quy Nhơn tổ chức tại Dallas, TX vào cuối tuần 27-28 tháng 6 năm 2009 vừa qua được coi là thành công với rất đông cựu giáo sư và học sinh liên trường từ khắp nơi trên thế giới về đây tham dự, trong đó có cả một nhóm cựu học sinh khá đông đến từ Việt Nam.

Quý thầy cô về tham dự như cô Lê Thị Cúc, hiệu trưởng nữ trung học Quy Nhơn, Vương Thúy Nga, Thái Bạch Vân, Nguyễn Đăng Liên, Phan Bá Trác, Phan Bang, Phan Cảnh Danh, và giáo sư Nguyễn Đức Giang đến từ Đan Mạch. Chương trình do nhà văn Nguyễn Mạnh An Dân điều hành tổng quát cùng MC Chu Đức Thịnh.

Đây là lần đầu tiên đại hội tổ chức tại Dallas với chủ đề “Nối Lại Vòng Tay”, tất cả vì tấm lòng với trường của và thầy, bạn năm xưa, mục đích của buổi hội ngộ này để hàn huyên ôn lại những kỷ niệm của một thời học trò và nhớ ơn quý thầy cô. Trong tinh thần uống nước nhớ nguồn, ban tổ chức kính mời quý thày cô lên sân khấu để nhận những bó hoa tươi tắm của các cựu học sinh để tỏ lòng biết ơn quý thầy cô đã giáo dục học sinh nên người.

Sau đó là phần tuyên dương thế hệ thứ hai Cường Để & Quy Nhơn thành tựu xuất sắc tên con đuờng học vấn và hoạt động xã hội, trong đó ban tổ chức đặc biệt đơn cử trường hợp hai cháu Võ Tú Bảo Trân, sinh viên năm thứ tư xuất sắc, và là Á Hậu 1 trong cuộc thi Hoa Hậu Áo Dài Việt Nam Florida 2008, cũng là Á Hậu 1 Miss Asia Florida 2008 gồm các nước Philippine, China, Japan, India, Isreal, và Việt Nam. Riêng cháu Trần Hồng Nhựt mặc dù bị bệnh tê liệt cả đôi chân phải đi xe lăn nhưng vẫn có gắng học hành và đậu bác sĩ, cháu đã hoạt động xã hội, đi các quốc gia như Mexico, Trung quốc để nói lên và chia xẽ nổi đau cho những người đồng cảnh ngộ về tâm trạng của một người cãm nghiệm nổi đau, và cố gắng hoàn thành những mơ ước của đời mình, và cuối cùng đã đạt được. Đặc san liên trường 2009 Nối Vòng Tay Lớn cũng được phát hành tại buổi hội ngộ.

Các chương trình văn nghệ liên trường rất công phu, hào hứng, và đầy tinh thần tình tự dân tộc với các bài đơn ca, hợp ca, các vũ điệu vui nhộn hoặc vũ dân tộc như trống cơm, hoạt cảnh Hội Nghị Diên Hồng, hò kéo lưới, do ba thế hệ thầy trò và gia đình cựu học sinh Cuờng Để và Quy Nhơn trình diễn.

Tiệc mừng đại hội lần thứ 12 liên trường trung học Cường Để & Quy Nhơn tại nhà hàng Quốc Hương kết thúc vào lúc 4 giờ chiều trong vòng tay thân ái.

Phương Thụy

  

   Số lần đọc: 6219

1 BÌNH LUẬN

  1. CHS TPPT Cường Để
    Tôi: Trần Thanh Kiệt, là CHS Trường Trung học Cường Để, niên khóa: 1972-1973; sau giải phóng, trường đổi tên là THPT Quang Trung và nay là Trường Quốc học Quy Nhơn.
    Hiện nay, tôi định cư tại Tp. HCM, làm việc tại TRANACO-SAIGON (19 Phạm Viết Cháng, Q.1, Tp. HCM);
    Liên hệ: Mbf: 84+903032722
    Email: [email protected]

BÌNH LUẬN

Vui lòng viết bình luận của bạn
Vui lòng điền tên của bạn ở đây

Bài Cùng Tác Giả